คาเฟ่

15 กุมภาพันธ์ “วันขนมหวาน” พร้อมแจกพิกัด 5 คาเฟ่ ร้านขนมหวานยอดฮิตติดBTS

แจกพิกัด 5 คาเฟ่ ขนมหวาน ยอดฮิตติดBTS
ตารางเนื้อหา

มาเติมน้ำตาลและความหวานให้กับคนชอบทานของหวานกันหน่อย เนื่องจากวันที่ 15 กุมภาพันธ์ เป็นวันขนมหวาน ของชาวญี่ปุ่น เริ่มขึ้นเมื่อปี 1981 โดยสมาคมอุตสาหกรรมขนมของประเทศญี่ปุ่น สาเหตุเพราะอยากให้มีเทสกาลนี้เนื่องมาจากวันวาเลนไทน์นั่นเอง ถึงแม้เราจะไม่ใช่คนญี่แต่ก็อยากไปตะลอนชิมคาเฟ่ ขนมหวาน ยอดฮิตเหมือนกันนี่นา วันนี้เลยขออาสาพาทุกคนไปเองค่ะขอบอกเลยว่าเด็ดๆ ทั้งนั้น และที่สำคัญเดินทางง่ายโดยใช้แค่ BTS ว่าแล้วตามไปดูกัน

1. THE COFFEE CLUB THAILAND – BTS ช่องนนทรี

THE COFFEE CLUB THAILAND – BTS ช่องนนทรี
THE COFFEE CLUB THAILAND สาขา Holiday Inn Express Sathorn

เป็นคาเฟ่ที่มีอยู่หลายสาขา แต่สาขานี้เปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า เมนูมีให้เลือกหลากหลายมาก ทั้งเค้ก เครื่องดื่ม  รวมไปถึงอาหารว่าง ไม่ว่าจะเป็น สปาเกตตี้ ไข่ดาว พาสต้า ก็สั่งมากินได้แบบจุกๆ และใครเป็นทาสของหวานนะต้องถูกใจร้านนี้แน่นอนเลยค่ะ เพราะอร่อยทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น เค้ก ไอศครีม แพนเค้ก และอีกมากมาย ขอบอกว่าแต่ละอย่างน่าทานมากมายค่า ราคาไม่แรงด้วย

พิกัด : THE COFFEE CLUB THAILAND สาขา Holiday Inn Express Sathorn

การเดินทาง : BTS ช่องนนทรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 07.00-21.00 น.

2. Cafe little Spoon – BTS อโศก

Cafe little Spoon - BTS อโศก
Cafe little Spoon ซอยสุขุมวิท 21

ตกแต่งเรียบง่ายเมนูของหวานเป็นสไตล์ญี่ปุ่น แต่ความพิเศษของที่นี่คือความอร่อยของเค้กเป็นเค้กโฮมเมดที่เขานั้นใส่ใจทุกรายละเอียด และทุกขั้นตอนในการทำเลยทำให้รสชาตินั้นอร่อย และไม่เหมือนร้านอื่น นอกจากเมนูขนมหวานแล้ว เขายังมีไอศครีมพร้อมเสิร์ฟด้วย การเดินทางก็ง่ายแสนง่ายตั้งอยู่ซอยสุขุมวิท 21 พิกัด BTS อโศก และใกล้กับ มศว ประสานมิตรเลยค่ะ

พิกัด : Cafe little Spoon ซอยสุขุมวิท 21

การเดินทาง : BTS อโศก

เวลาเปิด-ปิด : จ.-ส. 11:00-21:00 น.

3. Vanilla Garden – BTS เอกมัย

Vanilla Garden – BTS เอกมัย
Vanilla Garden เอกมัยซอย 12 ซอย สุขุมวิท 63

นอกจากการตกแต่งจะเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นไม่เหมือนที่ไหนแล้ว เมนูแต่ละอย่างก็อร่อยไปเป็นสองรองใครเลยค่ะ ใครชอบการตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย มินิมอล มุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะล่ะก็ต้อง Vanilla Garden เพราะไม่ว่าจะนั่งมุมไหนก็สวยไปหมด และเมนูแนะนำก็คือ ซูเฟลไข่กระทะ เนื้อฟูนุ่ม อบพร้อมไส้กรอกอิตาเลียน มะเขือเทศสด ทานคู่สลัดผักสด และเมนูขนมหวานแต่ละเมนูนั้นถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างใส่ใจทุกรายละเอียด อย่าง Dark Choc Caramel Self-Saucing Cake ถ้าได้ลองรับรองว่าฟิน หรือใครชอบทานโทสต์ต้องสั่ง Smoked Ham and Apple Sauce ขอบอกเลยว่าไม่สั่งจะเสียใจ

พิกัด : เอกมัยซอย 12 ซอย สุขุมวิท 63

การเดินทาง : BTS เอกมัย

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00-22.00 น.

4. B-Story Café – BTS ราชเทวี

B-Story Café – BTS ราชเทวี
B-Story Café ติด BTS ร้าชเทวี ฝั่ง coco walk

การเดินทางมาคือง่ายมากเพราะติดกับ BTS สถานีราชเทวีเลยค่ะ อยู่ฝั่ง coco walk การตกแต่งเขาจะเน้นบรรยากาศให้ดูเข้าเทศกาลเช่น คริสต์มาส ฮาโลวีน และวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ นอกจากนี้ยังมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก สวยทุกมุม ใครเป็นสายชอบถ่ายภาพต้องชอบแน่นอน นอกจากนี้ภายในร้านยังตกแต่งไปด้วยดอกไม้นาๆชนิด ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนอังกฤษอะไรประมาณนั้นเลยค่ะ เรื่องเมนูขนมหวานบอกเลยว่าเด็กทุกเมนู

พิกัด : 89/35 ถนนพญาไท แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี

การเดินทาง : BTS ร้าชเทวี ฝั่ง coco walk

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00-22.00 น.

5. Le Boulanger – BTS พร้อมพงษ์

Le Boulanger – BTS พร้อมพงษ์
ชั้น 1 โรงแรมโนโวเทล โลตัส สุขุมวิท 33 เขตวัฒนา

หากพูดถึงเรื่องของหวานต้องยกให้ร้านนี้เลยค่ะ ที่นี่มีเค้กหลายแบบหลายชนิด นอกจากนี้ก็ยังมีขนมปัง พายและเบเกอรี่ให้เลือกอีกด้วย แถมบรรยากาศก็น่านั่ง ให้ฟีลเหมือนมานั่งทานอาหารในโรงแรม ภือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมาก แถมการเดินทางก็สะดวก และที่สำคัญเป็นบุฟเฟ่ต์อีกด้วย กินให้พุงแตกกันไปเลยสิคะ สามารถทานได้ทั้ง เค้ก เบเกอรี่ ชา กาแฟ soft drink ไอศครีม ได้เรื่อยๆ แบบอิ่มไม่อั้น

พิกัด : ชั้น 1 โรงแรมโนโวเทล โลตัส สุขุมวิท 33 เขตวัฒนา

การเดินทาง : BTS พร้อมพงษ์

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน12.00 – 17.00 น.

อย่างที่รู้ว่าไม่ว่าจะเป็นวันหยุดหรือวันทำงานนั้นกรุงเทพฯก็คิดรถติดทุกวัน แต่ในชั่วโมงเร่งรีบหรือวันหยุดพักผ่อนหลายคนก็อยากไปนั่งจิบกาแฟ ทานขนมหวาน พักผ่อนสมองกันบ้าง และคาเฟ่ที่เรานำเอามาฝากนั้นสามารถเดินทางไปง่ายใช้แค่ BTS ก็ไปถึงแล้ว บางครั้งเราก็ต้องประหยัดเวลาโดยการเลือกสถานที่ถูกใจและสะดวกสบายต่อการเดินทางด้วย หากเพื่อนๆ คนไหนอยากแวะไปชิมความอร่อยของ ขนมหวาน ก็สามารถไปตามพิกัดเหล่านี้ได้เลยค่า

สามารถติดตามอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ Painaikandee ไปไหนกันดี!