คาเฟ่

แนะนำ 6 เว็บไซต์ ลอยกระทงออนไลน์ ร่วมสนุกแบบง่าย ๆ แถมยังรักษ์โลก

แนะนำ 6 เว็บไซต์ ลอยกระทงออนไลน์
ตารางเนื้อหา

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะรู้สึกม่วนจอย และตั้งตารอคอยเทศกาลวันลอยกระทงเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีความเชื่อว่าเป็นวันขอขมาพระแม่คงคาแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษที่ทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกันกับคนรักอีกด้วยน้า แต่สำหรับใครที่ไม่อยากออกไปลอยข้างนอก อยากนอนอยู่บ้านสบาย ๆ แต่อยากจะลอยกระทงกับเขาบ้างเหมือนกันล่ะก็มาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแจกพิกัด 6 เว็บลอยกระทงออนไลน์ ให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกันได้ง่าย แถมยังรักษ์โลกอีกด้วยน้าา

แจก 6 เว็บลอยกระทงออนไลน์ ให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกันได้ง่าย

1. เว็บ Sanook.com

ลอยกระทงออนไลน์ Sanook.com
Sanook.com

เริ่มกันด้วย เว็บ Sanook.com ความเก๋คือ เราสามารถเลือกชนิดของกระทงที่ต้องการจะลอยกระทงออนไลน์ได้ตามใจชอบเลย ไม่ว่าจะเป็นกระทงใบตอง กระทงดอกไม้ กระทงน้ำแข็ง หรือกระทงกะลา ก็มีให้เลือกกันมากมาย แต่แค่นั้นยังไม่พอ เพราะเรายังเลือกลอยกระทงเป็นคู่ได้อีกด้วย บอกเลยว่าเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากลอยกระทงแต่ก็ยังอยากอยู่บ้านคือไม่ต้องเหงาแล้วนะคะ

 • พิกัด : https://season.sanook.com/loykrathong/play/

2. เว็บ The Old Siam Plaza

The Old Siam Plaza
The Old Siam Plaza

มาต่อกันด้วยเว็บ The Old Siam Plaza ซึ่งก็ปังไม่แพ้กันนะบอกเลย เพราะเขามาในคอนเซ็ปต์ “ลดขยะในแม่น้ำลำคลอง” ซึ่งต้องบอกว่าเหมาะมากกับเทรนด์รักษ์โลกในช่วงนี้ สำหรับเว็บลอยกระทงออนไลน์เว็บนี้เพื่อน ๆ ก็ยังสามารถเลือกกระทงที่ตัวเองชอบได้เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือมีกระทงขนมปังด้วยเรียกได้ว่าทั้งน่ารักทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากเลยล่ะ

 • พิกัด : https://theoldsiam.co.th/loykrathong

3. เว็บ Mthai

Mthai
Mthai

มาลอยกระทงทิพย์ที่ต่างจังหวัดกันค่ะทุกคนกับ เว็บ Mthai ที่สามารถเลือกจังหวัดที่ต้องการลอยกระทงออนไลน์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นวัดพระธาตุดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ วัดพระธาตุพนม จังหวัดนครพนม หรือวัดพระศรีสรรเพชญ์ จังหวัดอยุธยา หรือถ้าใครอยากลอยที่ไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถจิ้มได้ตามใจชอบเลยจ้า

 • พิกัด : https://mthai.com/loykrathong/

4. เว็บ Longdo

ลอยกระทงออนไลน์ Longdo
Longdo

เว็บนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเว็บ Longdo แน่นอนว่ามีลูกเล่นไม่แพ้เว็บอื่นเช่นกันค่ะ เพราะเราสามารถเลือกแม่น้ำที่จะลอยกระทงได้อีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนอยากลอยกระทงที่แม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำโขง แม่น้ำปิง หรือจะที่ไหนก็เชิญมาทางนี้ได้เลยค่าา สามารถเลือกลอยได้ทุกสถานที่เลยน้า 

 • พิกัด : https://map.longdo.com/loykrathong/

5. เว็บ Ecard Design Animation

Ecard Design Animation
Ecard Design Animation

มาต่อกันที่เว็บถัดมา ไปลอยกระทงกับออเจ้าไหมทุกคน เพราะเว็บ Ecard Design Animation ให้เรานั้นสามารถเลือกตัวการ์ตูนใส่ชุดไทย และสถานที่ลอยกระทงออนไลน์ได้ด้วยน้า บอกเลยว่าดีมาก แต่หากยังไม่จุใจ เพื่อน ๆ ยังสามารถจุดพลุได้ด้วยเช่นกัน ปังไปอีกกก! รับรองว่าได้ทั้งการอนุรักษ์วัฒนธรรมในรูปแบบใหม่ และความสนุกสนานแบบนี้แนะนำว่าให้ลองไปเล่นกันเยอะ ๆ เลยจ้า

 • พิกัด : https://www.ecarddesignanimation.com/home/loykrathong.php

6. เว็บกระทรวงวัฒนธรรม

เว็บกระทรวงวัฒนธรรม
เว็บกระทรวงวัฒนธรรม

ขอปิดท้ายไปด้วยเว็บจากกระทรวงวัฒนธรรม ซึ่งเป็นเว็บที่ให้เพื่อน ๆ สามารถเขียนการ์ดออวยพรวันลอยกระทงให้กับญาติพี่น้องหรือคนรักได้ง่าย ๆ ผ่านรูปแบบออนไลน์ได้อีกด้วยนะ บอกเลยว่าดีไม่ไหว วิธีการก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ทุกคนเลือกรูปแบบการ์ดที่ชอบแล้วเขียนคำอวยพรลงไป พร้อมแล้วก็กดส่งให้คนที่ต้องการได้เลยค่า แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 • พิกัด : https://ecard.m-culture.go.th/

วิธีลอยกระทงแบบรักษ์โลก

 •  เริ่มกันด้วยการใช้กระทงที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นกระทงขนมปัง กระทงน้ำแข็ง หรือกระทงดอกไม้ เพราะนอกจากจะไม่เป็นการสร้างขยะให้กับแม่น้ำแล้ว กระทงเหล่านี้ยังย่อยสลายได้ง่ายด้วยนะ ! ทีนี้ก็สามารถลอยกระทงกันอย่างสบายใจได้เล้ยย
 •  ใช้กระทง 1 ใบต่อ 1 ครอบครัว เพื่อไม่เป็นการเพิ่มจำนวนขยะที่มีในแม่น้ำ แถมยังได้ใกล้ชิดกับคนที่มาลอยกระทงด้วยมากขึ้นอีกนะเอ้อ !
 •  ก็ลอยที่บ้านไปเลยสิคะ อีกหนึ่งวิธีในการลอยกระทงแบบคนเก๋ ๆ คือการลอยกระทงที่บ้านไปเลยค่า จะลอยในกะละมังหรือในอ่างน้ำก็ปัง เรียกได้ว่าลอยเองเก็บเอง ไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับธรรมชาติแน่นอนน
 • หลีกเลี่ยงการจุดพลุ หรือปล่อยโคมลอยกันดีกว่าน้า เพราะนอกจากจะเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายต่อคนรอบข้างแล้ว ยังเป็นการรบกวนทั้งคนและสัตว์ด้วยน้า
 •  ลอยกระทงทิพย์ไปเลย ! ในยุคเทคโนโลยีดี ๆ แบบนี้ ชาวซิสสามารถลอยกระทงอยู่บ้านได้ง่าย ๆ ทั้งการเล่นฟิลเตอร์ลอยกระทงในโซเชียล หรือการลอยกระทงออนไลน์ตามเว็บไซต์ เท่านี้ก็สามารถสนุกกันได้แล้วว 

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ 6 เว็บลอยกระทงออนไลน์ ที่เราได้เอามาฝากทุกคน มีใครเล็งเว็บไหนไว้บ้างแล้วไหมเอ่ย บอกเลยว่าแต่ละเว็บไซต์มีลูกเล่นที่น่าสนใจจนเลือกไม่ถูกกันเลย ลอยกระทงปีนี้ตรงกับวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 แนะนำให้ลองเล่นกันดูนะคะ รับรองว่าเป็นกิจกรรมที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเราก็สามารถร่วมสนุกได้ง่าย ๆ จะลอยกระทงออนไลน์คนเดียว หรืออยากลอยเป็นคู่กับคนรู้ใจก็ดีไปอีกแบบนน้า

สามารถติดตามบทความที่น่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง painaikandee

Tachin Meedech