คาเฟ่

แจกพิกัด 12 ที่พักม่อนแจ่ม อัปเดต 2566 บรรยากาศดี วิวสวย

Mon Jam accommodation
ตารางเนื้อหา

มาเที่ยวม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ทั้งที จะไปพักที่ไหนดีนะ หลายคนคงอยากจะหาที่พักดี ๆ วิวสวย ๆ ห้องสะอาดกันใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราเลยขออาสามาแจกพิกัด 12 ที่พักม่อนแจ่ม อัปเดต 2023 ไว้ให้เพื่อน ๆ ไปปักหมุดเช็กอินกันค่ะ บอกเลยว่ามีระเบียงสำหรับดูวิวภูเขาสวยด้วยนะ นอนดูทะเลหมอกอยู่หน้าห้องกันเลยล่ะ บอกเลยว่าเหมาะแก่การมาพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์กับคนพิเศษเป็นที่สุดเลยค่ะ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

1. ไร่ภูพญา ม่อนแจ่ม

Rai Phuphaya Moncham
ไร่ภูพญา ม่อนแจ่ม

ใครกำลังหาที่พักม่อนแจ่ม ที่มีวิวสวยๆ และทะเลหมอกฟุ้งๆ แบบเห็นได้จากห้องพักเลย เราขอแนะนำ ไร่ภูพญา ม่อนแจ่ม เป็นที่พักเต็นท์โดม ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ ภูเขา ตื่นมาพร้อมกับสายหมอกบางๆ สูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด ซึ่งภายในห้องมีพื้นที่ใช้สอยกว้าง แบ่งสัดส่วนไว้อย่างลงตัว มีมุมนั่งเล่นให้ด้วย ด้านหน้าห้องเหมาะแก่การสั่งหมูกระทะมาอีทสุดๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม

2. ไร่สายหมอก

ที่พักม่อนแจ่ม ไร่สายหมอก
ไร่สายหมอก

ไร่สายหมอก ที่พักม่อนแจ่ม บรรยากาศดี อากาศเย็นสบาย และมีภาพวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติสวยงาม บอกเลยว่าที่นี่เหมาะแก่การมาถ่ายรูปลงโซเซียลเป็นที่สุด นอกจากนี้เขายังตกแต่งห้องออกมาให้รู้สึกอบอุ่นโรแมนติกมาก เหมาะแก่การพาคนรู้ใจไปสุดๆ แถมเขายังมีบริการห้องพักแบบเป็นหลัง และเต็นท์โดมให้บริการอีกด้วยค่ะ ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกความสบายแบบครบครัน เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสธรรมชาติที่แท้จริง

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท
 • เบอร์โทร : 080-033-8834
 • Facebook : ไร่สายหมอก ม่อนแจ่ม

3. ม่อนอิงดาว รีสอร์ท

ม่อนอิงดาว รีสอร์ท
ม่อนอิงดาว รีสอร์ท

ม่อนอิงดาว รีสอร์ท เป็นที่พักม่อนแจ่ม ตั้งอยู่บนเนินสูง มีอากาศเย็นตลอดปี สามารถมองเห็นวิวของภูเขาได้อย่างสวยงาม โรแมนติกมาก บอกเลยว่าเหมาะแก่การมาเที่ยวกับคนรู้ใจเป็นที่สุด นอกจากนี้ห้องพักของที่นี่ยังมีให้เลือกทั้งแบบ บ้านขอนไม้ ตกแต่งแบบธรรมชาติ มีดาดฟ้าชมวิว แบบเป็นเต้นท์โดมมีหน้าต่างใสสำหรับชมธรรมชาติ และบ้านสไตล์โมเดิร์น มีห้องน้ำส่วนตัวมีระเบียงให้ฟินกับทะเลหมอกในยามเช้าหน้าห้องพักกันเลยค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท
 • เบอร์โทร : 086-216-7405
 • เว็บไซต์ : www.moningdao.com
 • Facebook : ม่อนอิงดาว (Resort)

4. ภูชวนหลง ม่อนแจ่ม

ภูชวนหลง ม่อนแจ่ม
ภูชวนหลง ม่อนแจ่ม

ภูชวนหลง ม่อนแจ่ม ที่พักม่อนแจ่มสุดสวย ที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาอันเขียวสดงดงาม เต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติ เหมาะแก่การไปพักผ่อนชาร์จแบตพลังชีวิตเป็นอย่างมาก ปล่อยใจไปกับความสวยงามของหมอกขาวที่ลอยล่องเข้ามาแบบสุดลูกหูลูกตา ซึ่งที่นี่เป็นสไตล์โฮมสเตย์ แคมป์ มีให้บริการทั้งแบบบ้านเต้นท์กระโจม และ บ้านไม้ไผ่ ภายในที่พักเงียบสงบ มีการทำการเกษตรแบบพื้นบ้าน ให้เดินชมถ่ายรูปอย่างเพลิดเพลินตั้งแต่เช้ายันเย็นกันเลยค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท
 • เบอร์โทร : 061-090-8004
 • Facebook : ภูชวนหลง ม่อนแจ่ม

5. ภูมอริน คาเฟ่ แอนด์ แคมป์ปิ้ง

ภูมอริน คาเฟ่ แอนด์ แคมป์ปิ้ง
ภูมอริน คาเฟ่ แอนด์ แคมป์ปิ้ง

ภูมอริน คาเฟ่ แอนด์ แคมป์ปิ้ง (Phu Morrin Cafe & Camping) อีกหนึ่งที่พักม่อนแจ่ม ที่รายล้อมด้วยสวนดอกไม้เล็ก ในสไตล์แคมป์ปิ้ง บอกเลยว่าเขาตกแต่งได้น่ารักมาก ส่วนด้านนอกสามารถเดินชิลๆถ่ายรูปดูวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติบริเวณรอบๆได้อย่างมีความสุข นอกจากนี้เขายังมีห้องพักให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ เต็นท์โดม ซึ่งมีให้ทั้งแบบมีกุซซี่ และไม่มีอ่างกุซซี่เลยค่ะ และแบบรถบ้าน ใครชอบสไตล์นี้ก็จองได้เลย แถมมีวิวให้สวยๆให้ชมถึงในที่พักกันเลยทีเดียว ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกบอกเลยว่าครบ!

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • ราคา : เริ่มต้น 2,500 บาท
 • เบอร์โทร : 093-035-3822
 • Facebook : Phu Morinn Café & Camping

6. มอนแจ่ม เมมโมรี่ แคมป์

มอนแจ่ม เมมโมรี่ แคมป์
มอนแจ่ม เมมโมรี่ แคมป์

มอนแจ่ม เมมโมรี่ แคมป์ ที่พักม่อนแจ่ม อยู่บนดอยตั้งอยู่กลางหุบเขา รายล้อมไปด้วยดอกไม้สวยงาม พร้อมภาพวิวทิวทัศน์อันตื่นตลึงที่มองได้แบบ 360 องศากันเลยทีเดียว เหมาะแก่การมานอนพักผ่อนดูวิวของทะเลหมอกที่ล้อมรอบขุนเขาในยามเช้า ฟินไปกับวิวพระอาทิตย์ตกในยาวเย็น และเพลิดเพลินไปกับภาพของดวงดาวเต็มฟ้าที่ปรากฎในเบื้องหน้ายามค่ำคืนอีกด้วยน้า และที่สำคัญเขามีห้องให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์มาก ได้แก่ เต้นท์กระโจม โดมใส และบ้านฮอบบิท ซึ่งมีห้องน้ำส่วนตัวทุกแบบเลยจ้า

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • ราคา : เริ่มต้น 1,290 บาท
 • เบอร์โทร : 090-332-3704
 • Facebook : เมมโมรี่ แคมป์

7. เดอะดอย ม่อนแจ่ม

ที่พักม่อนแจ่ม เดอะดอย ม่อนแจ่ม
เดอะดอย ม่อนแจ่ม

เดอะดอย ม่อนแจ่ม ที่พักม่อนแจ่ม อีกหนึ่งพิกัดที่ควรลิสต์ไว้เย ไม่ว่าจะมากับเพื่อน กับแฟน หรือกับครอบครัว บอกเลยว่าทริปนี้ฟินแน่นอนจ้า ที่นี่ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง รายล้อมไปด้วยภูเขา ทะเลหมอกขาวหม่น และดอกคัตเตอร์สีสันสวยงามให้เราถ่ายรูปเล่นกัน ในส่วนของห้องพักมีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น เต็นท์กระโจม บ้านแคปซูลไม้ไผ่ และบ้านพักแฟมิลี่ สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลย นอกจากนี้ยังมีชุดหมูกระทะอร่อยๆพร้อมเสิร์ฟให้ทาน พร้อมกับชมวิวทะเลหมอกเพลินๆ บอกเลยว่าฟิน!

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • ราคา : เริ่มต้น 1,724 บาท
 • เบอร์โทร : 062-893-2982
 • Facebook : Thedoi Moncham

8. ภูดอย โฮมสเตย์ ม่อนแจ่ม

ภูดอย โฮมสเตย์ ม่อนแจ่ม
ภูดอย โฮมสเตย์ ม่อนแจ่ม

ภูดอย โฮมสเตย์ ม่อนแจ่ม ที่พักม่อนแจ่ม บรรยากาศดี สามารถชมวิวสวยๆของทะเลหมอก ทิวเขา ดอกคัตเตอร์ และธรรมชาติอันเขียวขจี ได้จากระเบียงห้องกันแบบฟินๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังออกแบบให้เป็นแถวลดหลั่นลงมาแบบขั้นบันไดอีกด้วยนะ เก๋ไปอีก พร้อมกับมีทางเดินไม้ไผ่เป็นสะพาน ให้เดินชมวิวถ่ายรูปความสวยงามของทิวเขา ดอกไม้รอบ ๆ ที่พัก ในส่วนของห้องพักมีให้บริการทั้งแบบเต้นท์กระโจม และบ้านกล่อง ซึ่งภายในตกแต่งในบรรยากาศอบอุ่น สะอาด กว้างขวาง มีห้องน้ำส่วนตัว และสิ่งอำนวยความสะดวกครบ พร้อมกับบริการหมูกระทะ มื้ออร่อยที่ขาดไม่ได้

รายละเอียดเพิ่มเติม

9. ม่อนภูหนาว โฮมสเตย์ ม่อนแจ่ม

ม่อนภูหนาว โฮมสเตย์ ม่อนแจ่ม
ม่อนภูหนาว โฮมสเตย์ ม่อนแจ่ม

ม่อนภูหนาว โฮมสเตย์ ม่อนแจ่ม ที่พักม่อนแจ่ม เหมาะแก่การมาพักกับแฟน นอนฟินไปกับวิวธรรมชาติของขุนเขาที่อยู่ตรงหน้าสุด ๆ  สำหรับที่นี่ตกแต่งที่พักแนวน่ารัก โรแมนติก และมีดอกไม้สีสันสวยงามให้ชื่นชอบบริเวณรอบๆที่พักอีกด้วย ถูกใจคนชอบถ่ายรูปแน่นอน ส่วนห้องมีให้เลือกได้แก่ เต้นท์กระโจม สุดโรแมนติก บ้านไม้ไผ่ เน้นธรรมชาติ สะอาด กว้างขวาง และบ้านกล่อง สไตล์ลอฟท์ มีห้องน้ำในตัวทุกแบบ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักม่อนแจ่มที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • ราคา : เริ่มต้น 1,027 บาท
 • เบอร์โทร : 091-848-3689
 • Facebook : ม่อนภูหนาว โฮมสเตย์

10. สวนอีเดน ม่อนแจ่ม

สวนอีเดน ม่อนแจ่ม
สวนอีเดน ม่อนแจ่ม

สวนอีเดน ม่อนแจ่ม ตั้งอยู่ใกล้กับโครงการหลวงหนองหอย เป็นที่พักม่อนแจ่ม ที่เต็มไปด้วยดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นสวนองุ่น สตอเบอรี่ เหมาะแก่การมาพักผ่อนเป็นอย่างมาก ในส่วนของที่พักของเขากจะเป็นสไตล์รีสอร์ท ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของขุนเขา ที่อยากให้คุณได้มาสัมผัสอากาศเย็นสบาย และชื่นชนทัศนียภาพของป่าไม้ที่สวยงามแบบนี้ นอกจากนี้เขายังมีพร้อมบริการอาหาร กาแฟ สนามฟุตบอล และกิจกรรมเที่ยวม่อนแจ่มแบบ Exclusive ให้ได้ทำอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม

11. ม่อนพาฝัน

ม่อนพาฝัน
ม่อนพาฝัน

มาสัมผัสอากาศหนาว ท่ามกลางขุนเขากันต่อที่ ม่อนพาฝัน (monpafawn) ที่พักม่อนแจ่ม บรรยากาศดี เหมาะแก่การมาพักผ่อนอีกหนึ่งที่ เพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติ มีระเบียงให้ชมวิวทะเลหมอกและกินหมูกระทะร้อนๆอย่างอิ่มเอมหัวใจ ในส่วนของบริการห้องพักมีห้องพักแบบเต้นท์โดมและบ้านพักเป็นหลังๆ ภายในกว้างขวาง สะอาด โปร่งโล่ง นอนสบาย มีทีวี พัดลม กาต้มน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น และห้องน้ำส่วนตัว พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายแบบครบถ้วน

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท
 • เบอร์โทร : 089-988-3782
 • Facebook : ม่อนพาฝัน ม่อนแจ่ม

12. ม่อนชาพาเพลิน ม่อนแจ่ม

ม่อนชาพาเพลิน ม่อนแจ่ม
ม่อนชาพาเพลิน ม่อนแจ่ม

ม่อนชาพาเพลิน ม่อนแจ่ม อีกหนึ่งที่พักม่อนแจ่ม อากาศดี เย็นสบาย ท่ามกลางธรรมชาติ บอกเลยใครชอบถ่ายรูปต้องห้ามพลาดกันเลย มีวิวสวยๆเพียบ ทั้งภูเขา สวนดอกไม้ และอุโมงมัลเบอรี่ ให้เดินชิลๆอย่างเพลินเพลิด ในส่วนของห้องพัก มีบริการ 2 แบบ ได้แก้ เต็นท์โดมใส และบ้านพักแบบเป็นหลัง ภายในห้องพักกว้างขวาง สะอาด นอนสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย เหมาะแก่การมานอนฟินรับอากาศเย็นสบายในช่วงวันหยุดยาวที่พลาดไม่ได้กันเลยทีเดียว

รายละเอียดเพิ่มเติม

เป็นยังไงกันบ้างคะ มีที่พักม่อนแจ่มที่ไหนน่าไปเช็คอินกันบ้างไหมเอ่ย! ไหน ๆ ก็ใกล้จะหยุดยาวกันแล้วก็อย่าลืมไปเที่ยวพักผ่อนกันบ้างนะคะ  และสำหรับใครมีแพลนจะไปเที่ยวม่อนแจ่ม แต่ยังไม่มีที่พักม่อนแจ่ม ห้องวิวสวย ๆ นอนดูทะเลหมอกฟินๆ เคล้าอากาศหนาว ก็ลองจดลิตส์ตามพิกัดนี้ไว้ได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะพักกับคนรู้ใจ เดอะแก๊งค์หรือครอบครัวก็ได้น้า บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่อน ครั้งหน้าเราจะพาไปตะลุยกินร้านอาหารร้านเด็ด หรือคาเฟ่สวย ๆ ย่านไหนอีกสามารถติดตามได้ทาง painaikandee

Darathip Moon