คาเฟ่

รวม 9 ร้านไอศกรีม เจ้าเด็ด ทั่วกรุงเทพฯ ร้อนๆแบบนี้ต้องไปลอง

รวม 9 ร้านไอศกรีม เจ้าเด็ด ทั่วกรุงเทพฯ
ตารางเนื้อหา

ร้านไอศกรีม ในกรุงเทพฯ 2023  แดดร้อนๆ ขนาดนี้เชื่อว่าหลายคนก็อยากหนีไปเที่ยวทะเล หรือไม่ก็จองตั๋วบินลัดฟ้าไป สัมผัสอากาศหนาวๆ ต่างประเทศแน่นอนใช่มั้ยล่ะคะ แต่วันนี้บอกเลยว่าอยู่ในเมืองก็สดชื่นได้เด้อ เพราะเราจะพาทุกท่านไปตะลอนกิน 9 ร้านไอศครีม คลายร้อนกันค่ะ แต่ล่ะพิกัดที่เราคัดมา เด็ดๆ ทั้งนั้น บอกเลยว่าคนรักไอศครีมไม่ควรพลาดเด็ดขาด! พร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่า

1. FARM TO TABLE

  เริ่มต้นกันที่ ร้านไอศกรีม เจ้าแรกไปนั่งเล่นคลายร้อนที่ FARM TO TABLE แถวย่านเมืองเก่ากันค่ะ จุดเด่นเรื่องแรกเลยก็คือบรรยากาศธรรมชาติ แถมดูเป็นมิตรต่ออากาศบ้านเราเหลือซะเหลือเกิน รวมไปถึงหากใครชื่นชอบการถ่ายรูปล่ะก็ ถ้ามาไม่ผิดหวังแน่นอน นอกจากนี้เมนูไอศกรีมโฮมเมดของเค้า รสชาติกลมกล่อม เพราะทำเองทุกรสชาติเลยน้า อยากให้ทุกคนได้ไปลองกันในช่วงวันหยุดนี้เลยค่ะ

2. Itti Homemade Ice Cream

อีกหนึ่งพิกัด ร้านไอศกรีม แบบโฮมเมด รสชาติดีงามมากค่ะทุกคน แถม Itti Homemade Ice Cream มีไอศกรีมโฮมเมดให้เลือกหลากหลายรสชาติมากๆ ราคามิตรภาพสุดๆ ไปเลย รสชาติหวานกำลังดี ตามฉบับโฮมเมด ละมุนปากเว่อร์ แถมบรรยากาศภายในก็ตกแต่งน่ารัก โทนสีสันสดใส เข้ากับไอศครีมอร่อยๆ ละมุนดีต่อใจ คลายร้อนได้ดีสุดๆ เลยล่ะ มุมถ่ายรูปไม่ต้องพูดถึงเลยมีให้เลือกหลายมุมมาก

3. Guss Damn Good

ตามล่าหา ร้านไอศกรีม เจ้าดังเจ้าเด็ดทั้งทีจะพลาด Guss Damn Good ไปได้ยังไงล่ะ แม้ตอนนี้จะเปิดสาขาใหม่มากมายในกรุงเทพฯ แต่อยากจะแนะนำให้ทุกคนไปลองสาขาออริจินัล ตั้งอยู่ศาลาแดง ซ.1 แม้จะมีที่นั่งน้อยไปหน่อยแต่มันได้ฟีลคูลๆ ชิคๆ มากเว่อร์ อีกทั้งยังมีรสชาติให้เลือกเยอะมากกก ไปทีนี่เลือกไม่ถูกเลยเยอะเกิน แถมรสชาติยังแตกต่างจากเจ้าอื่นๆ อีกด้วยน้า ใครอยากคูลล่ะก็ ลิสต์ร้านไอศกรีม โลเคชั่นนี้เอาไว้เลยค่าไม่ผิดหวังแน่นอน

4. JingJing Ice-cream Bar and Café

หรือว่าอยากหาคาเฟ่ ร้านไอศกรีม นั่งถ่ายรูปสวยๆ พร้อมกับลองเมนูไอศกรีม อร่อยๆ คลายร้อนไปด้วยล่ะก็ อยากให้มา JingJing Ice-cream Bar and Cafe แถวซอยเจริญกรุง 14 นี้เลยค่ะ บรรยากาศดีมาก ตามสไตล์จีนๆ หน่อย และเมนูแนะนำก็คือเมนูไอศครีม หน้าตาดูดี แถมมีหลายรายการดีต่อใจอีกเพียบ บอกเลยว่าอร่อยมาก ราคาก็ไม่แรงมาก ถ้าได้กินรับรองว่าฟินนนน!

5. ไอติมหม้อไฟยศเส

อีกหนึ่ง ร้านไอศกรีม ที่ต้องห้ามพลาด ไอติมหม้อไฟยศเส เพราะเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี เรื่องการต่อคิวรอคงไม่ต้องพูดถึง เพราะคนแน่นมากตลอดทั้งคืนเลยไปทีต้องรอคิวหน่อย รวมไปถึงไอติมก็มีให้เลือกมากมาย สามารถจับคู่ความอร่อยได้เองได้ด้วย ตามสไตล์เราแถมเวลามาเสิร์ฟจะมีในหม้อไฟเก๋ๆ ควันฟุ้งๆ ถ่ายสตอรี่ไอจีลงอวดเพื่อนได้สบายๆเลย

6. Tsujiri

เอาใจคนรักเมนูชาเขียวกันสักหน่อยค่ะ เพราะว่าเมนูชาเขียวของ ร้านไอศกรีม ที่นี่โด่งดังมาจากประเทศญี่ปุ่น แถมดีงามทุกเมนูส่วนของขึ้นชื่อหนีไม่พ้นเมนูซอฟต์ครีมชาเขียวเข้มข้น หื้มม บอกเลยว่าจุดเด่นซอฟต์ครีมที่นี่ทุกตัวก็คือความเข้มข้นของมัทฉะ คุ้มค่าทุกคำแน่นอนค่า แค่คิดว่ามันไปอยู่ในปากเราจะฟินขนาดไหน ต้องรีบไปลองโดยด่วนเลยค่า

7. Simple Day Gelato

ร้านไอศกรีม พิกัดนี้อาจจะไกลหน่อยแต่เพื่อตามล่าหาตัวช่วยคลายร้อนด้วยเมนูไอศกรีมต้องไปที่ Simple Day Gelato โซนราชพฤกษ์ ที่นี่โดดเด่นในเรื่องไอศครีมเป็นอย่างมากค่ะ เพราะมีรสชาติให้เลือกเยอะมาก รับประกันถึงความอร่อยทุกคนจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน การตกแต่งภายในก็มาโทนมินิมอล สีขาวล้วนๆ เหมาะแก่การถ่ายรูป โดนใจสายคาเฟ่มากค่า

8. Stickhouse

ใครเคยเดินผ่าน ร้านไอศกรีม นี้จะต้องตกหลุม และใจอ่อนให้กับหน้าตาของเจ้าไอติมแท่งของที่นี่แน่นอน เพราะเค้าน่ารักมากๆ สวยทุกแบบจริง และมีให้เลือกตั้งแต่แบบผสมนมสด ไปจนถึงรสชาติผลไม้สด ซึ่งทางร้านนำผลไม้จริงๆ อัดใส่แท่งไปด้วยเลย  

9. Creamery Boutique Ice Creams

ไปสดชื่นกันต่อกับ ร้านไอศกรีม พิกัดสุดท้ายที่ Creamery Boutique Ice Creams เค้ามีเชฟประสบการณ์หลากหลายไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือนอกประเทศ ได้คัดสรรเมนูไอติมขนมหวาน แถมด้วยรสชาติความหวานกำลังพอดี ยิ่งทานคู่กับคุกกี้อบสดใหม่ๆ ไส้ทะลักหน่อยๆ อื้อหือออ ดีต่อใจไปหมด

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dZ94Zb3nDYDFrpMY8
  • ที่อยู่ : U-Center1 BUILDING ซอย จุฬาลงกรณ์ 42 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : 11.30 – 21.00 น.
  • โทร : 09-8798-7098
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/creamerybkk/

ติดตามอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Painaikandee ไปไหนกันดี