คาเฟ่

ชวนไป 5 ร้านโดนัทในกรุงเทพ เช็คอินเหงา ๆ สายคาเฟ่ต้องชอบ

ร้านโดนัท
ตารางเนื้อหา

ร้านโดนัท ขนมหวานที่กินได้กินดี กินได้ทุกวัยไม่มีเบื่อ ต้องตกเป็น ‘โดนัท’ เบเกอรี่ที่มีจุดเริ่มต้นจากประเทศเนเธอร์แลนด์ จนแพร่กระจายทั่วโลกอย่างทุกอย่างนี้ อีกทั้งยังเป็นขนมที่มีคนชื่นชอบเป็นส่วนใหญ่ เพราะกินง่าย มีหลากหน้าและหลายรสชาติให้ได้เลือก ซึ่งในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปตะลุยกินโดนัทกับร้านโดนัทในกรุงเทพฯ สายคาเฟ่ต้องตามมาแล้วววววววว

DROP BY DOUGH

DROP BY DOUGH ร้านโดนัทโฮมเมดในกรุงเทพ ย่านอุดมสุข พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูโดนัทโฮมเมด สูตรลับเฉพาะ ชวนให้คุณได้มาสัมผัสความหอมกรุ่นจากเตาสด ๆ ใหม่ ๆ ท่ามกลางบรรยากาศของร้านอันแสนอบอุ่น สไตล์สแกนดิเนเวีย

DROP BY DOUGH
DROP BY DOUGH

ความพิเศษไม่เพียงเป็นขนมโฮมเมดด้วยการสอดไส้ตรงกลางไม่เหมือนใคร เมนูแนะนำจากทางร้าน Kyoto Hojicha (95 บาท) โฮจิฉะนำเข้าจากญี่ปุ่น รสกลมกล่อม เข้มข้นและอร่อยเป็นซิกเนเจอร์ อีกทั้งยังมี Berry Rose (95 บาท) ที่ครีเอตความอร่อยด้วยแยมราสพ์เบอร์รี่ ซึ่งทางร้านทำเองโดยเฉพาะ ใครเป็นสาย Cafe Hopper สายมินิมอล ต้องไม่พลาด เพราะแค่ได้เข้าไปนั่งในร้านก็ฟินตัวแตก ถ่ายรูปเช็คอินระหว่างรอขนมมาแบบชิว ๆ ไม่ต้องคิดอะไร

  • ซอยสุขุมวิท 101/2 เขตบางนา กรุงเทพมหานคร (BTS อุดมสุข)
  • 10.00 น. – 18.00 น.
DROP BY DOUGH
DROP BY DOUGH

Chubby dough

Chubby Dough คือร้านโดนัทต้นแบบ ที่เอาโดนัทวางซ้อนกันบนแก้ว โดยจะซ้อนกับ Menu Signature ยอดฮิต Chubby Shake ซึ่งเป็นที่นิยมกันมากมาย ถึงจะไม่ใช่สูตรโฮมเมดแต่ก็มีกลิ่นอายเฉพาะตัว ด้วยความนุ่มและรับประทานง่ายไม่ต้องวุ่นวายกับท็อปปิ้งที่อาจจะหล่น เน้นเรียบง่ายด้วยความเคลือบรสชาติต่าง ๆ อย่างลงตัว ใครไม่ใช่สายกินหวานร้านนี้ต้องโดน เพราะโดนัทของเขาจะหวานกลมกลมกล่อมกำลังดีและไม่หวานจนเกินไป

Chubby dough
Chubby dough
  • Siam Square One ชั้น 1
  • ทุกวัน 10.30 – 20.30 น.

LOAF  – LAY 『 ローフレー』

LOAF  – LAY ร้านโดนัทคุณภาพเกรด A ที่รูปร่างหน้าตาธรรมดา เน้นความอร่อยจากน้ำตาลที่เคลือบแป้งนุ่มฟูนรูปวงกลมขนาดพอเหมาะ ซึ่งมีจุดเด่นคือการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศ ทั้งของกลุ่มเกษตรกรไทยรายย่อย และวัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสกับสัมผัสโดนัทที่พิเศษยิ่งขึ้น นั่นก็คือ ความเหนียวนุ่ม หวานละมุนเป็นเอกลักษณ์พิเศษ อีกทั้งถ้าใครชอบรสชาติที่จัดจ้าน ทางร้านมี Dipping Sauce เป็นทางเลือกให้สายหวานฉ่ำได้ลองกัน

LOAF  - LAY 『 ローフレー』
LOAF  – LAY 『 ローフレー』

นำเสนอความมินิมอลด้วยแพ็คเกจกิ้งสุดคลีน เรียบง่ายเพียงเป็นกล่องกระดาษสีขาวนวล สีมีโลโก้ลรูปสัตว์สีดำตัด เพิ่มความน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น ข้างกล่องจะติดกระดาษโน๊ตเล็ก ๆ ไว้ให้เราได้อ่านถึงสตอรี่ความตั้งใจในการทำขนมชิ้นนี้ออกมาสู่ลูกค้า

LOAF  - LAY 『 ローフレー』
LOAF  – LAY 『 ローフレー』
  • 247, Soi Ratchawithi 20, Suan Chitlada, Bangkok, 10300, Thailand กรุงเทพมหานคร
  • เปิดทุกวัน 08:00 – 16:00

Nahim Café

Nahim Café ค่าเฟ่ที่เดิมทีคูหาเป็นร้านขายยา ที่เนรมิตกลายมาเป็นร้านโดนัทในย่านเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย บรรยากาศสุดน่ารักต่างกับด้านนอกอย่างสิ้นเชิงเมื่อเปิดประตูเข้าไป เป็นร้านเล็ก ๆ ที่อบอุ่นไม่ใช่น้อย รวมไปถึงเหล่าบรรดาของหวานน่าตาหลากหลากและเครื่องหากรสชาติ ชวนคุณลิ้มลองกับโดนัทรูปร่างสุดแฟนตาซี ความพิเศษต้องยกให้ความครีเอทที่ตกแต่งหน้าตาของโดนัทออกมาแทบไม่กล้ากินเลยทีเดียว

Nahim Café
Nahim Café

โดยเมนูแนะนำส่วนใหญ่จะเป็น Polka Dot Donut , Daisy Donut , Flamingo Donut ที่เน้นความแฟรี่ สีสันสดใส เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินก็ดี ตัวโดนัททำออกมาได้กลมกล่อม ไม่มันเลี่ยน สำหรับคนทานน้อยอาจจะไม่ถูกปาก เพราะด้านบนของโดนัทท็อปด้วยของหวานที่คนกินกวานนน่าจะชอบ

  • 78 ซ. นานา แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
  • จันทร์ – พฤหัสบดี 12:00 – 20:00 / ศุกร์ 11:00 – 19:00 / เสาร์ 11:00 – 23:59 และ อาทิตย์ 00:00 – 19:00
Nahim Café
Nahim Café

KOKOPAN

อีกหนึ่งร้านโดนัทในกรุงเทพที่อยากแนะนำคือ KOKOPAN คาเฟ่แถวสามย่าน เป็นร้านเล็ก ๆ ที่ตกแต่งสไตล์มูจิ เรียบง่ายเหมือนอยู่ญี่ปุ่น ด้วยบรรยากาศภายในร้านทำให้อินไปกับการนั่งกินโดนัท มีโต๊ะเพียงไม่กี่โต๊ะ พอให้ลูกค้านั่งรอซื้อเทคโฮมหรือจะนั่งรอกินที่ร้านสด ๆ ก็ได้

KOKOPAN
KOKOPAN

เมนูยอดฮิตที่ไม่ว่าใครว่าก็จะสั่งคู่กันประจำคือ Fresh Milk Cream & Jam Donut โดนัทชิ้นเล็ก พอดีอิ่ม นอกโดนัทแล้วยังมี คุ๊กกี้ ครัวซองค์ ครอฟเฟิล ไส้หวาน ไส้หวานเขามีให้เลือกเพียบ ด้านของเครื่องดื่มก็พลาดไม่ได้กับเมนูเครื่องดื่มที่คนสั่งยอะกับ Iced Kokuto Latte รสชาติปานกลาง ถูกใจสายกินของหวาน ความเข้มข้นขอกาแฟญี่ปุ่นมันหอมนุ่มติดลิ้น กินกับโดนัทแล้วคู่กันมาก ๆ

  • Building, Block 28, Room, 923, A, 118 Soi Chula 8, แขวงวังใหม่ Patumwan, กรุงเทพมหานคร 10330
  • เปิดทุกวัน 8:00–17:00

และนี่ก็คือร้านโดนัทในกรุงเทพทั้งหมดที่เราอยากแนะนำ บางร้านเป็นร้านขนาดใหญ่ บางร้านเป็นร้านคาเฟ่เล็ก ๆ แต่เรื่องรสชาติและคุณภาพดีไม่มีตก ถ้ามีโอกาสอยากให้เพื่อน ๆ ลองไปชิมความนุ่มเด้งของแป้งโดนัทตามร้านต่าง ๆ แล้วมาแชร์กันว่าร้านไหนถูกปากกันบ้าง

.

ครั้งหน้าเราจะพาคุณไปไหนกันอีก สามารถติดตามได้ที่ เว็บไซต์แนะนำคาเฟ่ ร้านอาหาร ที่เที่ยว ยอดนิยม – Painaikandee