คาเฟ่

พิกัด! 5 บุฟเฟ่ต์เนื้อย่าง สไตล์ญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ อร่อยฟิน คุณภาพดี 2023

บุฟเฟ่ต์เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น
ตารางเนื้อหา

บุฟเฟ่ต์เนื้อย่าง เชิญชวนทุกคนที่มีใจรักในเนื้อย่างมากินยากินิคุกัน และเนื่องในวันเนื้อย่าง(ญี่ปุ่น) เราเลยเอาร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างมาฝากทั้ง 5 ร้านใจกลางกรุงเทพฯ จะเด็ดดวงขนาดไหน ตามมาเช็คกัน

1. Sabu Yakiniku

ร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างยากินิคุลับ ๆ แต่เด็ดย่านทองหล่อ ความพิเศษขอร้านคือทางร้านคือการเลือกใช้เนื้อวัวส่งออกจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเนื้อวัวสายพันธุ์ดีที่ไม่เคยส่งออกนอกประเทศญี่ปุ่นมาก่อน เจ้านี้เจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย โดยการกินยากินิคุที่ร้านนี้จะแตกต่างกับร้านอื่น ๆ เพราะเป็นปิ้งย่างสไตล์ Momidare ตามแบบฉบับของสาขาที่ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการหมักซอสให้เข้าเนื้อก่อนนำมาย่างและทานคู่วาซาบิ ทางร้านจึงไม่มีการเสิร์ฟน้ำจิ้มใดๆ แต่ในส่วนของเนื้อวัวนั้นจะมีให้เลือกทั้งหมักซอสสูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่นเพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมจากตัวเนื้อเอง

Sabu Yakiniku
Sabu Yakiniku

โดยทางบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างร้านนี้จะเสิร์ฟเมนูยากินิคุแบบอลาร์คาร์ท เมนูหลักยากินิคุจะเป็นเนื้อวัววากิวยูกิฟูริ ใครที่มาทานเนื้อไม่ต้องกังวลเพราะมีเนื้อหมูและเนื้อไก่พรีเมียมหมักซอสเป็นตัวเลือก เมนูที่ไม่ควรพลาดคือ Tokujyou Karubi – เนื้อส่วนติดมันที่ดีที่สุดของวัน จะเลือกทานแบบหมักเกลือหรือหมักซอส, Wagyu Yukke – เนื้อวากิว A5 นำมาปรุงรสสไตล์ญี่ปุ่นท็อปด้วยไข่แดงดิบ โรยด้วยงาขาวและต้นหอม และ Tokujyou Rousu – เนื้อพรีเมียมวากิว A5 ส่วนสันนอก มีไขมันแทรกพอประมาณให้นุ่มลิ้น เป็นแบบหมักเกลือ-พริกไทย ลูกค้าสามารถทานได้ทั้งกับวาซาบิ และน้ำจิ้ม

  • พิกัด : Hotel Nikko Bangkok ชั้น 3 (หากมาด้วย BTS ให้ลงสถานีทองหล่อทางออก 3)

2. IKKYU Japanese Yakiniku

IKKYU Japanese Yakiniku บุฟเฟ่ต์เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นชื่อดังย่านอารีย์ จุดขายของร้านคือบรรยากาศภายในที่มีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 40 คน มีทั้งหมด 8 โต๊ะ กับ 13 เตา อีกทั้งยังมีห้อง VIP 1 ห้อง โดยเรื่องของเนื้อย่างนี่สุดพรีเมี่ยมจริง ๆ เพราะทางร้านมีความพิเศษที่การเลือกเนื้อคัดพรีเมียมเกรดเทียบเท่าญี่ปุ่น โดยผ่านการคัดเลือกมาจากฟาร์มที่มีการเลี้ยงวัวเป็นอย่างดี

ส่วนของไลน์อาหารของบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างร้านนี้ มีให้เลือกอีกมากมาย สำหรับคนที่อาจจะไม่ทานเนื้อ ก็จะมีเป็นพวกซีฟู้ด หมู ไก่ และเครื่องเคียงต่าง ๆ รวมไปถึงเมนูทานเล่นอื่น ๆ ส่วนที่เด็ดคือน้ำจิ้มของทางร้านที่เด็ดสะละตี่ เตาย่างของร้านเป็นแบบเตาถ่านแบบไม้โกงกางซึ่งเป็นถ่านที่ทำจากไม้จริง ทำให้เราได้กลิ่นหอมพิเศษ แถมตัวเตายังมีการออกแบบอย่างดี

IKKYU Japanese Yakiniku
IKKYU Japanese Yakiniku

เมนูที่มาถึงแล้วต้องสั่งคือ Kobe Sirloin Steak A5 – เนื้อโกเบ A5 นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ลายไขมันสวยชัดเจน หลังจากย่างเสร็จตัวเนื้อค่อนข้างนุ่ม แนะนำให้ย่างในระดับ Medium และโรยด้วยเกลือญี่ปุ่นเล็กน้อย เพื่อเพิ่มรสชาติของเนื้อ, Special Karubi – จานนี้จะเป็นเนื้อวากิวติดมันคัดพิเศษ ลายไขมันสวยแทรกลงบนเนื้อ ใครชอบทานเนื้อติดมันเยิ้ม ต้องเลือกจานนี้เลย และถ้าคุณจะมาบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างทั้งทีก็ต้องสั่ง Premium Set -ประกอบไปด้วย Jo Karubi, Tokusen Karubi และ Ribeye Steak ซึ่งสั่งเซตนี้ถือว่าคุ้มมาก ๆ

  • พิกัด : IKKYU Yakiniku Phahonyothin (สาขา 2) ตั้งอยู่ในโครงการ The Hub Phahol-Ari (หากมาด้วย BTS สามารถลงที่สถานีอารีย์ (ห่างประมาณ 1 กม.) หรือ สถานีสะพานควาย) ใครที่นำรถมาเอง สามารถจอดรถได้ที่โครงการและนำบิลไปแสตมป์ที่ร้านสามารถจอดในโครงการได้ฟรี 2 ชม.

3. Yakiniku Kirabi

บุฟเฟ่ต์เนื้อย่างร้าน Yakiniku Kirabi นำเสนอเนื้อคุณภาพระดับพรีเมียมตามจำนวนออร์เดอร์ของลูกค้า ก็คือตามใจลูกค้าสุด ๆ ด้วยการเสิร์ฟตามสั่ง อยากกินเนื้อแบบไหนสั่งได้เลย จะผสมหรือบวกเพิ่มก็ได้ทั้งหมด ทางร้านจะคัดสรรแต่เนื้อระดับพิเศษเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 4 รสชาติ ที่คิดมาแล้วว่าต้องรับประทานกับเครื่องปรุงรสชั้นเลิศแบบนี้เท่านั้น เช่น วาซาบิกับโชยุ น้ำจิ้มผสมสูตรเฉพาะของทางร้าน น้ำจิ้มมิโซะสูตรโฮมเมด หรือแม้กระทั่งเกลือสาหร่ายโรยนิด ๆ ที่ให้รสชาตินุ่มละมุนที่ต้องนำเข้าจากญี่ปุ่น

Yakiniku Kirabi
Yakiniku Kirabi

ในส่วนของเมนูอาหารที่บุฟเฟ่ต์เนื้อย่างร้านนี้ใช้วากิวสายพันธุ์ญี่ปุ่นขนดำ มีสัดส่วนของไขมันและเนื้อแดงที่สมส่วนทำให้ได้รสชาติเนื้อเต็มที่ เมนูที่มาถึงแล้วต้องสั่งแบบเลี่ยงไม่ได้นั่นก็คือ Kuroge Wagyu Katamari – เนื้อวากิวก้อนใหญ่บริการย่างให้ลูกค้าที่โต๊ะพร้อมหั่นเป็นขนาดตามจำนวนที่ลูกค้าต้องการและ Jyo Karubi – เนื้อซี่โครงคัดพิเศษมีไขมันกระจาย ถือเป็นเนื้อยอดฮิตในหมู่คนญี่ปุ่นและข้อสำคัญไม่ควรย่างนานเพราะจะทำให้เนื้อเหนียว

  • พิกัด : สุขุมวิท 23

4. In The Middle by Kaizen

In The Middle by Kaizen เป็นบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างที่เหมาะสำหรับ Beef Lover และ Sushi Lover สุด ๆ แค่บรรยากาศก็กินขาด เรียบหรูแต่ดูอบอุ่น มีกลิ่นอายของความเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ แต่ละเมนูผ่านการคัดสรรและบ่มด้วยกรรมวิธีแบบเฉพาะในห้องเย็นที่มีการควบคุมอุณหภูมิอย่างดี นั่นก็คือ Dried Age เพื่อให้เนื้อที่ได้มีความชุ่มฉ่ำของน้ำในเนื้อ และดึงรสชาติของเนื้อชนิดนั้น ๆ ออกมาให้มากที่สุด

In The Middle by Kaizen
In The Middle by Kaizen

เมนูที่ต้องสั่งคือ เนื้อใบพาย (Chuck Tender) – สไลด์มาหนากำลังดี ขอบสีคล้ำไม่ต้องตกใจเพราะผ่านกรรมวิธี Dried Age เนื้อนุ่มมากเคี้ยวเพลิน มีความฉ่ำของซอส และ เนื้อริบอาย (Rib Eye) เนื้อส่วนนี้มี Texture เฉพาะตัว ไขมันแทรกชิ้นเนื้อ ย่างให้สุกกำลังดี เกรียมนิดหน่อย แต่หนา นุ่ม เคี้ยวง่ายละลายในปาก นอกจานี้ยังมีกองทัพอาหารสไตล์ญี่ปุ่นอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นซูชิ ซาชิมิ สลัดต่าง ๆ ยำก็มีหมด

  • พิกัด : LADPRAO HILLS (โรงแรม The Quarter) ลาดพร้าว ซอย 4

5. San Kyu Premium Yakiniku

บุฟเฟ่ต์เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ต้อง San Kyu Premium Yakiniku เพราะทางร้านเขานำเข้าวัตถุดิบจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมใบรับรองจากฟาร์ม สนนราคาตกอยู่ที่ ราคา 1,999 บาท Net (ราคานี้รวมแอลกอฮอล์) เนื้อเกรดคุณภาพ รสแบบต้นตำรับ มีทั้งอาหารแบบญี่ปุ่นและเกาหลีให้เลือก

San Kyu Premium Yakiniku
San Kyu Premium Yakiniku

เมนูที่อยากแนะนำคือ Jyou Honetsuki Karubi – เนื้อคุณภาพดีระดับพรีเมียม AAA ย่างพอดีจะให้สัมผัสที่เคี้ยวเด้งลิ้น นุ่มชุ่มปาก เพราะส่วนนี้เขาหมักมาอย่างดี รสไปทางหวาน ๆ มัน ๆ แต่ไม่เลี่ยน และ Yukke (ยำเนื้อดิบ) – เนื้อวัวที่มีความเค็มปลายลิ้น รสมือจะค่อนไปทางญี่ปุ่น มีไข่มาเพิ่มความนุ่มลิ้น ตัดกับแตงกวาและแอปเปิ้ลยิ่งทำให้จานนนี้สดชื่นโดยทั่วไปแล้วร้านเขาจะนิยมใช้เนื้อที่หมักหรือราดซอสมาซะส่วนใหญ่ เป็นการผสมผสานความเกาหลีเข้าไปนิดนึงให้เหมาะกับคนไทย ซึ่งจะได้รับอรรถรสและความอร่อยที่ให้ความรู้สึกเป็นอาหารฟิวชั่นเล็กน้อย แต่อร่ยทุกเมนู

  • พิกัด : สุขุมวิท 39

.

และนี่คือบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นหรือร้านยากินิคุในกรุงเทพ ที่การันตีคุณภาพของเนื้อระดับพรีเมี่ยม กินแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนเพราะร้านที่เราเลือกมา คัดสรรร้านที่ชูโรงความเปนญี่ปุ่นออกมาได้ชัดแจ๋ว แถมราคาก็เป็นมิตร ไม่ได้แพงอย่างที่คิด ถ้าเทียบกับอาหารแต่ละเมนูในราคาแล้ว เหมาะสมกับราคาที่ต้องจ่ายอย่างมาก และเนื่องในวันเนื้อย่างนี้ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่มีที่ไหนกินเลี้ยงหรือจัดปาร์ตี้ที่ไหน เราขอแนะน้ำรานเนื้อย่างที่เราแนะนำมาเลยค่ะ

ครั้งหน้าเราจะพาคุณไปที่ไหนอีก สามารถติดตามได้ที่ เว็บไซต์แนะนำคาเฟ่ ร้านอาหาร ที่เที่ยว ยอดนิยม – Painaikandee

Darathip Moon