คาเฟ่

ปักหมุด เทศกาล Bangkok Design Week 2024 ที่ ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์

Bangkok Design Week 2024
ตารางเนื้อหา

วันนี้จะมาบอกพิกัดลับ! เทศกาล Bangkok Design Week 2024 ที่เขาได้เนรมิตพื้นที่ ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ และ MMAD – MunMun Art Destination คอมมูนิตี้อาร์ต ให้กลายเป็นพื้นที่งานศิลปะสร้างสรรค์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2567 นี้ สายอาร์ตปักหมุดแล้วมาแวะมาถ่ายรูปสวยๆ กันค่า!!

เทศกาล Bangkok Design Week 2024

งานนิทรรศการศิลปะ ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ จะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ผ่าน 4 คอนเซ็ปต์ “คน แสง เวลา อารมณ์” พร้อมชม เทศกาลไฟ บริเวณจุดติดตั้ง “โซลาร์รูฟท็อป” ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้ธีม “Livable Scape คนยิ่งทำ เมืองยิ่งดี” เพื่อน ๆ สามารถเดินชม นิทรรศการศิลปะ พร้อมยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลย

1. คน – พบกับงานศิลปะที่หลากหลาย ผ่าน 8 แกลเลอรี่ 8 นิทรรศการ

MMAD โซน MUNx2 ชั้น 2 และ ชั้น 3  
MMAD โซน MUNx2 ชั้น 2 และ ชั้น 3  

 เมื่อศิลปะคือส่วนหนึ่งของชีวิต ‘คน’ ที่นี่จึงเป็นส่วนที่ขับเคลื่อนศิลปะ และเมื่อศิลปะไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ในเมือง จึงเป็นที่มาของการขยายพื้นที่ให้เป็น ‘เมืองดีต่อใจ Heart Matters’ และชวนทุกคนมาค้นหาแรงบันดาลใจในพื้นที่สร้างสรรค์ พร้อมสนับสนุนคนทำงานสร้างสรรค์และกลุ่มคนที่ชื่นชอบในงานศิลปะ

  • พิกัด : MMAD โซน MUNx2 ชั้น 2 และ ชั้น 3  ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ 

2. แสง – ‘ครั้งแรก’ กับเทศกาล “แสง” จากพลังงานแสงอาทิตย์สู่ศิลปะ

บริเวณจุดติดตั้ง “โซลาร์รูฟท็อป”
บริเวณจุดติดตั้ง “โซลาร์รูฟท็อป”
ลานจอดรถดาดฟ้า ชั้น 6 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ 
พิกัด ลานจอดรถดาดฟ้า ชั้น 6 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ 

มาต่อกันที่โซนถัดมา ที่พร้อมจะเปลี่ยนโฉมลานจอดรถดาดฟ้าซีคอนสแควร์ บริเวณจุดติดตั้ง “โซลาร์รูฟท็อป” ระบบผลิตพลังงานไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้กลายเป็นพื้นที่จัดกิจกรรมที่เปิดโอกาสในการสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนกับเมือง พร้อมสัมผัสบรรยากาศแสงยามเย็น และเมื่อแสงคือพลังงานธรรมชาติที่เป็นปัจจัยโดยตรงกับการเติบโตของ คน เมืองและสิ่งแวดล้อม พร้อมเชิญชวนทุกคนมาร่วมฟังเพลง นั่งชิลๆ เดินชมผลงานศิลปะสวย ๆ จาก Solar Cell ซึ่งเป็นงานออกแบบ Lighting Installation ที่จะใช้เทคโนโลยี Solar Cell ในการสื่อสารผ่านผลงานศิลปะนั่นเองค่ะ

  • พิกัด : ลานจอดรถดาดฟ้า ชั้น 6 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ 

3. เวลา – ต่อยอดโครงการป้ายรถเมล์ติดแอร์ จากพลังงานแสงอาทิตย์ สู่แนวความคิด สีสันแห่งกาลเวลา

Seacon Bus Station
ต่อยอดโครงการป้ายรถเมล์ติดแอร์ จากพลังงานแสงอาทิตย์
โซน Seacon Bus Station
โซน Seacon Bus Station

มาถึงโซน Seacon Bus Station “Sabuy Square” เป็นป้ายรถเมล์ติดแอร์พลังงานแสงอาทิตย์แห่งแรกในประเทศไทย ใช้กระบวนการออกแบบเข้ามาตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้คน สร้าง ‘เมืองออกแบบดี’ ที่เชื่อมโยงกับเมืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ภายใต้ความร่วมมือระหว่างศูนย์สรรพสินค้า ซีคอนสแควร์และคณะสถาปัตยกรรม ศิลปะและการออกแบบ (AAD) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

  • พิกัด : Seacon Bus Station ป้ายรถเมล์ติดแอร์ บริเวณด้านหน้า ซีคอนสแควร์  ศรีนครินทร์

4. อารมณ์ – งานศิลปะที่ผสมผสานระหว่าง การจัดดอกไม้และผลงานศิลปะ

MMAD โซน MUNx2
MMAD โซน MUNx2

เป็นอีกหนึ่งโซนที่อยากจะชวนทุกคนหลีกหนีจากปัจจัยภายนอกที่ต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน จึงเกิดเป็นผลงานศิลปะที่ผสมผสานระหว่างการจัดดอกไม้และผลงานศิลปะ เพื่อเชื่อมโยงอารมณ์ ผู้คน พื้นที่ ผ่านสีสันของหมู่มวลดอกไม้ให้ผู้คนได้มีพื้นที่ผ่อนคลาย ฟื้นฟูกายใจที่เหนื่อยล้า ช่วยสร้างอารมณ์ที่ดีได้มากยิ่งขึ้น ส่งเสริมให้เกิดพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจและโอกาสในการแบ่งปันประสบการณ์ร่วมกัน

  • พิกัด : MMAD โซน MUNx2 ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ 

สำหรับใครที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Seacon Square l ซีคอนสแควร์, MMAD – MunMun Art Destination, MUNx2 ได้เลยค่า แล้วไปชิลกับเทศกาล Bangkok Design Week 2024 กันค่า

ติดตามข่าวสารดี ๆ และสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ทาง painaikandee

Darathip Moon