คาเฟ่

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก คิซโทเปีย (Kiztopia) ที่ เซ็นทรัล เวสต์วิลล์

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก คิซโทเปีย (Kiztopia) ที่ เซ็นทรัล เวสต์วิลล์
ตารางเนื้อหา

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้คุณพ่อคุณแม่ ถ้ายังไม่รู้จะพาน้อง ๆ หนู ๆ ไปเที่ยวที่ไหนล่ะก็ ตามเรามาทางนี้เลยค่า! เพราะวันนี้เรามีที่เที่ยวสำหรับเด็กๆ ที่ คิซโทเปีย Kiztopia เป็นศูนย์รวมความบันเทิงสำหรับเด็กขนาดใหญ่ระดับพรีเมียมจาก ประเทศสิงคโปร์ เพื่อการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ สาขาแฟล็กชิปแห่งแรกในเมืองไทยที่ เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ (Central Westville) ราชพฤกษ์ รับรองว่าคุณหนูๆ ต้องโดนใจแน่นอน อย่ารอช้าตามมาปักหมุดโลดดด!

ที่เที่ยวสำหรับเด็กๆ คิซโทเปีย Kiztopia ที่ เซ็นทรัล เวสต์วิลล์

คิซโทเปีย Kiztopia ที่ เซ็นทรัล เวสต์วิลล์
คิซโทเปีย Kiztopia ที่ เซ็นทรัล เวสต์วิลล์

คิซโทเปีย (Kiztopia) อีกเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งที่เที่ยวสำหรับเด็กๆ ที่อยู่ภายใต้คอนเซปต์ “เล่นเพื่อเรียนรู้ เรียนรู้ผ่านการเล่น”  ที่พร้อมจะมาเปิดตัวให้น้องๆ ได้มาสนุกกันเต็มที่ในไทยกันแล้ว ที่ เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ราชพฤกษ์ พร้อมด้วยพื้นที่กว่า 1,200 ตารางเมตร และอีก 16 โซน เป็นเครื่องเล่นที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับพัฒนาการของเด็กๆ นำเสนอการเรียนรู้และความสนุกที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสไลเดอร์สูง 2 ชั้น บ้านบอลขนาดใหญ่ สนามกีดขวางและโซนเอ็กซ์ตรีมสุดท้าทาย กระโดดเพลินกันบนแทรมโพลีนที่สนุกเกินห้ามใจ รวมไปถึงโซน interactive ที่มีบทบาทสมมติให้เด็กๆ ได้ลองเล่น และอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว ซึ่งมีพื้นที่เล่นทั้งหมด 16 โซน มีดังนี้

1. ดินแดนของพี่มังกร Drago

     พร้อมจะพาน้อง ๆ หนู ๆ ไปสนุกสุดเหวี่ยงกันอย่างเต็มที่ไปกับปราสาทเด้งดึ๋งแห่งใหม่ของพี่มังกร Drago ในดินแดนของพี่มังกร ที่การันตีได้เลยว่าเด็กๆ จะต้องสนุกสนานและตื่นเต้นไปกับเครื่องเล่นนี้อย่างแน่นอน

2. สถานีรถไฟสุดหรรษาของ Eli

     มาถึงคิวสถานีรถไฟสุดหรรษาของ Eli กระโดดขึ้นรถไฟของ Eli พร้อมออกเดินทางสู่การผจญภัยที่รออยู่ข้างหน้า อย่ารอช้าที่จะถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก!

สถานีรถไฟสุดหรรษาของ Eli
สถานีรถไฟสุดหรรษาของ Eli

3. สนามแข่งรถ อารีน่าของ Tiger

     ที่นี่เป็นสนามแข่งรถที่จะให้เหล่านักซิ่งตัวน้อยขี่รถมินิไบค์คันโปรดที่ Tiger’s Arena และเพลิดเพลินไปกับการขับรถบน”ถนน” อย่าลืมแวะเติมน้ำมันที่ “ปั๊มน้ำมัน” ตรงมุมถนนนคะ

4. โซนนักรบนินจา

     มาถึงโซนนักรบนินจา กับหลักสูตรพิเศษและอุปสรรคสิ่งกีดขวาง ที่ช่วยให้เด็กๆ พัฒนาความมั่นใจ ความมุ่งมั่น ความคล่องตัว และความแข็งแกร่ง! เหมาะสำหรับนักผจญภัยรุ่นเยาว์และเหล่านินจาตัวจิ๋ว! เป้นอย่างมากเลยล่ะค่า

เที่ยวสำหรับเด็ก คิซโทเปีย (Kiztopia)
เที่ยวสำหรับเด็ก คิซโทเปีย (Kiztopia)

5. Tiger’s Mojo Zone

     ไปค้นหาความสนุกไม่รู้จบกับพื้นที่เล่นที่เอ็กซ์ตรีมที่สุดในสวนสนุกแห่งนี้ ซึ่งมี การเล่นทั้งหมด 4 ระดับและยังรวมกิจกรรมอันแสนตื่นเต้นเร้าใจที่จะทำให้อะดรีนาลีนสูบฉีด! ไม่ว่าจะเป็นสไลเดอร์ขนาดยักษ์ รวมพลสิ่งกีดขวาง การปีนหน้าผา แทรมโพลีนเด้งดึ๋ง โซนดนตรี ชิงช้า และอื่นๆ อีกมากมาย โดยแต่ละระดับจะให้น้อง ๆ หนู ๆ จะได้เปิดประสบการณ์ความสนุกไร้ขีดจำกัดในสนามเด็กเล่นสุดมันส์ของ Tiger! รับประกันได้ถึงความมันส์ที่จัดมาให้ครบ!

6. กระโดดไปบนแทรมโพลีน ของ Mark

    ตามเจ้าจ๋อนักวิทยาศาสตร์ไปเปิดประสบการณ์ความสนุกเหนือแรงโน้มถ่วงบนแทรมโพลีนสุดเพลิดเพลิน ซึ่งในโซนนี้เด็กๆ จะได้ปลดปล่อยพลังผ่านการกระโดด พร้อมกับทดสอบความคล่องตัว (น้ำหนักของผู้เล่นไม่ควรเกิน 40 กิโลกรัม) แล้วมาสนุกกันนะคะ

กระโดดไปบนแทรมโพลีน ของ Mark
กระโดดไปบนแทรมโพลีน ของ Mark

7. โซนบ่อทรายแสนสนุก ของ Eli

     ปล่อยให้จินตนาการและความสร้างสรรค์ของคุณหนูๆ โลดแล่นออกมาบนบ่อทรายของ Eli พี่ช้างตัวเบิ้ม ที่พวกเขาจะสามารถขุด ปั้น เล่น สร้างปราสาททราย ของตัวเอง หรือแม้แต่กลิ้งไปมาบนพื้นทรายได้แม้ยามฝนจะตกหรือแดดออกก็ตาม!

8. Raby’s Mart

     ที่นี่เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตที่จำลองสำหรับเด็ก ให้คุณหนูๆ ได้ปลดปล่อยจินตนาการไปกับการเล่นบทบาทสมมติ ที่จะช่วยพัฒนาทักษะทางสังคมและการเรียนรู้คณิตศาสตร์ขั้นพื้นฐานไปกับคุณครูกระต่ายสาว Raby! เด็กๆ สามารถเล่นเป็นนักช้อปตัวจิ๋วที่กำลังเดินเล่นซื้อของในซูเปอร์มาเก็ตที่มีสินค้าครบครัน หรือจะเป็นพนักงานแคชเชียร์ที่เคาน์เตอร์ชำระเงินก็ได้เช่นกัน!

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก คิซโทเปีย (Kiztopia)
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก คิซโทเปีย (Kiztopia)

9. Raby’s Clinic

     มาช่วยคุณครูกระต่ายสาวกอบกู้โลกไปพร้อมๆ กัน ที่คลินิคของ Raby คุณหนู ๆ จะได้ฝึกทักษะเป็นแพทย์ตัวน้อย พร้อมผ่านการช่วยรักษาและปลอบโยนเหล่า “ผู้ป่วยสัตว์น้อยใหญ่” รวมไปถึงการทดลองวินิจฉัยอาการเจ็บป่วยด้วยใช้รังสีเอกซ์และกราฟระบุโรค

10. ฟาร์มของ Honey

     จะพาน้อง ๆ หนู ๆ ไปสวมบทบาทเจ้าของฟาร์มแบบเต็มขั้นไปกับผึ้งน้อย Honey ที่ซึ่งเด็ก ๆ จะได้ลองเรียนรู้ทั้งการรีดนมวัว การเก็บพืชผล และการปลูกเมล็ดพันธุ์ รวมทั้งผูกมิตรกับผืนดิน ธรรมชาติ และเพลิดเพลินไปกับการเฝ้าดูสิ่งต่างๆ เจริญเติบโต!

เที่ยวสำหรับเด็ก
เที่ยวสำหรับเด็ก

11. ร้านอาหารของเชฟ Bell

     เป็นโซนร้านอาหารของเชฟ Bell คลาสเข้าครัวกับเชฟหมี Bell และเรียนรู้วิธีการทำอาหารแบบง่าย ๆ เสริมทักษะการสื่อสาร และร่วมมือกันทำงาน! หนู ๆ จะได้เรียนรู้ตั้งแต่อุปกรณ์ทำครัว เตาอบ ไปจนถึงเครื่องทำขนมปัง หรือแม้แต่ส่วนผสมในจานเด็ดของเชฟหมี Bell ในโซนนี้มีทุกสิ่งครบครันพร้อมสำหรับเชฟตัวจิ๋ว!

12. โซนต่อบล็อกของ Mark

     อีกหนึ่งโซนที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ กับโซนต่อบล็อกของ Mark ยกระดับความคิดสร้างสรรค์ไปกับเจ้าจ๋อนักวิทยาศาสตร์ที่ชื่นชอบการคิดค้นสิ่งใหม่เป็นที่สุด ผ่านการทดลองประดิษฐ์ต่อบล็อคให้เป็นสิ่งต่างๆ ไปด้วยกัน

Bell’s Café
Bell’s Café

13. Happy’s Studio

      สำหรับคุณหนูๆ ที่รักสวยรักงามและชื่นชอบการแต่งหน้าทำผม บอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับ Happy’s Studio! เพราะในโซนนี้ทุกคนจะได้เล่นแต่งตัวกับเสื้อผ้าสุดน่ารักหลากหลายสไตล์ กับ Happy ฮิปโปสาวนักเต้นบัลเลต์ ที่พร้อมจะให้เด็กๆ สำรวจความงามจากภายในและสร้างความมั่นใจในตัวเองไปพร้อมกัน

14. คราฟท์โซนของพี่มังกร Drago

       มาปลดปล่อยพลังแห่งจินตนาการที่คราฟท์โซนส่วนตัวที่พี่ Drago จัดกิจกรรมศิลปะและงานฝีมือไว้อย่างเต็มเปี่ยมสำหรับน้องๆ โดยเฉพาะ นอกจากนี้ทั้งครอบครัวยังจะได้กระชับสายสัมพันธ์ระหว่างกันเพื่อเตรียมพร้อมลงมือและครีเอทผลงานอันยอดเยี่ยม!

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก คิซโทเปีย (Kiztopia) ที่ เซ็นทรัล เวสต์วิลล์
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก คิซโทเปีย (Kiztopia) ที่ เซ็นทรัล เวสต์วิลล์

5. Bell’s Café

      หนู ๆ เหนื่อยกันแล้วหรือยังเอ่ย  ลองมาแวะพักเติมพลังที่ คาเฟ่เชฟหมี Bell ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเมนูพิเศษ และของว่างแสนอร่อยให้ทุกคน ก่อนที่จะกลับไปสนุกกันต่อได้เลยค่า บอกเลยว่าเครื่องดื่มอร่อยมากถูกปากแน่นอน

16. Hero Square

      มาถึงโซนสุดท้าย ที่จะพาทุกคนไปชมการแสดงและพบปะเหล่าคาแรคเตอร์สุดน่ารักจากคิซโทเปีย และเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้สุดพิเศษได้ที่ Hero Square! ห้ามพลาดกับเซอร์ไพรส์จาก เบล ที่จะมาทักทายแฟนๆ และมอบเสียงหัวเราะให้กับทุกคน

ค่าเข้าชมคิซโทเปีย

บัตรผ่านแบบรายครั้ง1 ชั่วโมง2 ชั่วโมง3 ชั่วโมง
นักผจญภัยตัวจิ๋ว (เด็กเล็กส่วนสูงระหว่าง 65-80 ซม.)ฟรี120 บาท140 บาท
นักผจญภัยรุ่นจูเนียร์(เด็กส่วนสูงมากกว่า 81 ซม. ขึ้นไป)360 บาท420 บาท470 บาท
ผู้ปกครอง/ ผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป160 บาท160 บาท180 บาท

หมายเหตุ

  • เด็กที่อายุต่ำกว่า 7 ปี จำเป็นต้องมีผู้ใหญ่ดูแลอย่างน้อย 1 คน
  • ผู้สูงอายุ (ผู้ที่มีอายุมากกว่า 60 ปี) สามารถเข้าฟรี หากมากับผู้เล่นที่ซื้อบัตรจำนวน 1 ท่าน
บัตรผ่านแบบ Multi pass2 ชั่วโมงสิทธิประโยชน์
บัตรผ่านสำหรับ 10 ครั้ง
สำหรับนักผจญภัยรุ่นจูเนียร์ 1 ท่าน กับ ผู้ปกครอง 1 ท่าน
5,200 บาท– รับฟรี ถุงเท้าสุดน่ารักจำนวน 2 คู่ ทันที
– รับส่วนลด 10 % เมื่อใช้บริการที่คิซโทเปียคาเฟ่
– รับส่วนลด 10 % เมื่อใช้บริการที่ร้านขายของที่ระลึกคิซโทเปีย
บัตรผ่านรายปี
สำหรับนักผจญภัยรุ่นจูเนียร์ 1 ท่าน กับ ผู้ปกครอง 1 ท่าน
9,300 บาท– รับฟรีเซตของขวัญสุดน่ารัก ทันที
– รับส่วนลด 10 % เมื่อใช้บริการที่คิซโทเปียคาเฟ่
– รับส่วนลด 10 % เมื่อใช้บริการที่ร้านขายของที่ระลึกคิซโทเปีย
– รับส่วนลด 10 % เมื่อซื้อแพคเกจปาร์ตี้วันเกิด

หมายเหตุ

  • ผู้เล่นทุกคนจำเป็นต้องสวมถุงเท้าเมื่อเข้าไปภายในสวนสนุก โดยราคาบัตรผ่านประตูจะไม่รวมค่าถุงเท้า

ข้อมูล คิซโทเปีย

  • ที่อยู่ : เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ชั้น 3
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/GhXudmJJiLsjj8mJ6
  • เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-20.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 – 21.00 น.
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kiztopiath

ติดตามข่าวสารดี ๆ และสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ทาง painaikandee

Darathip Moon