คาเฟ่

กิ่วแม่ปาน เชียงใหม่ พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว วันที่ 1 พ.ย. 2566

กิ่วแม่ปาน เชียงใหม่ พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว วันที่ 1 พ.ย. 2566
ตารางเนื้อหา

ใกล้เข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้จะมีอะไรฟินไปกว่าการหาสถานที่ท่องเที่ยว บรรยยากศดีๆ ธรรมชาติสวย ๆ เที่ยวสักที่ต้อนรับหน้าหนาวกันล่ะคะ ถ้าอย่างนั้นวันนี้เราจะขอพาทุกคนขึ้นเหนือไปเก็บเกี่ยวสายลมและสายหมอกกันที่ กิ่วแม่ปาน เชียงใหม่ เลยค่ะ และเชื่อว่าคนน่าจะกำลังเตรียมฟิตร่างกายกันให้พร้อมกันแล้ว  โดยปี 2566 นี้ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ มีกำหนดการเปิดวันไหน รวมถึงมีข้อแนะนำอะไรบ้าง ตามเรามาอัปเดตด้วยกันเลยจ้า

กิ่วแม่ปาน เชียงใหม่ เปิดรับนักท่องเที่ยวช่วงไหน

จากข้อมูลทางเฟซบุ๊กของ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ – Doi Inthanon National Park ได้ประกาศว่า ทางอุทยานจะเริ่มเปิดเส้นทางธรรมชาติต้อนรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 – 31 พฤษภาคม 2567 เท่านั้น

กิ่วแม่ปาน เชียงใหม่
กิ่วแม่ปาน เชียงใหม่

เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับชื่อกิ่วแม่ปานมาบ้างแล้ว ซึ่งได้ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวที่มา มักไปเที่ยวชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะสั้น ขึ้นไปชมความงดงามของลมหนาวและสายหมอกกันแบบเต็ม ๆ ตา โดยมีวงรอบระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร เรียกได้ว่าเดินชิล ๆ พอให้มีเหงื่อ แต่ความสวยนั้นไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ

กิ่วแม่ปาน เชียงใหม่ มีอะไรดี

มีลักษณะเป็นเส้นทางเทรลสั้น ๆ ที่สามารถให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมจุดชมทะเลหมอกแบบสุดลูกหูลูกตา 360 องศา ตลอดเส้นทางนักท่องเที่ยวจะได้ลัดเลาะไปตามความชันของภูเขา มีจุดให้ชมวิวเป็นระยะ ๆ ที่นี่จึงเหมาะกับใครที่ชอบเดินดูธรรมชาติระยะสั้น ๆ ใช้เวลาไม่นานประมาณ 2-3 ชั่วโมง แถมได้วิวสุดอลังการกลับไปด้วย บอกเลยว่าถ้าใครได้ไปสัมผัสรอบรองว่าฟิน!

กิ่วแม่ปาน เชียงใหม่
เที่ยวเชียงใหม่

  โดยทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเริ่มเข้ามาได้ตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้าเป็นต้นไป คิดค่านำทาง 200 บาท และจะมีไกด์นำเดิน ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะคือ เดือนธันวาคม-มกราคม ส่วนในช่วงเดือนมิถุนายน-ตุลาคม เส้นทางนี้จะปิดให้บริการ เพื่อให้เวลาธรรมชาติฟื้นตัว

การเข้าเที่ยวกิ่วแม่ปาน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปเที่ยว สามารถซื้อบัตรเข้าอุทยานในระบบ E-ticket ผ่านแอปฯ Que-Q และทำตามขั้นตอนต่าง ๆ เมื่อมาถึงอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ก็สแกน QR Code เข้าอุทยานแห่งชาติได้เลยจ้า

  สำหรับนักท่องเที่ยวที่จองออนไลน์ผ่านแอปฯ QueQ มาแล้ว มีข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ดังนี้

  1. สแกน QR Code กับนายตรวจบัตรอุทยาน เมื่อจำนวนถูกต้องก็ผ่านขึ้นด่านไปชมพระอาทิตย์ได้เลย
  2. สามารถจองจ่ายล่วงหน้า 15 วัน ก่อนเดินทาง
  3. สามารถแคปภาพหน้าจอ QR Code ไว้แสดงต่อเจ้าหน้าที่ได้เลย
  4. ด่านเปิดตั้งแต่เวลา 05.00-17.30 น.
กิ่วแม่ปาน เชียงใหม่
กิ่วแม่ปาน เชียงใหม่

สำหรับใครที่อยากมาดื่มด่ำธรรมชาติที่กิ่วแม่ปานล่ะก็ ปลายปีนี้ก็ต้องเตรียมตัว เตรียมร่างกายมาห้พร้อม และมาเช็กอินกันได้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ – Doi Inthanon National Park หรือโทรศัพท์ 0-5328-6729 (ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง) ครั้งหน้าเราจะพาไปตะลุยกินร้านอาหารร้านเด็ด หรือคาเฟ่สวย ๆ ย่านไหนอีกสามารถติดตามได้ทาง painaikandee

Darathip Moon