คาเฟ่

บงชูร์! แนะนำ 5 ร้านอาหารฝรั่งเศส ในกรุงเทพ อร่อยเหมือนไปนั่งกินที่ฝรั่งเศส

แนะนำ 5 ร้านอาหารฝรั่งเศส
ตารางเนื้อหา

ใครเป็นสายกิน ชอบกินอาหารฝรั่งเศสจะต้องถูกใจแน่นอนค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำร้านเด็ด ร้านดัง กับ 5 ร้านอาหารฝรั่งเศส ในกรุงเทพกัน บอกเลยว่าบรรยากาศดี รสชาติอร่อย เหมือนบินไปทานถึงประเทศเค้าเลยค่ะ รสชาติเหมือนต้นตำรับเป๊ะ! แต่ละพิกัดจะมีที่ไหนกันบ้างนั้น ปักหมุดแล้วตามเรามาได้เลยจ้า รับลองว่าถ้าได้ชิมแต่ละเมนูของเค้าจะต้องกลับไปซ้ำอีกรอบชัวร์!

แนะนำ 5 ร้านอาหารฝรั่งเศส ในกรุงเทพ

1. Cagette Canteen & Deli

Cagette Canteen & Deli
Cagette Canteen & Deli

มาเริ่มกันที่ ร้านอาหารฝรั่งเศสในกรุงเทพ ใจกลางย่านสาทรกับร้าน Cagette Canteen & Deli ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในวงกว้างของคนรักอาหารเลยค่ะ เนื่องจากเมนูและบรรยากาศของเค้าถึงแม้จะดูเรียบง่ายแต่น่าสนใจมากๆ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ของเค้าเป็นชาวต่างชาติและชาวไทยที่ชื่นชอบ French food แถมเมนูก็ยังมีความหลากหลาย และสรรค์สร้างมาในแบบต้นฉบับอย่างแท้จริงค่ะ บอกเลยว่าต้องไปลองชิม

2. LEON By Cocotte

LEON By Cocotte
LEON By Cocotte

ร้านอาหารฝรั่งเศส LEON By Cocotte เป็นร้านในเครือ Cocotte ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์ ชั้น G ซึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของเค้าที่ใครมาแล้วต้องสั่ง คงหนีไม่พ้นเมนู Leon’s Signature Steak หรือเมนูสเต็กเนื้อราดชีส เนื้อแบล็กแองกัสฉ่ำๆ เสิร์ฟพร้อมซอสแกรวี่ และฟองดูว์ชีสเยิ้มๆ คือที่สุดด ยิ่งถ้าใครเป็นสายชอบทานเนื้อต้องห้ามพลาดร้านนี้เลยค่าา

3. Philippe Restaurant

Philippe Restaurant
Philippe Restaurant

มาต่อกันที่ Philippe Restaurant ร้านอาหารฝรั่งเศสใจกลางกรุงเทพ ตั้งอยู่บนซอยสุขุมวิท 39 เมนูของทางร้านมีให้เลือกเยอะมากก เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว และแต่ละเมนูจะเน้นใช้วัตถุดิบนำเข้าจาก France บอกเลยว่าใครได้มาลิ้มลองรสชาติของที่นี่ต่างถูกใจกันเป็นแถวๆ ยิ่งบวกกับการบริการที่ดีของพนักงานบริการแล้วด้วย ทำให้ Philippe Restaurant เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนที่อยากสัมผัสบรรยากาศแบบ France อย่างแท้จริงค่ะ

4. Le Normandie by Alain Roux

Le Normandie by Alain Roux
Le Normandie by Alain Roux

Le Normandie by Alain Roux ห้องอาหารฝรั่งเศสริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งจะเป็น French food แบบ Fine Dining เมนูจะมีความควาสสิคเหมือนต้นตำรับแท้ ๆ เลยค่ะ แต่จะผสมผสานความสร้างสรรค์ลงไป ทำให้รสชาติอาหารที่ได้จะมีความอร่อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเค้าเอง และบริการที่หรูหราเหนือระดับ เหมาะสำหรับคนอยากสัมผัสประสบการณ์ French food ระดับพรีเมียมในกรุงเทพโดยที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศค่ะ

5. Love Me Tender Le Bistro

Love Me Tender Le Bistro
Love Me Tender Le Bistro

ปิดท้ายกันที่พิกัดสุดอย่าง Love Me Tender Le Bistro ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์บิสโตร เมนูที่ร้านจะมีความหลากหลายและมีเสน่ห์มากๆ  เพราะเค้าใส่ใจในเรื่องวัตถุดิบมากค่ะ ร้านจะเน้นคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี ใส่ใจทุกขั้นตอนการทำ บวกกับบรรยากาศที่มีความอบอุ่นสบายๆ ทำให้ได้ฟีลเหมือนได้มาสัมผัสความเป็น France สอย่างแท้จริงเลยทีเดียวค่ะ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดต้องแวะไปชิมให้ได้เลย

ขอบอกเลยค่ะว่าแต่ละร้านอาหารฝรั่งเศสที่เราคัดมานั้น มีอาหารหลากหลายและความอร่อยเฉพาะตัวเป็นเอกลักษณ์มากๆ ใครอยากลิ้มลองรสชาติแสนอร่อยต้องตามพิกัดแล้วลองไปเช็คอินกันดูนะคะ รับลองว่าถ้าได้ลองชิมแล้วจะติดใจจนต้องอยากกลับไปซ้ำอีกสักรอบสองรอบแน่นอน ส่วนใครที่ไปลองทานแล้วก็อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังด้วยเด้ออ

ติดตามอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Painaikandee ไปไหนกันดี