คาเฟ่

7 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เจ้าเด็ด อร่อยจนมีการบอกปากต่อปาก

7 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เจ้าเด็ด อร่อยจนมีการบอกปากต่อปาก
ตารางเนื้อหา

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ พิกัดไหนที่ยิ่งถูก ยิ่งได้เยอะ และถ้าอร่อยจนมีการบอกปากต่อปากใครๆ ก็อยากรีบมาเป็นลูกค้าขาประจำ ยิ่งเป็นคนชอบกินเส้นจะยิ่งเข้าใจค่ะ บางคนอุดหนุนทุกวันแล้วยังสั่งทีละหลายๆ ชาม อะไรจะโซ้ยเพลินเบอร์นั้นกันล่ะ วันนี้เราเลยจะมาบอกพิกัด 7 ร้านเด็ด หวังว่าพอจะทำให้คนรักเส้นติดใจจนอยากไปทานในเร็ววันนะคะ

1. ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ สาขาโชคชัย 4

ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ สาขาโชคชัย 4
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ สาขาโชคชัย 4

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแซ่บสมชื่อ ขึ้นชื่อเรื่องความหอมและรสชาติกลมกล่อมถึงเครื่อง โดยทางเค้าดัดแปลงสูตรจากก๋วยเตี๋ยวอยุธยาแบบดั้งเดิม แต่ยังคงไว้ซึ่งความเข้มข้นและความหอมเป็นพิเศษจากน้ำซุปกะทิสดและเครื่องหอมยาจีนกว่า 8 ชนิด แต่เพิ่มเติมด้วยรสชาติเผ็ดร้อน ซึ่งเป็นความเผ็ดร้อนจากพริกจินดาแดง จ.ศรีสะเกษ ทางร้านเค้าคั่วใหม่ทุกวันเลย

  • ที่อยู่ 417 โชคชัย 4 ซอย 49 ลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
  • เบอร์ติดต่อ 081-493-1000
  • เวลา เปิด-ปิดทุกวัน 10.30-21.00 น.

2. ก๋วยเตี๋ยวเรืออัศวินา

ก๋วยเตี๋ยวเรืออัศวินา
ก๋วยเตี๋ยวเรืออัศวินา

สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือพิกัดนี้บอกเลยว่าใครเป็นคนรักเส้นไม่ควรพลาดค่ะ วัตถุดิบทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งหมู และเนื้อ นอกจากนี้ก็ยังมีลวกจิ้มสูตรเด็ดที่จะแบ่งเป็นลวกจิ้มธรรมดา ลวกจิ้มสูตรมะนาว และลวกจิ้มแจ่วค่ะ ราคาแต่ละชามเริ่มต้นที่ 45 บาท เมนูน่าทาน ไม่ว่าจะเป็น เตี๋ยวเนื้อน้ำตก, เกาเหลาเนื้อตุ๋นรวม, เตี๋ยวน้ำตกหมูตุ๋นรวม, น้ำตกหมูสไลซ์ และกากหมูเจียวอัศวิน

  • ที่อยู่ 368 ถนนเทพรักษ์ ( ตัดใหม่ ท่าเเร้ง แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220 ประเทศไทย
  • เบอร์ติดต่อโทร. 097 005 9575
  • เวลา เปิด-ปิดเปิดบริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 08:00 – 17:00 น.

3. นาย ก ก๋วยเตี๋ยวเรือ อโยธยา ยกซด

นาย ก ก๋วยเตี๋ยวเรือ อโยธยา ยกซด
นาย ก ก๋วยเตี๋ยวเรือ อโยธยา ยกซด

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่น้ำซุปเข้มข้น กลมกล่อมหอมมาก แบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม มีแบบ หม้อไฟ ให้เลือกหลายแบบ อิ่มจุก ๆ หมูตุ๋น และ เนื้อตุ๋น คือ หอมนุ่มละลายในปากกันเลยทีเดียว ที่สำคัญนะใครชอบ กากหมู คือดีงามพระรามแปดเว่อร์ มีหอมนัว กรุบ เค้าเจียวสดใหม่ ๆ ทุกวันเลย อร่อยเด็ดทุกเมนูห้ามพลาดเลยจ้า

4. ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่จันทร์

ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่จันทร์
ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่จันทร์

ร้านต่อไป ที่เหล่าสาวกคนรักเตี๋ยวเรือ ต้องเทใจให้เลย พิกัดนี้อยู่แถวย่านจันทรเกษม แถมเค้าไม่ได้มีดีแค่เมนูเตี๋ยวเรือนะ ยังมีเนื้อเปื่อยลวกจิ้ม และกากหมูเจียวหอม ให้สั่งแยกกันอีกด้วย โอ๊ยยยย ฟินไม่ไหว

5. ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือพุงโต สาขา 2

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือพุงโต สาขา 2
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือพุงโต สาขา 2

หากใครที่อยู่โซนลาดพร้าว และนึกเปรี้ยวปากอยากซดร้อน ๆ พร้อมซู้ดเส้น ต้องไปร้านก๋วยเตี๋ยวเรือร้านนี้เลยจ้า เค้ามีทั้งหมูและเนื้อคัดพิเศษเกรดอย่างดี น้ำซุปข้น ๆ พร้อมผักสดให้ได้เลือกกันอย่างจุใจ และปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวาน ขนมถ้วย เฉาก๊วยโบราณ ไอติม เป็นเมนูที่ถ้าไม่รีบไปอาจหมดก่อนช่วงบ่ายด้วยจ้า

6. โก๋ตั้ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ สูตรเด็ดใบไม้

โก๋ตั้ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ สูตรเด็ดใบไม้
โก๋ตั้ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ สูตรเด็ดใบไม้

มาถึงพิกัดต่อมาถ้าใครชอบความเป็นก๋วยเตี๋ยวสูตรสมุนไพร ร้านนี้เขาจัดให้แบบเข้มข้น ที่ขึ้นชื่อว่าสูตรเด็ดจากใบไม้กันเลยทีเดียว พร้อมกากหมูที่เจียวสดใหม่ทุกวัน อีกทั้งยังมีเมนูของหวานมากมาย เรียกได้ว่าแวะมาฝากท้องได้รับรองหายหิวไปไปเลยหลายวัน

7. เตี๋ยวเรือชามตั้ง

เตี๋ยวเรือชามตั้ง
เตี๋ยวเรือชามตั้ง

พิกัดสุดท้ายสำหรับใครที่อยู่โซนสนามเป้าก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเด็ด ๆ เช่นกันจ้า ใครไปทานก็ต้องมีชามตั้งสูงเรียงรายแทบทุกโต๊ะ เพราะเขาไม่ได้มีแค่เมนูก๋วยเตี๋ยวเท่านนั้นนะ แต่ยังมีอาหารให้คุณได้เลือกทานอีกหลากหลายเลย เช่น เล้งแซ่บ หมู/เนื้อมะนาว ยำลูกชิ้น หรืออาหารกินเล่นก็มีจ้า อิ่มได้ที่นี่เลย

  • พิกัด : สนามไดรฟกอล์ฟ พล.ม.2 สนามเป้า กรุงเทพมหานคร
  • เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 18.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติม โทร. : 096-1955591
  • Facebook : เตี๋ยวเรือชามตั้ง


ติดตามอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่
 Painaikandee ไปไหนกันดี