คาเฟ่

#ชี้เป้า ร้านไอศครีมมิ้นท์ช็อกทั่วกรุงเทพฯ อร่อยถูกปาก เย็น หอม ชื่นใจ

มิ้นท์
ตารางเนื้อหา

มิ้นท์ช็อกได้กลายเป็นกระแสอีกครั้งเมื่อ แฮชแท็ก #หัวหน้ามิ้นท์ช็อก ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ส่วนเจ้าของฉายาอย่าง “อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร” ตอนนี้ก็รับเรื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเราที่เป็นสาวกไอติมมิ้นช็อกก็เชื่อมาตลอดว่ามันไม่ใช่ยาสีฟัน! มันไม่ใช่ยาสีฟันอย่างแน่นอน! อย่ามาบู้บี้เชียวล่ะ วันนี้เราเลยอย่างมาชี้เป้า แจกพิกัดร้านไอศครีมที่ขายมิ้นท์ช็อกทั่วกรุงเทพ จะมีร้านไหนบ้าง ตามไปดูกัน

Cold Stone Thailand

เปิดมาร้านแรกกับร้านในตำนานอย่าง โคลด์ สโตน ไอติมมิ้นท์ช็อก ที่ผัดบนกระทะเย็น ผสมกับบราวนี่ฟัดจ์ ช็อกโกแลตชิพ และซอสช็อกโกแลต ใครที่เพิ่งหัดกินหรือเพิ่งจะลอง เราว่าเหมาะมาก เพราะรสชาติและความฉุนของเขาไม่ชัดขึ้นจมูกขนาดนั้น บางทีมันอาจจะแรงไปสำหรับพวก Beginning ถึงแม้ว่ารสชาติจะยังไม่แรง แต่เหล่าสาวกเองก็ยังชอบเพราะความอร่อยในส่วนอื่น ๆ มันชูให้ไอติมถ้วยนี้ไม่แย่เท่าไหร่ อยากเพิ่มความกรอบครันท์ชี่หน่อยก็เลือก Add เจ้าตัววาฟเฟิลได้ สนุกกับความกินแบบหาอะไรแกล้มความเย็นฉ่ำ ๆ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่

Cold Stone Thailand
Cold Stone Thailand

พิกัด : เมกาบางนา , เทอร์มินอล 21 อโศก , เดอะ พรอมานาด , เซ็นทรัลเวิลด์และเครือเซ็นทรัลทั่วกรุงเทพฯ

Jaiyen Café – ใจเย็นคาเฟ่

เป็นคาเฟ่สไตล์ลอฟต์ที่ตกแต่งด้านในมินิมอลสุด ๆ โดยทางร้านจะเป็นคาเฟ่ที่เน้นของหวาน มีทั้งไอศกรีมและเครื่องดื่มให้เลือก มิ้นท์ช็อกโลกแลตชิพของร้านนี้ถือว่าเกือบเป็นซิกเนเจอร์เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าร้านก่อนหน้านี้มันเบา แปลว่าร้านนี้แรง กลิ่นเย็น ๆ ฉุน ๆ กับรสชาติหวานสดชื่น ๆ เหมือนกำลังแปรงฟัน ชัดแจ๋ว! สาวกมิ้นท์ช็อกน่าจะชอบมาก ๆ จะเลือกกินแบบสกู๊ปเดียว หรือกินแบบพาเฟ่ต์ก็สั่งได้ค่ะ ราคาเริ่มต้นที่ 65+ บาท

Jaiyen Café - ใจเย็นคาเฟ่
Jaiyen Café – ใจเย็นคาเฟ่

พิกัด : ตึก Civic Park ทองหล่อ 13 และ สยามพารากอน

IceDEA (ไอซ์เดีย)

ไอติมร้านไอซ์เดีย มาพร้อมความเป็นศิลปะจัดเต็ม ถึงจะมีรูปแบบเป็นก้อนกลม ๆ ปกติ แต่ความครีเอทจากการตั้งชื่อคือนัมเบอร์วัน รสชาติมีให้เลือกหลากหลาย เลือกแทบจะไม่ถูกเลยว่าจะกินรสไหนก่อนดี ดูน่ากินและอร่อยทุกรส แต่จะพลาด Global Warming Ice cream ที่เป็นรสมิ้นท์ได้ไง เพื่อนที่กินมาก็บอกว่าอร่อยนะ แต่สำหรับเราการกินคู่กับโอริโอ้อาจจะดูตัดกันไม่ได้ดีเท่าช็อกโกแลตขม ๆ อีกอย่างคือก้อนเล็กไปหน่อยเมื่อเทียบกับราคา โดยรวมเรื่องรสชาติถือว่าไม่แย่เท่าไหร่นัก ก่อนหน้านี้ไอซ์เดียเป็นเหมือนคาเฟ่ แต่ด้วยสถานการณ์โควิทที่ผ่านมา ร้านได้ปรับปรุงขายแค่ไอติมแท่งน้องหมา ผลไม้ กับแบบ Scoope เท่านั้น

IceDEA (ไอซ์เดีย)

พิกัด : Bangkok Art and Culture Centre (หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร)

Frozen Bride

ไอศครีมก้อนกลม ๆ มันเอ้าท์ไปเลย เมื่อเจอ Frozen Bride โดยเสนอไอศกรีมรูปดอกไม้ มีให้เลือกกว่า 16 รสชาติ หนึ่งในนั้นคือ รสแคนดี้ & มิ้นท์ช็อกโกแลต ความพิเศษของไอติมร้านคือเป็นไอติมแบบเนื้อเจลาโต้ เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม รสชาติดีไม่ตก ความหวานก็ไม่หวานเลี่ยนเกินไป ความฉุนของมิ้นท์เองก็ตัดกับความขมหวานของตัวช็อกโกแลตชิพได้ลงตัว ไม่ฉุนมากเท่าร้านใจเย็น แต่ถือว่าโอเคแล้ว มือใหม่หัดทานก็อาจจะต้องเป็นคนที่ทานมาแล้วหลายร้าน จริง ๆ มีแบบสกู๊ปด้วย กินสะดาก ลูกเล็กไปน้อยเทียบกับราคา แต่ก็จ่ายไหว เพราะรสชาติต้องแลกกับราคาอย่างที่บอกจริง ๆ

Frozen Bride

พิกัด : เซ็นทรัลเวิลด์

Twister

มาที่ร้านต่อไปกับ Twister กับไอศครีมรสมิ้นท์จ๋า ๆ ที่ใช้ชื่อว่า Freshy Mint เป็นเวอร์ชั้นเก่า เพราะยังเป็นซอฟต์เซิร์ฟ แต่ละลายเร็วมาก ส่วนตัวแล้วไอติมของเขากินง่าย รสหวานน้อย กลิ่นมิ้นท์ชัดเจนแต่ก็ไม่เชิงยาสีฟัน ความคุ้มคือเรื่องของราคา เพราะเริ่มต้นที่ 65+ บาท แถมท็อปปิ้งฟรี ไม่มากไม่น้อย ส่วนตัวโคนไอติมเองก็อร่อย เป็นวาฟเฟิลกรอบ มัน ๆ ติดหวานนิดหน่อย

Twister
Twister
Twister

พิกัด : สยามสแควร์วัน ชั้น 4

Iberry

ไอศครีมโฮมเมดอินไทยแลนด์ที่บอกได้เลยว่า แอบผิดหวังเล็กน้อยในเรื่องของรสชาติ เพราะส่วนตัวชอบไอศครีมรสมิ้นท์ช็อก แต่ร้านนี้กลับทำรสชาติที่ติดหวานเกินไปมาก ใครที่ชอบกินหวานอาจจะชอบ แต่ถ้าไม่ค่อยชอบคือผ่านได้เลย อีกทั้งกลิ่นและสัมผัสของความเป็นมิ้นท์ก็น้อยมากจนน่าตกใจ แทบจะไม่มีกลิ่นอะไรเลย สาวกกดออด แต่ใครเป็นสมัครเล่น อยากลอง อันนี้เราว่าเวิร์กเพราะว่ามันไม่ฉุนเลย กินแบบสบาย ๆ มีคุ๊กกี้ช็อกโกแลตตัดแบบกรุบ ๆ ราคาก็ถูก แต่เรื่องของปริมาณก็ถือว่าไม่คุ้ม

Iberry
Iberry

พิกัด : สยามพารากอน ชั้น G

Swensen’s

ไอเลิฟเซเวนเส่น เพราะไอศครีมรสมิ้นท์ช็อกของที่นี่คือเดอะเบส เดอะแบก เดอะก็อดสุด ๆ ใครกินแล้วติดใจสุด รวมไปถึงเหล่าสาวกที่กินแล้วฉุนขึ้นคอเลยทีเดียว น่าเสียดายตรงนี้เราเป็นคนไม่ค่อยกินหวาน รสชาติของเซเวนเส่นจะติดหวานค่อนไปทางมาก เราว่ากินเยอะ ๆ แล้วต้องจิบน้ำตาม แต่ความเข้มข้มของกลิ่นมิ้นท์ต้องให้เขาจริง ๆ แสงออกปากทุกครั้งที่ได้กิน ถ้าสั่งมาแบบเป็นเซ็ต จุ่มช็อกโกแลตดิป กัดผลไม้คำนึง โคตรดี อร่อย สดชื่นแบบไม่อยากให้ใครแย่ง

พิกัด : ทั่วกรุงเทพฯ

.

เราจะพาคุณไปกิน ไปเที่ยวที่ไหนอีก ต้องติดตามที่ Painaikandee