คาเฟ่

เชิญเที่ยว ก้านกล้วยแลนด์ สวนสนุกเปิดใหม่ ต้อนรับวันเด็ก เริ่ม 13 ม.ค.นี้

เที่ยวงาน ก้านกล้วยแลนด์ สวนสนุกเปิดใหม่ ต้อนรับวันเด็ก เริ่ม 13 ม.ค.นี้
ตารางเนื้อหา

ก้านกล้วยแลนด์ สวนสนุกแห่งใหม่ ใกล้กรุงเทพฯ กำลังเตรียมเปิดต้อรับวันเด็ก 2567 นี้ พร้อมกิจกรรมมากมายที่จะมาเติมเต็มความรู้ ประสบการณ์ และจินตนาการสำหรับเด็กเพียบเลยค่า เตรียมพบกันทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มวันที่ 13 มกราคม 2567

ก้านกล้วยแลนด์ สวนสนุกเปิดใหม่

สำหรับวันเด็ก 2567 นี้ มีสวนสนุกเปิดใหม่ใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งเป้นสวนสนุกที่ชูคอนเซปต์ เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของ “ก้านกล้วย” ช้างทรง ผู้สร้างวีรกรรม การต่อสู้บนหน้าประวัติศาสตร์ ที่เคยถูกเล่าผ่านภาพยนตร์แอนิเมชันสามมิติ และยังได้เคยโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มในประเทศไทย ที่ได้กลับมาผงาดบนผืนแผ่นดินไทยอีกครั้ง โดยให้เด็กๆ เป็นตัวแทนของการผจญภัย และการต่อสู้สุดยิ่งใหญ่นี้อีกครั้งนึงค่ะ

ก้านกล้วยแลนด์ สวนสนุกเปิดใหม่
ก้านกล้วยแลนด์ สวนสนุกเปิดใหม่

ที่นี่ถูกสร้างขึ้นให้เป็นสวนสนุกแห่งการเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมไทยกลางแจ้งในรูปแบบ Adventure Based Learning Camp ที่ได้จำลองออกมาเป็นค่ายทหารไทย เพื่อให้เด็กได้ฝึกฝนพัฒนาศักยภาพทั้งทางร่างกาย ความรู้ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขกลับบ้านไปอย่างเต็มอิ่ม

ฐานกิจกรรมในสวนสนุก

นอกจากนี้ภายในสวนสนุกยังมีฐานกิจกรรมยู่มากมายที่มีผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรม มาคอยดูแล และให้ความรู้เด็กๆ ตลอดการทำกิจกรรม ซึ่งจะประกอบไปด้วย

1. ฐานฝึกสมรรถภาพร่างกายของเด็กๆ

ฐานฝึกสมรรถภาพร่างกาย
ฐานฝึกสมรรถภาพร่างกาย

มาเริ่มกันที่ฐานแรกกันเลยค่ะ เป็นสวนสนุกจำลอง ที่มีเครื่องเล่นที่คอยฝึกสมรรถภาพในส่วนต่างๆ เพื่อให้หนูๆ ได้ปีนป่ายได้ตามใจอย่างปลอดภัยทั้ง สไลเดอร์ยักษ์ ที่ปีนป่าย และราวไม้เดินทรงตัว ให้เด็ก ๆ ได้เพลินเพลินไปกับความท้าทาย เป็นต้น

2. กิจกรรมยุทธหัตถี

กิจกรรมยุทธหัตถี
กิจกรรมยุทธหัตถี

สำหรับฐานฝึกนี้เป็นการจำลองการทำยุทธหัตถีดั้งเดิม ที่ถูกดัดแปลงมาให้เป็นกิจกรรมสนุกๆ ให้เด็กๆ ได้วัดกึ๋นความรู้ รวมถึงสนุกไปกับเกมในฐานนี้ได้อยากหลายอย่าง รับประกันได้ถึงความสนุกที่พร้อมมอบให้กับเด็ก ๆ อย่างแน่นอนค่ะ

3. กิจกรรมช่วยตัวประกัน

กิจกรรมช่วยตัวประกัน
กิจกรรมช่วยตัวประกัน

มาถึงช่วงเวลาวัดใจกันบ้าง สำหรับฐานปีนป่ายวัดใจ เด็กๆ ที่มีน้ำเป็นองค์ประกอบ โดยในฐานนี้จะมีที่ปีนป่ายจำลองเช่น สะพานวัดใจ ซิปไลน์เด็ก ไต่เชียง ข้ามสระน้ำเด็กที่เป็นอุปสรรคเพื่อไปช่วยตัวประกันจากอีกฝั่งให้ปลอดภัย ถือเป้นการฝึกฝนให้เด็กหัดช่วยเหลือผู้อื่นอีกด้วย

4. ฐาน Workshop

Workshop
Workshop

นอกจากนี้ ก้านกล้วยแลนด์ ยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปที่น่าสนใจ ซึ่งประกอบไปด้วย 2 กิจกรรมหลัก โดยกิจกรรมแรก คือ การให้เด็กๆ ได้ทดลองพากย์เสียงประกอบภาพยนตร์ ‘ก้านกล้วย’ การ์ตูนเด็กยอดนิยม เพื่อร่วมสร้างประสบการณ์ และความรู้ใหม่ที่น่าสนใจให้แก่เด็กๆ รวมทั้งกิจกรรมแนวศิลปะ เช่น การปั้นดิน เพื่อให้หนูๆ ได้ใช้จินตนาการได้อย่างเต็มที่ในการปั้นดินออกมาเป็นลวดลาย เพื่อเป็นการสร้างสรรค์ผลงานของตนเอง

สำหรับกิจกรรมทั้งหมดนี้ เป็นเพียงกิจกรรมที่ช่วยฝึกพัฒนาการเติบโตรอบด้าน ผ่านการเล่นกิจกรรมกลางแจ้ง โดยมีเป้าหมายในการฝึกสมรรถภาพความแข็งแรง, เรียนรู้การพึ่งพาตัวเอง เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้า, เรียนรู้การทำงานเป็นทีม เพื่อสร้างความสามัคคี, เรียนรู้เรื่องสัตว์ และธรรมชาติรอบตัว

มีคาเฟ่ และร้านอาหารให้บริการ
มีคาเฟ่ และร้านอาหารให้บริการ

สถานที่ตั้ง สวนสนุกเปิดใหม่ ใกล้กรุงเทพฯ

ก้านกล้วยแลนด์ ตั้งอยู่ใกล้ สถาบันกันตนา ที่ จ.นครปฐม ถนนศาลายา-บางภาษี ตำบลคลองโยง อำเภอพุทธมณฑล ซึ่งจะเปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และเปิดอย่างเป็นทางการวันแรก ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2567 (วันเด็กแห่งชาติ 2567) ที่จะถึงนี้

กิจกรรมมีทั้งหมด 3 รอบกิจกรรม

  • รอบที่ 1 เวลา 10.00-12.00 น.,
  • รอบที่ 2 เวลา 13.00-15.00 น.
  • และรอบที่ 3 เวลา 15.30-17.30 น. ต่อวันเท่านั้น

โดยสวนสนุกเปิดใหม่แห่งนี้เหมาะสมสำหรับเด็กอายุ 5-12 ปี มีเครื่องเล่นบางชนิด เหมาะสำหรับเด็กที่มีส่วนสูง 100 เซนติเมตรขึ้นไป สำหรับผู้ปกครองที่มีความสนใจอยากพาเด็ก ๆ ไปร่วมสนุก สามารถติดตามรายละเอียด และกิจกรรมได้ที่เพจเฟซบุ๊ก ก้านกล้วยแลนด์

ติดตามข่าวสารดี ๆ และสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ทาง painaikandee

Darathip Moon