คาเฟ่

8 ที่เที่ยววันหยุด วันมาฆบูชา 3 วัน 2 คืน เตรียมพักร่างแล้วไปชิลกัน!

ที่เที่ยว 3 วัน 2 คืน
ตารางเนื้อหา

วันหยุดยาว ที่จะมาถึงนี้ ซึ่งตรงกัน วันมาฆบูชา ถ้าใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ตามเราไปเช็กอินได้เลยกับ 10 ที่เที่ยววันหยุดแบบ 3 วัน 2 คืน แจกแผนเที่ยว ชิลๆ ให้ได้ม่วนจอยกันค่า มีเพื่อนชวนเพื่อน มีแฟนชวนแฟน หรือจะพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนกันพร้อมหน้า อย่ารอช้าตามเราไปปักหมุดไว้ตามนี้เลย !

1. นอนแพ แม่น้ำแคว – สังขละบุรี กาญจนบุรี

แม่น้ำแคว - สังขละบุรี กาญจนบุรี
แม่น้ำแคว – สังขละบุรี กาญจนบุรี

วันมาฆบูชา ได้หยุดยาวทั้งทีต้องมาชิลกันหน่อยที่ กาญจนบุรี ขับรถไม่นานก็ถึงแล้วค่ะ ต้องบอกว่าเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยงาม รวมถึงที่เที่ยว ร้านอาหาร คาเฟ่ครบ และที่เป็นไฮไลท์ก็คงต้องยกให แพริมน้ำ โดยเฉพาะ แพริมแม่น้ำแคว จะมีแพที่พักหลากหลายรูปแบบให้เราเลือกไปพักผ่อน นอนสบายๆ เอาขาจุ่มน้ำได้เลยทีเดียวค่ะ บอกเลยว่าบรรยากาศดีเหมาะแก่การไปพักผ่อนสุด ๆ แถมยังมีที่เที่ยวในสังขละบุรีให้เราได้เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสะพานมอญ การล่องเรือไปชม วัดจมน้ำ หรือ การไปไหว้ เจดีย์พุทธคยา หากใครอยากเป็นทริปที่ชิลหน่อยก็หาร้านกาแฟชิลนั่งริมแม่น้ำซองกาเลีย ก็ได้ค่ะ

2. หัวหิน – ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

หัวหิน - ปราณบุรี
หัวหิน – ปราณบุรี

ที่เที่ยววันมาฆบูชา จากกรุงเทพฯ มาไม่ไกลมาก ก็จะถึงทะเลใต้แลนด์มาร์คของคนกรุงอย่าง หัวหิน และ ปราณบุรี เป็นเมืองชายทะเลสุดคลาสสิคตั้งแต่รุ่นคุณปู่ จนถึงตอนนี้ก็ยังเป็นเมืองน่ารักริมทะเลที่หลายๆ คนไปใช้ชีวิตพักผ่อนกันในวันหยุดเหมือนเดิม เพราะมีที่เที่ยวมากมาย และหลากหลายสไตล์ ทั้ง ชายหาดหัวหิน ตลาดโต้รุ่ง ต่างๆ คอมมูนิตี้ มอลล์ต่างๆ วัดชื่อดัง และร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่น่านั่งเพียบ

3. หาดสวนสน – ปากน้ำประแสร์ ระยอง

หาดสวนสน
หาดสวนสน – ระยอง

ขับรถขำๆ ก็แค่ 3 ชม. ก็มาถึง ระยอง เมืองชายทะเลภาคตะวันออก ใกล้กรุงเทพฯ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชิลมากๆ ของคนกรุงอีกด้วย เพราะอยู่ไม่ไกลนั่นเอง แถมยังมีที่เที่ยว ร้านอาหารซีฟู้ดต่างๆ รวมไปถึงที่พักสวย ๆ  และราคาที่ไม่ทำร้ายกระเป๋าสตางค์ของเราอีกด้วน้า ใครอยากไปเที่ยวทะเลแต่ไม่อยากนั่งรถนาน แนะนำเลยค่ะ

4. เกาะช้าง – ดำน้ำเกาะหวาย ตราด

เกาะช้าง - ดำน้ำเกาะหวาย ตราด
เกาะช้าง – ดำน้ำเกาะหวาย ตราด

วันมาฆบูชา หนีไปติดเกาะ ทะเลสวย ดำน้ำเพลินๆ กันที่ เกาะช้าง จังหวัดตราดกันค่า เกาะช้าง เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอัน 3 ของเมืองไทย รองจาก ภูเก็ต และ สมุย และต้องบอกเลยว่า เกาะช้างใหญ่ที่สุดแน่นอน เพราะที่นี่เต็มไปด้วยที่พักสวยๆ ให้รอไปเช็กอินเพียบ รวมถึงร้านอาหาร คาเฟ่ และกิจกรรมทางทะเลแบบแน่นเอี๊ยดดด คนรักทะเลต้องไม่พลาดมาที่นี่สักครั้งค่ะ

5.  สิงห์ปาร์ค – ดอยตุง เชียงราย

สิงห์ปาร์ค - ดอยตุง
สิงห์ปาร์ค – ดอยตุง

เชียงราย อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยววันมาฆบูชา เพราะเดินทางไปไม่ยาก มีสายการบินที่บินตรงจาก กรุงเทพฯ-เชียงราย แถมยังใช้เวลาแค่ 1 ชม.เท่านั้น ก็ไปเที่ยวเชียงรายได้แล้วค่ะ แน่นอนว่าที่นี่มีที่เที่ยวที่น่าสนใจเยอะมาก ใครที่อยากชิลก็ลอง ต๊ะ ต่อนยอน นั่งสามล้อผ่อเวียง ชมเมืองเชียงรายได้ ก่อนที่จะไปสนุกต่อที่ สิงห์ปาร์ค หรือ ไร่บุญรอด แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บอกเลยว่าธรรมชาติบำบัดสุด ๆ

6. ตัวเมืองน่าน – ปัว – บ่อเกลือ น่าน

น่าน
เที่ยวน่าน

วันหยุดยาว ในวันมาฆบูชาที่จะถึงนี้ถ้าใจอยากจะไปสโลว์ไลฟ์ คงต้องปักหมุดมาเที่ยว น่าน เลยค่ะ เป็นเพียงจังหวัดเล็กๆ เงียบๆ แต่เปี่ยมไปด้วยศิลปวัฒนธรรม และความชิลที่หาจากไหนไม่ได้ ตามฉบับคนเมืองเหนือ มีของกินอร่อยๆ และเดินทางไปง่ายมากๆ เพราะมีหลายสายการบินที่มาลงน่านแล้ว ย่นระยะเวลาการเดินทางทำให้ชิลได้นานขึ้นไปอี๊กกก!

7. เขาใหญ่ – วังน้ำเขียว นครราชสีมา

วังน้ำเขียว นครราชสีมา
วังน้ำเขียว นครราชสีมา

หยุดยาววันมาฆบูชานี้ เราพักค้างกันที่เขาใหญ่สักคืน แล้วค่อยมาเที่ยวต่อวังน้ำเขียวกันดีกว่าค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่นี่ก็เต็มไปด้วยที่เที่ยวสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นสวนดอกไม้เมืองหนาว ทั้ง เขื่อนลำพระเพลิง ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว Montana Farm และอื่นๆ ใครที่อยากมาเที่ยวในวันหยุดยาวไม่ไกลมาก ที่นี่ตอบโจทย์มากทีเดียว แถมใช้เวลาขับรถไม่นานอีกด้วยน้า

8. เชียงคาน – เที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ จ.เลย

เชียงคาน
เชียงคาน

เชียงคาน ที่เที่ยวที่บรรยากาศดี ๆ ผู้คนในชุมชนเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เป็นวิถีชีวิตที่เรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ ต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ เป็นเมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขง จังหวัดเลย ที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรม วันมาฆบูชาครอบครัวไหนอยากไปเสพบรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำโขงที่ทั้งสงบเงียบ ได้ใกล้ชิดกับวิถีชีวิตของคนในชุมชนแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าเชียงคานคือตอบโจทย์มากๆ ที่สำคัญมีที่พักเชียงคาน ติดริมแม่น้ำโขง ตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นกันได้อย่างฟิน ๆ ถึงหน้าห้องเลยค่า

ติดตามข่าวสารดี ๆ และสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ทาง painaikandee

Tachin Meedech