คาเฟ่

ชวนไป 5 ร้านไก่ทอดเกาหลีในกรุงเทพ กัดกรุบ เคี้ยวกรอบ มีส่งเดลิเวอรี่

ร้านไก่ทอดเกาหลี
ตารางเนื้อหา

ร้านไก่ทอดเกาหลี สุดยอดอาหารจานด่วนยอดฮิตที่ไปทางไหนก็เจอ เมนูที่กินง่าย ๆ เพิ่มสไตล์ความอร่อยด้วยรสชาตแบบเกาหลี เน้นฟินจากความกรุบกรอบนอกนุ่มฉ่ำด้านใน กับซอสด็ดประจำร้าน โดยแต่ละร้านก็จะมีสูตรและรสชาติที่แตกต่างกันไป แต่ร้านที่เด็ดดวงและเราเคยกินอยู่บ่อยครั้งมีแค่ไม่กี่ร้าน จะมีร้านไหนบ้างตามนั่งน้ำลายไหลตามกันเลย

Choongman Chicken

มาเริ่มกันที่ร้านไก่ทอดเกาหลีร้านแรก หนึ่งในดวงใจเราตั้งแต่เคยกินมา กับ Choongman Chicken (ชุงมันชิกเก้น) ร้านไก่ทอดต้นตำรับสไตล์เกาหลีเจ้าแรกที่นำเสนอไก่ทอดชิ้นโตจานใหญ่ ท็อปด้วยหัวหอมสดหั่นพอดี ราดครีมซอสกาลิครสเปรี้ยวหวานลงตัว มาแบบร้อน ๆ พร้อมเสิร์ฟให้สาวกไก่ทอดแบ่งกันกินหนำใจ ซิกเนอเจ้อคือความกรอบของไก่ทอดและรสชาติของเครื่องปรุงแต่ละชนิด ที่ไม่ว่าจะเป็นคนกินเผ็ดหรือไม่เผ็ดก็ต้องถูกใจ เพราะร้านนี้เน้นกินทุกวัย กินเพื่อสังสรรค์หลังสอบเสร็จ กินเพื่อความอิ่มหลังเดินเที่ยวจนหิว บอกได้เลยว่าคุ้มเพราะราคาน่ารัก กระเป๋าตังค์ไม่แหกแน่นอน

 • Siam Center, 989 ถ. พญาไท แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
 • ทุกวัน 10:00–22:00
 • Gojek / LINEMAN / Grab Food / Food Panda
 • เดลิเวอรี่ เปิด 24 ชั่วโมง
Choongman Chicken
Choongman Chicken

Henryfry

Henryfry (เฮนรี่ฟราย) ร้านไก่ทอดเล็ก ๆ ย่านเจริญกรุง เป็นร้านร้านไก่ทอดเกาหลีก็ไม่เชิงเท่าไหร่นัก แต่สไตล์การทอดไก่นั่นเป๊ะ! แต่ความพิเศษคือทางเจ้าของร้านได้คิดสูตรเฉพาะตัวและเป็นไก่ที่มีอุดมคติที่กรอบนอกนุ่มใน เนื้อฉ่ำไม่แห้ง และมีความเผ็ดนิดหน่อย โรยผงเครื่องเทศเพิ่มรสชาติอย่างลงตัว เมนูยอดฮิต M-Fry เซตยอดนิยมที่มีไก่ทอด 4 ชิ้น ทั้งอก ปีก น่อง สะโพก มาพร้อมมันฝรั่งทอดและแตงกวาดองหวาน จิ้มกับซอสเฮนรีสูตรลับที่ไม่เข้มข้นเกินไปจนกลบรสชาติของไก่ทอด และยังมีเมนูข้าวหน้าไก่ทงคัตสึที่แสนจะนัวลิ้น

 • ถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 • 09-6791-0780
 • ทุกวัน เปิดเวลา : 11.00 – 20.00 น.
Henryfry
Henryfry
Henryfry

Kimchi Hour

ถัดมาเป็นร้านไก่ทอดเกาหลีแบบบุฟเฟ่ต์สไตล์เกาหลี๊เกาหลีที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าครอบครัว และวัยรุ่น ไลฟ์สไตล์ทันสมัยทั่วไปที่ไม่ว่าจะมื้อไหนก็อร่อยได้ ซึ่งทางร้าน Kimchi Hour (กิมจิ อาว) จะเด่นเรื่องไก่ทอดเกาหลีกรอบมากเป็นพิเศษ กับเหล่าซอสสุดฉ่ำ หมักด้วยสูตรลับเฉพาะของทางร้านทั้ง 3 สูตร มีทั้งรสต้นตำรับ รสเผ็ดจัดจ้าน และรสหอมและกระเทียม กินคู่กับเครื่องเคียงอื่น ๆ ในร้านได้แบบจุใจ ที่สำคัญและแตกต่างไปจากร้านอื่น คือเขาเคลมว่าทุกเมนูของร้านนั้น ปราศจากผงชูรสหรือสารปรุงแต่งใด ๆ

 • Kimchi Hour สาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ชั้น 2 โซนโลตัส
 • ทุกวัน 10:00 – 21:30 น.
Kimchi Hour
Kimchi Hour
Kimchi Hour

Katok Katak Freid Chicken

มาต่อกันที่ร้านไก่ทอดเกาหลีใจกลางอโศก Katok Katak Freid Chicken (กระโต๊กกระต๊าก ฟรายด์ ชิกเก้น) ก่อตั้งร้านด้วย เชฟปอนด์ เชฟชานนท์ เชฟเตย และเชฟบอล เป็นไม่ลับสูตรเด็ดของ “ชานนท์ เรืองศรี” หนุ่มขวัญใจผู้ชมและเพื่อน ๆ จากมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ซีซัน 3 ร้านที่ผสมผสามความเป็นไทยนิด ๆ เข้าไป มีประเภทไก่ทอดไร้กระดูกกรุบกรอบหลากรสชาติให้เลือก อย่างเช่น รสซอสน้ำปลาหวาน รสไชยารสซอสเผ็ด รสซอสหมาล่า จะกินคู่กับข้าวญี่ปุ่นหรือกินเปล่า ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน ใครสายซดต้องจัดแกงส้มกิมจิไข่ซูวี แกงส้มฟิวชันกับแกงกิมจิที่มีความเปรี้ยวของน้ำมะขามแบบไทย ๆ และยังมีอาหารฟิวชั่นอีกมากมายที่ชูรสของไก่ทอดกรอบได้ฟินต้ำตาแตก

 • โครงการ Woo Is Room บนถนนสุขุมวิท 21 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
 • เปิด 24 ชั่วโมง
Katok Katak Freid Chicken
Katok Katak Freid Chicken
Katok Katak Freid Chicken

Guljak Topokki & Chicken Thailand

ร้านไก่ทอดเกาหลีร้านสุดท้ายที่อยากแนะนำกับ Guljak Topokki & Chicken Thailand (กุลจั๊ก ต๊อกป๊กกี แอนด์ ชิกเก้นไทยแลนด์) เป็นร้านอาหารเกาหลีที่นำเข้ามาเปิดในไทยด้วยเอกลักษณ์ของการกินไก่ทอดจิ้มกับต๊อกป๊กกี ซึ่งจุดเด่นอาจจะอยู่ที่เส้นต๊อกและน้ำซุปที่ทางร้านใช้แบบเกาหลีแท้ ๆ ที่มีมามากกว่า 100 ปี แต่สิ่งที่เด่นไม่แพ้กันนั่นก็คือไก่ทอดที่มีความพิเศษชนิดกรอบนอกนุ่มใน และยังใช้ไก่สด “เบญจา” ไม่ผ่านการแช่แข็ง เนื้อนุ่มหวานฉ่ำ

โดยเมนูเซตยอดฮิตจะเป็นเซตไหนไม่ได้ นอกจาก Guljak Topokki Chicken ประกอบไปด้วย ไก่ทอดยังนยอม ไก่ทอดต้นตำรับกอลจัก ไก่ทอดการ์ลิค ไก่ทอดพาทัค ไก่ทอดโซลคาบิ กินคู่กับสลัดผัก หัวไชเท้าดอง และต๊อกป๊กกีทอดเด้ง ๆ เคี้ยวหงุบหงับเพลินจนลืมเวลาไปเลย และอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยต้องเป็น ข้าวปั้นสาหร่ายเกาหลี ข้าวที่หอมละมุนจากน้ำมันงา คลุกเคล้าเข้ากันกับสาหร่าย กินแล้วอร่อยแสงออกปากมาก ๆ

 • สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 / ICONSIAM ชั้น 6 / Esplanade Ratchada ชั้น G / เซ็นทรัลชิดลม ชั้น 2 โซน Public Market / โลตัสนอร์ธ ราชพฤกษ์ ชั้น 2 และโลตัส นครอินทร์ ชั้น PG
 • ทุกวัน: 10:00 – 21:00
Guljak Topokki & Chicken Thailand
Guljak Topokki & Chicken Thailand

สาวกไก่ทอดสไตล์เกาหลีอย่างเรานั่งน้ำลายไหล อยากไปกินไก่อีก! เป็นอย่างไรบ้างคะกับร้านไก่ทอดเกาหลีในกรุงเทพ มีร้านไหนบ้างที่ยังไม่เคยไป ต้องแวะเวียนไปกันบ้างแล้ว เพราะไก่ทอดเกาหลีหาร้านอร่อยแบบจริง ๆ ยากมาก ฉะนั้น ต้องรับบทเป็นนักชิมมือทองกันแล้วล่ะ

.

ครั้งหน้าเราจะพาคุณไปกินที่ไหนอีก ติดตามได้ที่ เว็บไซต์แนะนำคาเฟ่ ร้านอาหาร ที่เที่ยว ยอดนิยม – Painaikandee