คาเฟ่

แนะนำ 8 ของกินเซเว่น ออกใหม่อัปเดต 2023 มีอะไรอร่อยบ้าง

ของกินเซเว่นออกใหม่ 2023
ตารางเนื้อหา

อย่างที่บอกค่ะว่าเซเว่นเนี่ยออกเมนูใหม่ค่อนข้างบ่อยมาก แล้วยิ่งได้หนุ่มสุดฮอตอย่าง แจ็คสัน หวัง มาเป็นพรีเซนเตอร์ซีรีส์อาหารไทยแล้ว ก็ยิ่งดูน่าสนใจมากเข้าไปกันใหญ่ วันนี้เราเลยจะพาสายกินทุกคนไปอัปเดตของกินเซเว่นที่ออกมาใหม่ อัปเดต 2023 กันค่ะ ว่าจะมีเมนูไหนน่าทานกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วลุย!

1. ของกินเซเว่น : ขนมจีนน้ำยาปู

ขนมจีนน้ำยาปู
ขนมจีนน้ำยาปู

เดี๋ยวนี้หิวขนมจีนไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลเลยค่ะ แค่เดินเข้าเซเว่นพุ่งไปโซนอาหารแช่แข็งก็ได้ทานกันแบบง่าย ๆ  ซึ่งจะเป็นขนมจีนน้ำยาปู​ ตัวซองมีความพรีเมียมมาในโทนสีน้ำเงิน ทองสวยงาม แกะออกมาด้านในจะเป็นกล่องฝาปิดอีกหนึ่งชั้น มีมาให้ทั้งเส้น, น้ำยากะทิหอม ๆ และผักลวกแบบครบครันพร้อมทานกันเลยทีเดียว

2. ของกินเซเว่น : จาจังมยอน

 จาจังมยอน
จาจังมยอน

สาวเกาหลีอย่างเราต้องไม่พลาดเด็ดขาดกับเมนูยอดฮิตอย่างจาจังมยอนหรือบะหมี่ดำเกาหลีนั่นเอง สำหรับกล่องนี้จะมีการใช้ซอสชุนจังแท้ ๆ นำเข้าจากเกาหลีอีกด้วย ส่วนเนื้อหมูและเครื่องปรุงอื่นรสชาติแบบเกาหลีแท้ ๆ ในส่วนของปริมาณก็ถือว่าพอดีไม่เยอะแต่ก็ไม่ได้น้อยจนเกินไป นำไปเวฟ 2 นาทีก็พร้อมทานได้เลย

3. ของกินเซเว่น : ฮอตคิมบับโรล

ฮอตคิมบับโรล
ฮอตคิมบับโรล

อีกหนึ่งเมนูเกาหลีที่หลายคนโปรดปราน คิมบับคือข้าวห่อสาหร่ายม้วน ๆ ถือเป็นสตรีทฟู้ดยอดฮิตอันดับต้น ๆ ในเกาหลีกันเลยค่ะ แต่สำหรับฮอตคิมบับโรลนั้นเขาจะทำออกมา 2 รสชาติคือ ข้าวผัดหมูกิมจิ และ หมูบุลโกกิ ในส่วนของแพ็คเกจจิ้งก็ทำออกมาให้ใช้งานง่าย แต่ก่อนอื่นจะต้องนำไปอุ่นสัก 20 วินาทีก่อนนะถึงจะอร่อย แค่ฉีกตามแนวที่ทำไว้ดึงเอาพลาสติกด้านบนออกก็สามารถทานได้เลย รับรองว่าไม่เลอะมือแน่นอนค่ะ

4. เปี๊ยะโมจิลาวาโอวัลติน

เปี๊ยะโมจิลาวาโอวัลติน
เปี๊ยะโมจิลาวาโอวัลติน

เมนูนี้ออกมาสักพักแล้วแต่ก็ถือว่าค่อนข้างหายากเลยค่ะ มีแค่บางเซเว่นเองบอกเลยสำหรับเปี๊ยะโมจิลาวาโอวัลตินจะเป็นเมนูจากแบรนด์ April’s Bakery ซึ่งตัวนี้ถือว่าเป็นสินค้าใหม่ล่าสุดที่ออกมาเอาใจคนชอบโอวัลตินหรือช็อกโกแลตเป็นพิเศษเลยค่ะ เนื้อแป้งจะมีความนุ่ม ๆ หนึบ ๆ ส่วนไส้ด้านในมีกลิ่นหอมโอวัลตินชัดมาก รสชาติมีความหวานหอม

5. ของกินเซเว่น : ไดฟุกุครีมทุเรียน

 ไดฟุกุครีมทุเรียน
ไดฟุกุครีมทุเรียน

ไดฟุกุ Tokachi ถือว่าเป็นขนมยืนหนึ่งในเซ่นที่หลายคนชื่นชอบเลยก็ว่าได้นะ ด้วยความที่แป้งเนื้อนิ่ม ๆ ยืด ๆ และมีให้เลือกหลายรสชาติตามเทรนด์และเทศกาล แต่สำหรับไดฟุกุครีมทุเรียนจะเป็นรสชาติใหม่ล่าสุดที่ทำออกมาเพื่อเอาใจคอทุเรียนโดยเฉพาะ ตัวแป้งจะมีสีเหลืองสวยน่าทาน เห็นห่อเล็กส่วนไส้ด้านในจะมีความครีมมี่นุ่ม ๆ รสชาติหวานมันและมีกลิ่นหอมของทุเรียนเบา ๆ ไม่แรงและไม่จัดจนเกินไป ทานได้เพลิน ๆ เลยข้า

6. พุดดิ้งชานมไต้หวันไข่มุกบราวน์ชูก้า

พุดดิ้งชานมไต้หวันไข่มุกบราวน์ชูก้า
พุดดิ้งชานมไต้หวันไข่มุกบราวน์ชูก้า

เมนูน้องใหม่ในไลน์พุดดิ้งที่หลายคนตามหา แพ็คเกจจิ้งจะแบ่งออกเป็น 2 ช่องสำหรับพุดดิ้งและไข่มุก ตัวพุดดิ้งเนื้อเนียน แน่น สีสวย อาจไม่ได้กลิ่นแต่ทานเข้าไปแล้วกลิ่นชาไต้หวันจะอบอวลอยู่ในปากกันเลยทีเดียว ส่วนอีกด้านจะเป็นไข่มุกบราวน์ชูก้า เป็นมุกบุกเม็ดเล็ก ๆ ทานเข้าไปแล้วจะมีความกรุบ ซอสมีความเข้มข้น หวานหอมคาราเมล

7. ของกินเซเว่น : เยลลี่บ๊วยน้ำมะนาว

เยลลี่บ๊วยน้ำมะนาว
เยลลี่บ๊วยน้ำมะนาว

มาถึงเมนูดับร้อนกันบ้างอย่างเยลลี่บ๊วยน้ำมะนาว เปิดออกมาจะเจอกับถาดเยลลี่รสผลไม้ 4 สี 4 รสชาติ ด้านล่างเป็นเยลลี่บ๊วยชิ้นใหญ่แบบเบิ้ม ๆ แช่อยู่ในน้ำมะนาว ตัวเยลลี่บ๊วยมีเนื้อบ๊วยผสมประปราย เนื้อแน่น ๆ กรุบ ๆ หน่อยแต่รสชาติดีไม่เค็ม มาถึงรสผลไม้จะนุ่มหอมอ่อน ๆ ส่วนน้ำมะนาวจะมีความหอมหวานอมเปรี้ยวช่วยให้รู้สึกสดชื่นได้แน่นอน

8. ของกินเซเว่น : พัฟโรลสังขยาใบเตย

พัฟโรลสังขยาใบเตย
พัฟโรลสังขยาใบเตย

ฟัฟโรลสังขยาใบเตยจากโบว์เบอเกอรี่ ตัวแป้งพัฟมีความนุ่ม หอมเนย ด้านบนมีความหวานของน้ำตาลไอซิ่งบาง ๆ ชิ้นขนาดใหญ่กำลังดี ไส้สังขยาใบเตยด้านในเนื้อเนียน มีความหวานละมุนกำลังดีสุดๆ ยิ่งถ้าใครเป้นสายใบเตบบอกเลยว่าจะต้องหลงรัก เพราะเขามีกลิ่นหอมของใบเตยอ่อน ๆ ตัวสังขยาทำออกมาดี เหมาะสำหรับคนที่ไม่ทานรสหวานจัดมากแนะนำเลยค่ะ

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Painaikandee ไปไหนกันดี

Tachin Meedech