คาเฟ่

5 สถานที่สายมูเตลู ขอพรในเมืองกรุง พบปะกับองค์เทพ

5 สถานที่สายมูเตลู ขอพรในเมืองกรุง พบปะกับองค์เทพ
ตารางเนื้อหา

สถานที่สายมูเตลู ในยุคที่ผู้คนหันมาสนใจกับเรื่องดวง ได้ว่าที่ไหน สถานที่ใด เขาว่าขอได้จริง ทั้งความรัก การงาน สุขภาพ และการเงิน ก็อยากจะไปหมด แต่บางที่ก็อยู่ต่างจังหวัดเดินทางไกลใช้เวลานาน เอาใจผู้คนในเมืองกรุงกันหน่อยด้วย 5 สถานที่สายมูเตลู ขอพรในเมืองกรุง พบปะกับองค์เทพ ซึ่งเรามีเคล็ดลับนิดนึงว่า ให้ขอพรในเรื่องที่อยากได้แบบเน้นไปเลย อธิบายท่านให้ชัดเจนให้ท่านเห็นภาพ รับรองท่านลัดคิวให้ก่อน!

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก สีลม)

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก สีลม)
วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก สีลม)

ห้ามพลาดเด็ดขาด ถ้าพูดถึงเรื่องมูเตลู ขอพร ชื่อแรก ๆ ผุดขึ้นมาคือ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือ วัดแขก สีลม สำหรับสถานที่แห่งนี้ มีทั้งคนอินเดีย ที่นับถือศาสนาฮินดู รวมถึงคนไทยแวะเวียนมาเสมอไม่ขาดสาย แวะเวียนมาขอพร รับการ์ดเทพฮินดู เจิมหน้าผากกันอย่างล้มหลาม ในส่วนของการประทับขององค์เทพและเทวีฮินดูมีถึง 9 องค์ ได้แก่ พระพิฆเนศ พระศิวะ พระกฤษณะ พระวิษณุ พระลักษมี พระขันธกุมาร พระแม่มารีอัมมัน พระแม่กาลี และพระสรัสวดี โดยแต่ละองค์จะมีความโดดเด่นในเรื่องที่แตกต่างกัน ไม่พูดถึงคงไม่ได้เลย คือ สถาปัตยกรรมที่งดงาม เป็นลักษณะศิลปะแบบอินเดียใต้ อย่าง สถาปัตยกรรมดราวิเดียน และผสมผสานกันระหว่างสมัยโจฬะ และปาละ ในอินเดีย  นั่นเอง

  • เวลาทำการ : วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 06.00 – 20.00 น., วันศุกร์ เวลา 06.00 – 21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 06.00 – 20.30 น.
  • พิกัด : 2 ถนนปั้น แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

.

เทวาลัยพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง

เทวาลัยพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง
เทวาลัยพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง

อีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้เมื่อพูดถึงสถานที่ขอพรสุดฮิต กับ เทวาลัยพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง เป็นพิกัดของสายบุญ สายมู ที่กำลังประสบปัญหา อย่าง อยากมีความเจริญก้าวหน้าในเรื่องการงาน ต้องการจับอะไรก็ให้เป็นเงินทองไหลมาเทมา และพระพิฆเนศเป็นเทพแห่งความสำเร็จ ปัญญา และศิลปะ ณ บริเวณใกล้เคียงไม่ได้มีแต่องค์พระพิฆเนศเพียงเท่านั้น ยังมีพระตรีมูรติ พระแม่อุมาเทวี และพระราหู ที่สามารถไปกราบไหว้เพิ่มเติมเพื่อส่งเสริมในเรื่องต่าง ๆ อีกด้วย และที่สำคัญเลยคือสถานที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นที่นิยมหรือมีชื่อเสียงแค่ในคนไทยเท่านั้น ยังมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย

  • เวลาทำการ : เปิด 24 ชั่วโมง
  • พิกัด : ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400

.

ศาลพระแม่ลักษมี ตึกเกษรวิลเลจ

ศาลพระแม่ลักษมี ตึกเกษรวิลเลจ
ศาลพระแม่ลักษมี ตึกเกษรวิลเลจ

สำหรับใครที่ต้องการในเรื่องโชคลาภ มั่งคั่งร่ำรวย ต้องเข้าไปต่อคิวรับความโชคดี กับ ศาลพระแม่ลักษมี ตึกเกษรวิลเลจ ตามความเชื่อของศาสนาฮินดู พระแม่ลักษมี เป็นเทวีแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่งร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์ โดย พระแม่ลักษมี จะตั้งอยู่บนชั้น 4 ของตึกเกษรวิลเลจ โดยในแต่ละวันจะมีผู้คนหลากหลายอาชีพตั้งแต่นักเรียนนักศึกษา นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ นักธุรกิจ รวมไปถึงศิลปินชื่อดังมาสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล เคล็ดลับทำยังไงให้แม่เลือกหรือลัดคิว คือ สวมใส่เสื้อผ้าสีชมพูหรือสีสันสดใส เชื่อว่าองค์ท่านชื่นชอบ และอย่าลืมนำดอกบัวสีชมพู น้ำอ้อย หรือผลไม้รสอ่อนมาเป็นของไหว้องค์ท่านด้วย

  • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น.
  • พิกัด : 999 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

.

วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)
วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

ไปแก้บนกันจ้า ใครที่ปีนี้เป็นปีชง ต้องไปที่นี่เลย วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ ตั้งอยู่ย่านเจริญกรุง กรุงเทพฯ นั่นเอง สำหรับวัดแห่งนี้มีชื่อเสียงทั้งในคนไทยแท้ คนไทยเชื้อสายจีนและชาวต่างชาติ นิยมไปกราบไหว้ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ อย่าง ไฉ่ซิ้งเอี๊ยะ ส่วนมากผู้คนจะหลั่งไหลกันมาในช่วงปีใหม่เพราะว่าจะเป็นวัดแรก ๆ ที่ใครหลายคนนึกถึง เพื่อแก้ปีชง และทำบุญสะเดาะเคราะห์ปัดเป่าสิ่งร้าย ๆ นอกจากนั้นภายในวัดเองยังมีเทพเจ้าจีนหลายองค์ ทั้งหมด 58 องค์ ที่ช่วยเรื่องการปกปักรักษาและปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายได้เช่นกัน อย่าง ไท้ส่วยเอี๊ย เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา , หั่วท้อเซียงซือกง เทพเจ้าแห่งยาหรือหมอเทวดา , ไฉ่ซิงเอี๊ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภ เป็นต้น คนไหนที่ไม่ใช่ดวงปีชง อยากจะทำบุญขอพรก็ได้เช่นกัน

  • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 07.00 – 18.00 น.
  • พิกัด : 423 ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

.

พระตรีมูรติ หน้าตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์

พระตรีมูรติ หน้าตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์
พระตรีมูรติ หน้าตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์

อีกหนึ่งสถานที่สายมูในเมืองกรุงต้องไม่พลาดอีกที่เลย อย่าง พระตรีมูรติ หน้าตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์  จะได้พบกับพระตรีมูรติองค์จริงของประเทศไทย เขาว่ากันว่าขอความรักได้ทันตา สำหรับใครที่ต้องการมาไหว้สักการะต้องเตรียมดอกไม้ ธูป เทียน และของไหว้เพิ่มเติมกันไปเอง และที่สำคัญคือหลีกเลี่ยงถวายอาหารคาวทุกชนิด ดอกไม้ ผลไม้ และขนมทำจากไข่ทุกชนิด นอกจากพระตรีมูรติจะประทานพรในเรื่องความรัก ท่านยังประทานพรอย่างอื่นได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น การงาน การเงิน สุขภาพ เจริญรุ่งเรืองทุกด้านไปเลย

  • เวลาทำการ : เปิด 24 ชั่วโมง
  • พิกัด : 1 ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120

.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Painaikandee ไปไหนกันดี