คาเฟ่

คาเฟ่สุโขทัย กาแฟดีรสชาติเยี่ยม ขนมเริศเกิน แวะเวียนเช็คอินกัน

คาเฟ่สุโขทัย กาแฟดีรสชาติเยี่ยม ขนมเริศเกิน แวะเวียนเช็คอินกัน
ตารางเนื้อหา

คาเฟ่สุโขทัย อีกหนึ่งจังหวัดที่คาเฟ่น่าสนใจไม่แพ้จังหวัดอื่นเลย สุโขทัยไม่ได้มีแค่แหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์หรือธรรมชาติเท่านั้น เพราะวันนี้เราเองจะพาไปเที่ยวกับ คาเฟ่สุโขทัย กาแฟดีรสชาติเยี่ยม ขนมเริศเกิน แวะเวียนเช็คอินกัน ซึ่ง 5 คาเฟ่คัดมาอย่างดีแล้ว ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง เริ่มเลย!

ไอดิน คอฟฟี่ บรูเออะ

เริ่มแรกกันเลย กับ Idin coffee brewer หนึ่งในคาเฟ่สุโขทัย ที่อยู่ท่ามกลางร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ จะเป็นบ้านหลังสีขาว โดยเราจะได้อารมณ์อบอุ่นสไตล์โฮมมี่ ซึ่งทางร้านจะมีไฮไลท์ คือ กาแฟดริปที่เราสามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้เอง ในส่วนของเครื่องดื่มทางร้านมีให้เลือกมากมาย อย่าง เอสเปรสโซ่โทนิก อเมริกาโน่มะพร้าว เป็นต้น แต่ถ้าพูดถึงอาหารนะ ทางร้านมีด้วย แนะนำ สปาเก็ตตี้ สเต๊ก และยังมีของกินเลยเอาฟีลเล่น ๆ ถ่ายรูปสวยด้วย เพราะมีกระจกบานใหญ่ที่เราสามารถไปยืนถ่ายรูปได้ด้วย

 • ที่อยู่ : 234 ต.บ้านสวน อ.เมืองสุโขทัย จ.สุโขทัย
 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น. **ร้านหยุดทุกวันพุธสุดท้ายของเดือน
 • Facebook : Idin coffee brewer

.

ดื่ม คาเฟ่

คาเฟ่สุโขทัยที่เรียกได้ว่ามินิมอลอีกแห่งเลย กับ DEUM CAFE Sukhothai ทางร้านมีเมนูเครื่องดื่มมากมาย ทั้งชา กาแฟ และเมนูโซดา ในส่วนของ เบเกอรี่ ร้านเองยังมีให้เลือกแบบเพียบ เช่น เค้ก ครอฟเฟิล วาฟเฟิลฮ่องกง บราวนี่ สำหรับใครที่เป็นสายชอบถ่ายรูป ลงคอนเทนท์บนโซเชียล บอกเลยว่าถูกใจอย่างแน่นอน มาพร้อมด้วยความโดดเด่นด้วยสีขาวสบายตาให้ฟีลลิ่งแบบโฮมคาเฟ่แนวอบอุ่น ใครที่แวะผ่านไปผ่านมาสุโขทัย ต้องไปโดนสักครั้งเลย

 • ที่อยู่ : 111 ต.ป่าแฝก อ.กงไกรลาศ  จ.สุโขทัย
 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00 – 18.00 น
 • Facebook: DEUM CAFE Sukhothai

.

เมิร์จ คอฟฟี่ สโลว์บาร์, สุโขทัย

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลย กับ MERGE : Coffee Slowbar ตั้งอยู่ที่อำเภอศรีสำโรง สำหรับใครที่เป็นสายกาแฟต้องได้ใจอย่างแน่นอน เพราะทางร้านเมล็ดกาแฟทั้ง คั่วอ่อน คั่วกลาง คั่วเข้ม จากโรงคั่ว แต่ทางร้านเองไม่ได้มีแค่กาแฟ ยังมีเครื่องดื่ม มัทฉะ โฮจิฉะ นมชมพู ชาไทย ชามะนาว ชาพีช และโกโก้ และยังมีเบเกอรี่เพียบแล้วแต่วันเลย

 • ที่อยู่ : 92 ม.3 ต.วัดเกาะ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย
 • เปิดบริการ : วันจันทร์ – ศุกร์ Coffee Van เปิดเวลา 07.00 – 11.30 น. // House เปิดเวลา 12.00 – 17.00 น. และวันเสาร์ – อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ House เปิดเวลา 09.00 – 17.00 น. **ร้านหยุดทุกวันพุธ
 • Facebook: MERGE : Coffee Slowbar

.

สัตตบงกช, สุโขทัย

เดินทางมาถึงคาเฟ่อีกหนึ่งร้านเลย กับ สัตตบงกช ร้านอาหารและคาเฟ่สุโขทัย มีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ ซึ่งทางร้านเองยังเป็นคาเฟ่ท่ามกลางสวนแสนร่มรื่นบนพื้นที่กว้างขวาง ที่นั่งทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ให้เลือก ใครมาเที่ยวหรือทำธุระที่สุโขทัยห้ามพลาดเลย โดยเราสามารถมาฝากท้องในมื้อหลักทั้งเช้า กลางวัน เย็นได้แบบสบายเลย

.

379 drip, สุโขทัย

อีกหนึ่งร้านกาแฟที่เรียกได้ว่าน่าสนใจอีกหนึ่งที่เลยก็ว่าได้ กับ 379 drip, สุโขทัย เป็นร้านบรรยากาศแสนอบอุ่น ร้านกาแฟดริปเล็ก ๆ ใต้ถุนบ้าน  ทางร้านเองยังมีเครื่องดื่มรสชาติดีได้ใจสายกาแฟ เพราะทางร้านเองยังมีเมนูเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น ชาร้อน ชาไทย ชาเขียว รวมไปถึงเมนูโซดาให้เลือกด้วย แวะไปสุโขทัยอย่าลืมแวะนะจ๊ะ

 • ที่อยู่ : 379 ซ.หมู่บ้านจัดสรรดำรงค์ ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย (เข้าซอยดำรงค์ ประมาณ 200 เมตร)
 • เปิดบริการ : เปิดบริการทุกวันจันทร์ – พุธ เวลา 10.30 – 16.30 น. และวันศุกร์ – เสาร์ เวลา 10.00 – 16.30 น.  **ร้านหยุดทุกวันพฤหัสบดีและอาทิตย์
 • Facebook: 379 drip

.

เป็นอย่างไรบ้างกับ คาเฟ่สุโขทัย กาแฟดีรสชาติเยี่ยม ขนมเริศเกิน แวะเวียนเช็คอินกัน ใครที่กำลังแพลนเที่ยวสุโขทัยต้องแวะเวียนกันหน่อย เพราะสุโขทัยไม่ได้เป็นจังหวัดที่เก่าแก่เท่านั้น เพราะยังมีคาเฟ่แบบห้ามพลาดเพียบ แต่ถ้าใครอยากท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ก็มี แต่ก็อย่าลืมแวะมาคาเฟ่สุโขทัยด้วยนะจ๊ะ

ติดตามอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Painaikandee ไปไหนกันดี