คาเฟ่

คาเฟ่สายอาร์ต ที่เที่ยวกรุงเทพ พักผ่อนสร้างฟีลด้วยเครื่องดื่ม ขนมสุดอร่อย

คาเฟ่สายอาร์ต ที่เที่ยวกรุงเทพ พักผ่อนสร้างฟีลด้วยเครื่องดื่ม ขนมสุดอร่อย
ตารางเนื้อหา

คาเฟ่สายอาร์ต แจกพิกัดให้คนที่ชอบเที่ยวคาเฟ่แบบตัวแม่ ไม่ว่าจะคาเฟ่ไหนก็จะตามไปเก็บไว้หมด คาเฟ่สายอาร์ตที่เราเอามาคือ บางร้านมีเอกลักษณ์มาก บางร้านมีเครื่องดื่ม Mocktail จิบไปเพลิน ๆ กับ คาเฟ่สายอาร์ต ที่เที่ยวกรุงเทพ พักผ่อนสร้างฟีลด้วยเครื่องดื่ม ขนมสุดอร่อย มีร้านไหนบ้าง ตามไปเก็บกันเลยย!

Lazebkk

Lazebkk
Lazebkk วันเวลาเปิด-ปิด : 09.00-18.00 น. *ปิดวันอังคาร

คาเฟ่สายอาร์ตที่อยู่ย่านสะพานควาย Lazebkk ตัวร้านอยู่ไม่ไกลจากบีทีเอสสะพานควาย ถ้าเดินก็ใช้เวลาประมาณสิบนาที เทานั้น ซึ่งร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่รีโนเวตตึกแถวอายุ 60 ปี ผสมผสานพื้นที่สีเขียวกับสถาปัตยกรรม เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่เหมาะกับคนเมืองต้องการพักผ่อนร่างกาย ในส่วนของเครื่องดื่มหรือขนม ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะขนมของเขาก็น่าทานหลายเมนู เช่น เมนูประจำร้านเป็นชีสเค้กลิ้นจี่ ชีสเค้กหน้าไหม้ แต่ถ้าเป็นเครื่องดื่มต้องลอง Quirky Dirty กาแฟนมแยกชั้นระหว่างนมสดเย็นด้านล่าง และราดด้วยช็อตกาแฟด้านบน โดยเมนูนี้ไม่ใส่น้ำแข็ง รสชาติหวานกำลังดี แวะไปแถวสะพานควายต้องลองหน่อยแล้ว!

.

VOID BKK

VOID BKK
VOID BKK วันเวลาเปิด-ปิด : 11.00-18.00 น. *ปิดวันจันทร์-อังคาร

พื้นที่พักผ่อนคลายเครียดจิตใจจากความเหนื่อยล้าแถวย่านเจริญกรุง  VOID BKK เป็นคาเฟ่สายอาร์ตที่อาร์ตจริง ๆ โดยร้านนี้ได้ตั้งใจออกแบบเป็น House of Creative มีทั้งคาเฟ่หรือม็อกเทลบาร์ โดยเราสามารถมาเสพงานศิลป์ไปพร้อมๆกับการจิบ Mocktail เบา ๆ ได้ สำหรับคาเฟ่แห่งนี้เหมือนจำลอง Exhibition ขนาดเล็กมาเลย ไม่วาจะเป็น ของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ ทุกชิ้นล้วนมีเรื่องราว ใครที่เป็นสายถ่ายรูปได้ใจอย่างแน่นอน มาผ่อนคลายสบายใจกับเครื่องดื่มสุดพิเศษของที่นี่กันได้เลย

.

coincidence.process.coffee

coincidence.process.coffee
coincidence.process.coffee วันเวลาเปิด-ปิด : 09.00-18.00 น

พามานั่งคาเฟ่สายอาร์ตแบบร้านเล็ก ๆ กันบ้าง coincidence.process.coffee เป็นแบรนด์แนวไลฟ์สไตล์ของนักออกแบบไทย โดยทางร้านมีเครื่องดื่ม ขนม รวมไปถึงสินค้าออกแบบที่แสนเรียบง่าย ทางร้านตกแต่งร้านได้น่ารัก เมนูเครื่องดื่มที่แนะนำเลย คือ Dirty เป็นกาแฟแก้วเล็กเสิร์ฟนมสดผสมผสานกับ Half & Half Cream แบบเย็นจัด แล้วราดตามด้วยเอสเพรสโซช็อตร้อนเข้มข้นด้านบน รสถชาตกลมกล่อม สดชื่นตั้งแต่สัมผัสแรก ใครผ่านไปผ่านมาแถวสุขุวิทซอย 49  ลองแวะเช็คอินถ่ายรูปเก็บไว้ได้เลย

.

Madi Bkk

Madi Bkk
Madi Bkk วันเวลาเปิด-ปิด : 10.00-17.00 น. (วันศุกร์-เสาร์ 10.00-21.00 น.)

แค่ชื่อร้านคาเฟ่ก็เรียกได้ว่าได้ชวนให้ไปลองแล้ว มาดิ หรือ Madi Bkk โดยชื่อของร้านเจ้าของร้านเป็นคนติดเพื่อนเลยต้องการสร้างสเปซหรือจุดรวมตัวของเหล่ากลุ่มเพื่อน สำหรับเมนูที่ต้องลองเลย แนะนำ Matcha Tonic Yuzu เป็นมัชฉะเข้มที่ผสมผสานไปกับโทนิคและยุซุ ทำให้เมื่อเราดื่มเข้าไปสัมผัสแรกจะรู้สึกถึงความสดชื่น แต่สำหรับใครที่เป็นสายขนม ไม่ต้องน้อยใจ ครัวซอง และพายหลากหลายหน้า รสชาติ รอคุณมาสัมผัสรสชาติสุดแสนอร่อย หากแวะไปแถวเจริญกรุง 43 ร้านอยู่ปากซอยเลย

.

INK & LION Café

INK & LION Café
INK & LION Café วันเวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อังคาร 08.00-16.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ 09.00-17.00 น.

อีกหนึ่งร้านสายอาร์ต INK & LION Cafe ตั้งอยู่ซอยเอกมัย 2 ป็นร้านกาแฟคุณภาพ ที่คัดสรรเฉพาะเมล็ดกาแฟอย่างดี นำมาชงด้วยความตั้งใจ โดยหน้าเฟซบุ๊คของร้านจะแนะนำกาแฟประจำสัปดาห์ และแนะนำขนมหวาน เครื่องดื่มอยู่ตลอด บรรยากาศร้านตกแต่งแบบสบายเรียบง่ายดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง ยังโซนแกลอรี่โชว์ผลงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์ สำหรับใครเป็นสายต้องการทำกาแฟดื่มเอง ทางร้านยังขายอุปกรณ์ให้เราซื้อกลับไปชงเองได้

.

เป็นยังไงกันบ้าง คาเฟ่สายอาร์ต ที่เที่ยวกรุงเทพ พักผ่อนสร้างฟีลด้วยเครื่องดื่ม ขนมสุดอร่อย แต่ละร้านที่เราเอามาบอกต่อหรือแนะนำเป็นคาเฟ่สายอาร์ตเรียกได้ว่าแต่ละร้านมีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้ง เครื่องดื่ม ขนมหวาน การตกแต่งร้าน สร้างฟีลให้ตัวเองในวันหยุดได้

.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Painaikandee ไปไหนกันดี