คาเฟ่

บอกพิกัด ที่ถ่ายรูปรับปริญญา ฉบับนอกรอบสุดปัง บัณฑิตเตรียมเซฟไว้เลย!

บอกพิกัด ที่ถ่ายรูปรับปริญญา ฉบับนอกรอบสุดปัง บัณฑิตเตรียมเซฟไว้เลย!
ตารางเนื้อหา

การสำเร็จการศึกษาเป็นเหตุการณ์สำคัญในชีวิตของบัณฑิตผู้มุมานะพยายามมาหลายปี จะมีวิธีไหนที่จะชวนให้นึกถึงช่วงเวลานี้ได้ดีไปกว่าการถ่ายภาพรับปริญญาใช่ไหมคะ เพราะนั่นคือเหตุผลที่บัณฑิตหลายคนให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เเต่รู้หรือยังคะว่าจะถ่ายรูปรับปริญญาที่ไหนดี แต่ถ้าใครที่ยังนึกไม่ออก วันนี้เราก็ได้คัดมาให้เรียบร้อยแล้วค่ะ กับ สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา แบบถ่ายนอกรอบ ขอบอกเลยว่าโลเคชั่นเเต่ละที่เริ่ด ๆ ปัง ๆ ทั้งนั้น รับรองว่าได้รูปสวย ๆ มาเเน่นนอน

1. เอเชียทีค

Asiatique
เอเชียทีค

สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาที่เราอยากแนะนำเป็นที่เเรกคือ เอเชียทีค เลยค่ะ พิกัดนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ขอบอกเลยว่ามุมถ่ายรูปเยอะมาก ส่วนมุมสุดฮอตยอดฮิตของที่นี่ก็จะมีตั้งเเต่ชิงช้าสวรรค์ที่ตั้งตระหง่านสุดโดดเด่น ถ่ายตอนเช้าจะได้ภาพสวย ๆ มินิมอล แต่ถ้าไปเย็นจะมีเเสงไฟจากชิงช้าสวรรค์สุดเก๋ หรือจะเปลี่ยไปถ่ายมุมม้าหมุนก็ได้รับความสดใสไปเต็ม ๆ บอกเลยว่าที่นี่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้รูปชุดครุยที่ผสมผสานกับแสงหลากสีสันและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ออกมาสวยถูกใจแน่นอนค่ะ

2. ตึกกระทรวงกลาโหม

ตึกกระทรวงกลาโหม
ตึกกระทรวงกลาโหม

อีกหนึ่งที่ถ่ายรูปรับปริญญาสุดเก๋ ให้อารมณ์เหมือนอยู่ยุโรป นั่นก็คือตึกกระทรวงกลาโหมนั่นเลยค่า ซึ่งตัวตึกที่นี่ก็คือเริ่ดเวอร์ เป็นตึกสีเหลือง 3 ชั้น ตัดสีขาว หน้าต่างสีเขียวออกแบบสไตล์นีโอคลาสสิก ทำให้ที่นี่เป็นฉากหลังที่โดดเด่น เหมาะกับการถ่ายรูปรับปริญญาเป็นอย่างมาก จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมบัณฑิตถึงชอบมาถ่ายรูปที่นี่กันเยอะ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มองหาที่ถ่ายรูปเก๋ ๆ สักที่อยู่ล่ะก็ ต้องลองไปเช็กอินถ่ายรูปนอกรอบกันที่นี่เลยน้า

3. อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย
อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

มาถึงพิกัดถัดมา ที่ถ่ายรูปรับปริญญา ต้องบอกเลยว่าบัณฑิตไม่ควรพลาด อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นอกจากที่นี่จะเป็นสัญลักษณ์แห่งการเปลี่ยนผ่านสู่ประชาธิปไตยของประเทศไทยเเล้ว ยังเป็นโลเคชั่นที่ทำให้บัณฑิตได้องค์ประกอบภาพสวย ๆ จากสถาปัตยกรรมที่ออกมาอย่างโดดเด่น เเถมยังมีความหมายอีกด้วยน้า เรียกได้ว่าเป็นการถ่ายรูปนอกรอบที่มีกลิ่นอายของความสำคัญทางประวัติศาสตร์แฝงเอาไว้ด้วย เริ่ดไม่ไหว!

4. สะพานเขียวสวนลุม

ที่ถ่ายรูปรับปริญญา สะพานเขียวสวนลุม
สะพานเขียวสวนลุม

บัณฑิตป้ายแดงคนไหนอยากได้รูปชุดครุยฟีลญี่ปุ่นต้องมาที่สะพานเขียวสวนลุมเลยค่ะ บอกเลยว่าที่นี่มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ เยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นมุมรั้วเหล็กที่ถ่ายออกมาได้องค์ประกอบภาพสวยมาก ตามมาด้วยมุมกลางสะพานที่มีฉากหลังเป็นตึกสูง ได้มู้ดสุดคลีน เเละที่พลาดไม่ได้เลยก็คือถ่ายกับมุมต้นไม้สีเขียวก็สวยเก๋ ที่สำคัญอย่าลืมพกพร้อบอย่างร่มสีใสไปด้วยน้า รับรองว่าจะได้ภาพฟีลญี่ปุ่นออกมาแน่นอน

5. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร BACC

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร BACC
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร BACC

สำหรับใครอยากได้รูปชุดครุยอาร์ต ๆ คู่กับงานอาร์ตสุดเก๋ต้องมาที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เลยค่า ขอบอกเลยว่าที่นี่เป็นสวรรค์ของคนรักศิลปะสุด ๆ เเถมยังมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นมุมทางเดินยอดฮิตที่ดีไซน์ทันสมัย ฉากสถาปัตยกรรมรูปวงกลมภายในตัวอาคารสุดเก๋ ฉากหลังงานศิลป์เริ่ด ๆ ที่หลากหลาย เรียกได้ว่าเป็นที่ถ่ายรูปรับปริญญาที่ให้เราได้ไปเสพงานศิลป์ไปกันเเบบจุก ๆ แต่ข้อควรระวังคือ ต้องไม่รบกวนผู้อื่นที่มาร่วมชมงานศิลปะ และไม่ทำลายผลงานของศิลปินท่านใดเด็ดขาด

6. เยาวราช (ไชน่าทาวน์)

เยาวราช (ไชน่าทาวน์)
เยาวราช (ไชน่าทาวน์)

เยาวราชหรือไชน่าทาวน์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่ถ่ายรูปรับปริญญา ที่รับรองได้เลยว่าถ่ายออกมาสวยชิคมากแน่นอนค่ะ เพราะที่นี่มีฉากหลังที่ประดับประดาด้วยโคมไฟสีสันสดใส ร้านค้าสไตล์จีนเเบบดั้งเดิม และถนนคนเดินที่ดูมีชีวิตชีวา ถือว่าเป็นฉากหลังสำหรับถ่ายรูปรับปริญญาที่ไม่เหมือนใคร จะถ่ายตอนกลางวันก็สวย ยิ่งเป็นตอนกลางคืนนะ บอกเลยว่าเพื่อน ๆ จะได้รูปสุดจึ้งมาไว้ดูเเน่นอนจ้า

7. สวนสาธารณะคลองช่องนนทรี

สวนสาธารณะคลองช่องนนทรี
สวนสาธารณะคลองช่องนนทรี

บัณฑิตป้ายแดงห้ามพลาดสถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาที่นี่เลยนะคะ ถ้าอยากได้รูปรับปริญญาเเบบเกาหลีเกาใจก็เเค่ไปสวนสาธารณะคลองช่องนนทรี ถือว่าเป็นจุดที่นิยมถ่ายรูปกันมากก็คือทางเดินสไตล์มินิมอลนั่นเองค่ะ แถมฉากหลังยังเป็นวิวเมืองสวย ๆ อีก จะถ่ายกลางวันก็ปัง ถ่ายกลางคืนก็ยิ่งสวย เพราะมีทั้งเเสงไฟทางเดินเอย แสงไฟมหานครเอย ไม่ไปถ่ายรูปรับปริญญาที่นี่ก็คือพลาดมากนะ

8. สวนเบญจกิติ

สวนเบญจกิติ
สวนเบญจกิติ

มาปิดท้ายกันที่ สวนเบญจกิติ เลยค่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดฮอตของเหล่าบัณฑิตเลยก็ว่าได้ สวนสาธารณะใจกลางเมือง ที่สร้างขึ้นบนที่ดินของโรงงานยาสูบเก่า อยู่ติดกับศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญและกลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปที่ได้รับความนิยมไปโดยปริยาย สำหรับใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปนอกรอบสวย ๆ ต้นไม้เยอะ ๆ แนะนำที่นี่เลยค่า

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา ที่คัดมาฝากกันในครั้งนี้ มีที่ไหนถูกใจบ้างไหมเอ่ย! แต่ละสถานที่ล้วนมีเสน่ห์และความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองทั้งนั้น มาเตรียมชุดให้พร้อม เตรียมพร้อบให้ปัง เเล้วมาเเชะภาพรับเก็บความทรงจำกันได้เลยน้า และสุดท้ายนี้เราก็ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ป้ายแดงที่สำเร็จการศึกษาทุกคนด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารดี ๆ และสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ทาง painaikandee

Tachin Meedech