คาเฟ่

เปิดให้ชมแล้ว Da Vinci Alive Bangkok นิทรรศการศิลปะ ครั้งยิ่งใหญ่ระดับโลก!

เปิดให้ชมแล้ว Da Vinci Alive Bangkok
ตารางเนื้อหา

ขอเชิญชวนไปเที่ยวงานนิทรรศการศิลปะสุดยิ่งใหญ่แห่งปีกันที่ไอคอนสยามกับงาน Da Vinci Alive Bangkok นิทรรศการศิลปะดิจิทัล อิมเมอร์ซีฟ ครั้งยิ่งใหญ่ของอัจฉริยะเหนือกาลเวลา เลโอนาร์โด ดา วินชี กับ 17+ พื้นที่จัดแสดง, 200+ ผลงานจิตรกรรม สุดวิจิตร, 75+ ผลงานสิ่งประดิษฐ์ จำลองเป็นของจริงจาก ‘สมุดสเก็ตช์ภาพ’ ของ ดา วินชี ที่เก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์ กรุงโรม

Da Vinci Alive Bangkok
นิทรรศการศิลปะสุดยิ่งใหญ่แห่งปี

สำหรับงานนิทรรศการ Da Vinci Alive Bangkok บอกเลยว่ามีความครบเครื่องที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจ เนื่องจากจัดโดย Grande Experiences ผู้สร้างและผู้ผลิตเจ้าของลิขสิทธิ์ Van Gogh Alive และ  Monet & Friends Alive ร่วมกับ Live Impact Events ผู้ถ่ายทอดและนำเสนอประสบการณ์ระดับโลก และ ไอคอนสยาม ในฐานะผู้สนับสนุนพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ นอกจากนี้นิทรรศการ Da Vinci Alive มีกำหนดเปิดการแสดงอีกแห่งที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย วันที่ 16 มีนาคมนี้ แต่ด้วยพื้นที่ที่เล็กกว่า ทำให้สถานที่จัดงานมีความครบถ้วนและสมบูรณ์ที่สุด

โซนแรก อัจฉริยะแห่งการสร้างสรรค์ (The Genius of Creation)

โซนอัจฉริยะแห่งการสร้างสรรค์
โซนอัจฉริยะแห่งการสร้างสรรค์

เป็นการทำความรู้จักกับ เลโอนาร์โด ดา วินชี ในฐานะนักประดิษฐ์ นักคิด ผ่านชิ้นงานไฮไลต์ของศิลปิน ได้แก่ ตำราโบราณโคเด็กซ์, การศึกษาเครื่องจักรกลการบิน, ไฮดรอลิกส์และเครื่องจักรทางน้ำ วิศวกรรมทางการทหาร, เครื่องจักรกลโยธา, เครื่องดนตรี เลนส์ และเวลา, หลักการฟิสิกส์และกลศาสตร์

ภาพเขียน อาทิ The Last Supper, สงครามอังกีอารี, ประติมากรรมรูปม้า, โรงหนังดา วินชี  และ มนุษย์วิทรูเวียน (The Vitruvian Man) ภาพโด่งดัง สร้างขึ้นราวปีค.ศ.1492

ปีกกระพือ สร้างจากภาพวาดของ ดา วินชี
ปีกกระพือ สร้างจากภาพวาดของ ดา วินชี

ภาพวาด ‘มนุษย์วิทรูเวียน’ สะท้อนความทุ่มเทในการศึกษากายวิภาคศาสตร์และสัดส่วน แสดงให้เห็นภาพชายเปลือย 2 ภาพ ทับซ้อนกัน ภาพหนึ่งยืนอยู่ในกรอบวงกลม ภาพหนึ่งยืนในกรอบสี่เหลี่ยม แสดงให้เห็น ‘อัตราส่วนทองคำ’ หรือสัดส่วนสมบูรณ์แบบของร่างกายมนุษย์

โซนที่สอง ความลับของ โมนา ลิซ่า (The Secrets of the Mona Lisa)

สำหรับในโซนที่ 2 มีสัดส่วนเป็นห้องเฉพาะ พบกับการเปิดเผยความลับของศิลปะอันเลื่องชื่อของ เลโอนาร์โด ดา วินชี กับ “ความลับของโมนาลิซ่า” (The Secrets of the Mona Lisa) ซึ่งถือเป็น การเปิดเผยความลับของโมนาลิซ่า เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย โดยนิทรรศการในห้อง The Secrets of Mona Lisa หรือ ความลับของโมนา ลิซา ใน Da Vinci Alive Bangkok นำเสนอ ภาพวาด โมนา ลิซา อันโด่งดังหลากหลายขนาดให้ได้รับชมอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ยังมีภาพขยายกว่า 40 เท่าในความละเอียดสูงสุด ซึ่งทำการวิจัยและบันทึกโดยคอตต์ รวมถึงภาพพิมพ์อินฟราเรดที่มีความสูง 4 เมตร (13 ฟุต) แสดงให้เห็นการซ้อนทับของชั้นสีที่มีการวาดทับในหลายช่วงเวลา

โซนที่ 3 ความงามของยุคเรอเนซองส์ของอิตาลี (Beauty of Italian Renaissance)

โซนที่สอง ความลับของ โมนา ลิซ่า
โซนที่สอง ความลับของ โมนา ลิซ่า

พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการศิลปะดิจิทัล อิมเมอร์ซีฟ ในธีม Italian Renaissance Alive พาผู้เข้าชมนิทรรศการเดินทางย้อนเวลาเข้าสู่มนต์เสน่ห์แห่งยุคศิลปะและวัฒนธรรมที่มีคุณค่าที่สุดในประวัติศาสตร์ศิลปะของโลก ผ่านผลงานภาพวาดชิ้นเอกหลายร้อยชิ้นจากเหล่าศิลปินและประติมากรที่มีชื่อเสียงทั่วโลก เช่น Michelangelo, Leonardo, Botticelli, Caravaggio, Raphael, Titian, Veronese และอีกมากมาย

เม็ดสีบนใบหน้าของ โมนา ลิซา ที่ตาเห็นเทียบกับอินฟราเรด
เม็ดสีบนใบหน้าของ โมนา ลิซา ที่ตาเห็นเทียบกับอินฟราเรด

สำหรับใครที่มีความสนใจและอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์สุดพิเศษกับ นิทรรศการศิลปะดิจิทัล อิมเมอร์ซีฟ ระดับโลก นิทรรศการศิลปะดิจิทัล อิมเมอร์ซีฟสุดยิ่งใหญ่ได้ ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2567 ณ Attraction Hall ชั้น 6 ไอคอนสยาม

Da Vinci Alive Bangkok ที่ ไอคอนสยาม
Da Vinci Alive Bangkok ที่ ไอคอนสยาม

รายละเอียดเพิ่มเติม :

  • เปิดจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่ Thai Ticket Major และ  Live Impact Event 
  • ราคาบัตร VIP 1,580 บาท, บัตรทั่วไป 1,080 บาท
  • และบัตรนักเรียน/นักศึกษา 480 บาท
  • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.1338 

ติดตามข่าวสารดี ๆ และสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ทาง painaikandee

Darathip Moon