คาเฟ่

ชวนเที่ยวงาน 101 ปี พระราชวังพญาไท แสง สี เสียง สุดตระการตา

ชวนเที่ยวงาน 101 ปี พระราชวังพญาไท แสง สี เสียง สุดตระการตา
ตารางเนื้อหา

ขอเชิญชวนทุกคนไปเที่ยว “ 101 ปี พระราชวังพญาไท” THE GLORY OF SIAM จัดขึ้นเพื่อชวนนักท่องเที่ยวมาย้อนเวลารำลึกถึงอดีตเมื่อกว่า 100 ปีที่ผ่านมา โดยผ่านการบอกเล่าเรื่องราวด้วยแสงสีเสียงในบรรยากาศ NIGHT MUSEUM พร้อมแรงบันดาลใจจากบทกวีเอก “มัทนะพาธา” อันไพเราะและลึกซึ้ง ของรัชกาลที่ 6 สำหรับ งาน 101 ปี พระราชวังพญาไท ที่จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ THE GLORY OF SIAM จะถูกจัดขึ้นในรูปแบบ NIGHT MUSEUM หรือพิพิธภัณฑ์กลางคืน ผ่านการออกแบบระบบแสงสีเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ และเป็นครั้งแรกที่พระราชวังพญาไท จะมีการจัดแสดงความงดงามในนิทรรศการแสงสีเสียงยามค่ำคืน

THE GLORY OF SIAM
เที่ยวงาน 101 ปี พระราชวังพญาไท ที่จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ THE GLORY OF SIAM

เที่ยวงาน 101 ปี พระราชวังพญาไท THE GLORY OF SIAM

ซึ่งความโดดเด่นของพิพิธภัณฑ์กลางคืนจะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมงานศิลปะที่ฉายบนอาคารต่างๆ พร้อมทั้งชวนทุกคนดื่มด่ำไปกับงานศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นพระที่นั่งพิมานจักรี, ศาลกลางพระราชวัง, พระที่นั่งวิมานเมฆ, พระราชวังเทวราชศาดาราม, พระราชวังอุทุมวัน, ศาลารถม้า, สวนโรมัน หรือวิหารท้าวหิรัณญาพรสุ ผ่านแสง สี เสียง อันตระการตา ที่พร้อมสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้มาสัมผัส เพื่อพัฒนาความสำเร็จด้านวัฒนธรรมไทยสู่มาตรฐานสากล โดยแบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 โซนดังต่อไปนี้

  • โซน 1: สัมผัสประสบการณ์การฉายภาพ 3 มิติ การเดินทางย้อนเวลากลับไป 100 ปี สู่ต้นกำเนิดของพระราชวังพญาไท ชมผลงานสถาปัตยกรรมชิ้นเอกที่ฉายบนพระที่นั่งพิมานจักรีและพระที่นั่งวิมานเมฆ
  • โซน 2: ตื่นตาไปกับการติดตั้งไฟที่สวยงามซึ่งจัดแสดงสถาปัตยกรรมอันงดงามภายในพระราชวังเทวราชศาดาราม
  • โซน 3: ดื่มด่ำไปกับประสบการณ์จินตนาการที่ผสมผสานศิลปะและการเคลื่อนไหวในโลกของพระราชวังโบราณ แรงบันดาลใจจากบทกลอนเรื่อง “มัทนาปาถะ” วรรณกรรมชิ้นเอกที่สรรเสริญพระวงศ์รัชกาลที่ 6 ณ สวนโรมัน
  • โซน 4: เพลิดเพลินกับการแสดงแสงไฟตามทางเดินที่นำไปสู่สวนโรมัน
  • โซน 5: สำรวจงานศิลปะและแสงไฟนับพันที่ประดับประดาต้นไม้ยักษ์
  • โซน 6: ชมการจัดแสดงไฟบริเวณต้นไม้ยักษ์ เสริมด้วยแผงกระจกสะท้อนแสงเพื่อเพิ่มมิติ
  • โซน 7: สัมผัสความงามอันน่าหลงใหลของดอกบัวนับพันที่ประดับประดาด้วยแสงไฟเปลี่ยนสีตลอดเส้นทางสู่เขตรักษาพันธุ์ “ท้าวหิรัณญาพรสุ”

รายละเอียดการจัดงาน

งาน 101 ปี พระราชวังพญาไท จะจัดขึ้นตั้งแต่ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ – 16 มีนาคม 2567 เวลา 18.00 – 21.30 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 21.00 น.) ที่พระราชวังพญาไท กรุงเทพฯ นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศย้อนวันวานผ่านแสงสีเสียงอันสวยงามแล้ว ภายในพื้นที่พระราชวังพญาไทยังมีร้านกาแฟนรสิงห์ ที่ตั้งอยู่ในอาคารเทียบรถพระที่นั่ง ให้บริการเป็นพิเศษในช่วงเวลา 16.00 – 20.30 น. สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานดังกล่าว สามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ 3 ช่องทางคือ ZIP EVENT, KK DAY และ AGODA ได้เลยค่า

ข้อมูลจาก : KK DAY, 101wangphyathai

ติดตามข่าวสารดี ๆ และสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ทาง painaikandee

Darathip Moon