คาเฟ่

แจกพิกัด 16 ร้าน ขนมไหว้พระจันทร์ 2023 เจ้าดัง ที่ใครได้กินก็ต้องติดใจ

ร้านขนมไหว้พระจันทร์
ตารางเนื้อหา

สำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ 2566 กำลังจะมาถึงกันอีกแล้วค่ะ ซึ่งในปีนี้ก็ตรงกับวันศุกร์ ที่ 29 กันยายน 2566 และของไหว้ที่ขาดไม่ได้บนโต๊ะไหว้ก็คือ ขนมไหว้พระจันทร์ นั่นเอง แน่นอนว่าวันนี้เราก็มี 16 ร้านขนมไหว้พระจันทร์ มาแนะนำค่ะ ต้องบอกเลยว่าแต่ละเจ้านั้นล้วนเป้นเจ้าดัง ร้านอร่อยที่ใครได้กินก็ต้องติดใจ! ไม่ว่าจะเป็นรสชาติความอร่อย มีไส้ให้เลือกหลากหลาย แถมยังให้เยอะแบบคุ้มค่าคุ้มราคา อย่ารอช้าตามเรามาดูกันเลยจ้าว่าแต่ละร้านจะอร่อยถูกปากแค่ไหนไปดูกัน!

1. ร้าน Kyo Roll En

ร้าน Kyo Roll En
ร้าน Kyo Roll En

ร้านขนมและไอศกรีมเจ้าดัง และในเทศกาลไหว้พระจันทร์ของทุกๆ ปี เค้าก็ไม่เคยพลาดที่จะทำขนมไหว้พระจันทร์สุดพรีเมียม พร้อมการกลับมารวมพลัง Collaboration ตามคำเรียกร้องอีกครั้ง กับ Limited Edition All-Star Mooncake รวมดารา รวมความอร่อยของขนมจาก 4 ร้าน 4 ดาว 4 รสชาติ และ 4 สัญชาติ ในแบบฉบับ ไทย – จีน – ญี่ปุ่น – เยอรมัน กันเลยทีเดียว ซึ่งในแต่ละรสชาติ เชฟต่างได้แรงบันดาลใจจากขนมที่แต่ละคนชื่นชอบ และขึ้นชื่อจากทั้ง 4 ประเทศเลยค่ะ จากนั้นนำมารังสรรค์ดัดแปลงตามสไตล์ของเชฟจนออกมาในรูปแบบขนมที่มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ผสานด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศอีกด้วย

  • เปิดรับจองในราคากล่องละ 1,888 บาท ผ่านเว็บไซต์ www.kyorollen.com/mooncake รับสินค้าได้ตั้งแต่ 20 ส.ค. – 30 ก.ย. 66 ที่ Kyo Roll En ทุกสาขา หรือใช้บริการจัดส่งได้ทั่วประเทศ
  • ช่องทางสั่งขนม : 06-2226-4555 / Line : @kyorollen
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KyoRollEn/

2. C.P.S. COFFEE

C.P.S. COFFEE
C.P.S. COFFEE

ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์แป้งโมจิ ซึ่งมีเนื้อเนียนนุ่มที่รังสรรค์ขึ้นมาพิเศษ 3 รสชาติ 3 สี ตามคอนเซ็ปต์ของร้าน คือ สีครีม สีส้ม และสีน้ำตาลเข้ม พร้อมสื่อความหมายอันเป็นมงคล ได้แก่ สีทอง ไส้ทุเรียนไข่เค็ม เป็นสัญลักษณ์ของความรักและความอุดมสมบูรณ์ สีส้ม ไส้เม็ดบัวไข่เค็ม แสดงถึงความบริสุทธิ์และความเจริญรุ่งเรือง และ สีน้ำตาล ไส้ถั่วไข่เค็ม สื่อถึงความสามัคคีและความกลมเกลียวนั่นเองจ้า

  • ราคาชิ้นละ 109 บาท
  • เซตกล่องพรีเมี่ยมบรรจุ 3 ชิ้นในราคา 349 บาท
  • ช่องทางสั่งขนม LINE Official : @CPSCOFFEE

3. ร้าน S&P

ร้าน S&P
ร้าน S&P

บอกเลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก ขนมไหว้พระจันทร์ S&P เพราะเค้าเป็นขนมที่ยืนหนึ่งในเมืองไทยจริงๆ และในปีนี้ทางร้านก็ได้ทำไส้ออกมาใหม่ล่าสุดต้องขอบอกเลยค่ะว่าน่าโดนม๊ากมาก นั่นคือ ไส้บัวทองไข่เค็มลาวา และถ้าใครที่ชอบไส้คลาสสิกสุดฮิต เขาเองก็ยังจัดมาครบถ้วน ครบทุกรสชาติกันเลยทีเดียว สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะแถมยังมีส่วนลดพิเศษลด 20% เมื่อซื้อ 4 ชิ้นขึ้นไป บอกเลยว่าห้ามพลาด!

4. ขนมไหว้พระจันทร์สูตรโบราณ เจ้าเก่าบางลำพู

ขนมไหว้พระจันทร์สูตรโบราณ เจ้าเก่าบางลำพู
ขนมไหว้พระจันทร์สูตรโบราณ เจ้าเก่าบางลำพู

สำหรับใครกำลังมองหาขนมไหว้พระจันทร์ เจ้าอร่อยมาก ที่มีทีเด็ดอยู่ที่ความแป้งบางไส้แน่นๆ แล้วล่ะก็ ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ ต้องบอกเลยว่าขนมของทางร้านนั้นเป็นสูตรต้นตำรับดั้งเดิม ที่ได้รับความนิยมมานานกว่า 60 ปี เรื่องของรสชาตินี่คงไม่ต้องพูดถึงรับรองว่ารสชาติอร่อยถูกปากแน่นอนจ้า ราคาเริ่มต้นของร้านี้อยู่ที่ชิ้นละ 105 บาทค่ะ จะซื้อไปไหว้หรือซื้อไปฝากครอบครัวก็จัดโลด!

5. ร้าน เชียงการีลา (Shangarila)

ร้าน เชียงการีลา (Shangarila)
เชียงการีลา (Shangarila)

ที่ภัตตาคาร เชียงการีลา (Shangarila) ก็มีขนมไหว้พระจันทร์รสชาติพรีเมี่ยม และไส้ยอดนิยมก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ไส้ทุเรียนหมอนทอง ที่มีรสชาติหวานอร่อย แป้งบาง ไส้มีความหนึบ กลิ่นทุเรียนไม่แรงมาก คนไม่ชอบกลิ่นทุเรียนก็กินได้แบบชิล ๆ เลยค่ะ แถมยังมีไข่เค็มไว้ให้ตัดเลี่ยนนิดนึงด้วย อร่อยสุดๆ ไปเลย

  • ช่องทางสั่งขนม : สาขาธนิยะ 02-234-0861 ถึง 3 / สาขาสีลม 02-234-9147 ถึง 9
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ShangarilaMoonCake/

6. Hong Kong Fisherman ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน

Hong Kong Fisherman ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน
Hong Kong Fisherman ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน

พร้อมมาเปิดตำนานความอร่อยของ ขนมไหว้พระจันทร์ จากร้าน ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน กันรึยังคะ ต้องบอกเลยว่าที่นี่เขารังสรรค์อย่างพิถีพิถันแบบ Homemade ทำสดใหม่ ไม่ใส่สารกันบูด ตัวแป้งนุ่มและบาง รสชาติและความประณีตอันเป็นเอกลักษณ์ในสไตล์ฮ่องกงแท้ๆ กันเลย และปีนี้มีให้ลูกค้าได้ลิ้มลองถึง 6 ไส้ด้วยกัน แถมทุกไส้ทางร้านก็คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมีคุณภาพอย่างพิถีพิถัน โดยสุดยอดฝีมือเชฟชาวฮ่องกงแท้ๆ อีกด้วยน๊า

7. ภัตตาคารกิเลน (Kirin Restaurant)

ภัตตาคารกิเลน (Kirin Restaurant)
ภัตตาคารกิเลน (Kirin Restaurant)

ขนมไหว้พระจันทร์ ของที่นี่เป็รสูตรต้นตำรับจีนโบราณที่สืบทอดความอร่อยมานานกว่า 30 ปีเลยทีเดียว ด้วยรสชาติไส้ที่กลมกล่อม หอม อร่อย สดใหม่ และมีหลากหลายรสชาติให้เลือกลิ้มลอง มีมากถึง 6 ไส้เลยค่ะไม่ว่าจะเป็นไส้ทุเรียน ไส้ชาเขียวญี่ปุ่น ไส้งาดำ ไส้ถั่วดำ ไส้โหงวยิ้ง และไส้ลูกบัว ชอบแบบนี้ก็เลือกซื้อได้เลย

8. Bakery Hut

Bakery Hut
Bakery Hut

ขนมมงคล Hand-crafted Mooncakes จากร้าน Bakery Hut ขนมไหว้พระจันทร์ ระดับพรีเมี่ยม ที่เขาได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ที่มีทั้งแบบดั้งเดิม และแบบแป้งนุ่ม และไส้ไม่เหมือนใครมากกว่า 100 ไส้ ขอบอกว่าหาทานได้ที่นี่เท่านั้น! ส่วนไส้ Signature ที่พลาดไม่ได้นั่นก็คือ ไส้เอสเพรซโซ่ลำไยสีทอง, ไส้บัตเตอร์ไวท์มอลต์ ไส้คัสตาร์ดไข่เค็มลาวา ไส้ตุ๊บตั๊บ, ไส้ส้มยูซุมิยาซากิ และไส้พีชญี่ปุ่น

9. กอกใจ ขนมไหว้พระจันทร์

กอกใจ ขนมไหว้
กอกใจ ขนมไหว้

ร้านอาหารจีนเจ้าดังย่านถนนเจริญรัถ ต้นตำรับขนมไหว้พระจันทร์ ไส้ทุเรียนกวน ที่เขาการันตีว่าความอร่อยนี้ ได้ถูกสืบทอดมายาวนานกว่า 80 ปีกันเลยทีเดียว ทั้งรสชาติขนมที่ไม่ว่าใครได้กินก็ต้องติดใจ ด้วยความบางของแป้ง และไส้แน่นๆ รสชาติกลมกล่อมอร่อยถูกปากแน่นอนจ้า

10. โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค
โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ห้องอาหารจีนพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ ที่มีขนมสูตรซิกเนเจอร์ 3 รสชาติและสูตรดั้งเดิม 4 รสชาติ โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญได้ทำการผสมผสานกรรมวิธีการทำแบบดั้งเดิม พร้อมกับรสชาติอันหลากหลาย และยังเน้นการใช้ส่วนผสมระดับพรีเมี่ยมในการปรุงรสชาติต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไส้ทุเรียนจันทบุรีกับเม็ดบัวและไข่แดง ไส้เม็ดบัวและเมล็ดแตงโมกับไข่แดง ไส้เม็ดบัวและแมคคาเดเมีย และ ไส้หมูแผ่นปรุงรสและสารพัดถั่ว

11. ร้าน Tall Goose N Fat Duck

Tall Goose N Fat Duck
Tall Goose N Fat Duck

อีกหนึ่งร้านขนมออนไลน์เจ้าดัง และในเทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้ ใครกำลังรอพบกับความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์ Marble Moon สูตรเฉพาะของทางร้าน ที่มีรสชาติละมุน เนื้อแป้ง moon cake ที่ไม่เหมือนใคร เพราะเป็นแป้งทาร์ตครีมชีส Signature ของทางเขาเองเลยค่ะ ผสมผสานกับไส้ขนมมี 4 ไส้ มาพร้อมกับ packaging ที่สวยงาม

12. ร้าน Moonne

ร้าน Moonne
ร้าน Moonne

มาต่อที่ร้าน Moonne ซึ่งจะเป็นขนมแบบสดจะต้องเก็บไว้ในตู้เย็นเท่านั้นนะ ทางร้านแนะนำให้รีบทานเพื่อรสชาติที่ดีที่สุด นอกจากนี้ขนมของเขาในปีนี้มี 4 รสด้วยกัน แพ็คมาในกล่องสวยงาม และเรื่องชองรสชาติที่อร่อย ไม่ว่าจะให้ใครเป็นของขวัญคือดูดีที่สุด คนรับจะต้องประทับใจแน่นอนค่ะ

13. โรงแรม Mandarin Oriental Bangkok

โรงแรม Mandarin Oriental Bangkok
โรงแรม Mandarin Oriental Bangkok

สำหรับขนมไหว้พระจันทร์ จาก โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ที่จะขอมาการันตความอร่อยที่อยู่มามากว่า 20 ปี ในส่วนของตัวแป้งมีความบาง แต่ไส้แน่นเว่อร์ ขนาดชิ้นกำลังดี และรสชาติใหม่ คือ เนยคาราเมลกับถั่วแมคคาเดเมีย บอกเลยว่าอร่อยสมชื่อแน่นอนจ้า

14. ร้าน Skinni Bears

ร้าน Skinni Bears
ร้าน Skinni Bears

ปีทางร้านมีขนมไหว้พระจันทร์ทั้งหมด 9 ไส้มาให้ลูกค้าได้เลือกสั่งกันเลย สำหรับใครยังติดใจไส้ซานโถวจากปีที่แล้ว ร้านเขาก็ได้นำมาดัดแปลงและเพิ่มสารพัดถั่ว เพื่อเพิ่มความกรุบกรอบ เคี้ยวมัน รวบรวมไว้ในไส้ โหงวยิ้งเข้าไปในปี้นี้ด้วย ส่วนไส้ลูกบัวใครชอบความหอมนุ่มละมุนไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะเค้าใช้วัตถุดิบเด็ด มากวนตามสูตรฮ่องกง ได้ความนวล ละมุนละมัย หอมหวาน คู่กับชาดีดีสักถ้วยรับรองว่าฟิน!

15. Home Gourmet and Champ Bajang

Home Gourmet and Champ Bajang
Home Gourmet and Champ Bajang

ขนมไหว้พระจันทร์รูปหัวสิงโตของที่นี่มีความพิเศษคือ Home Gourmet and Champ Bajang แป้งและไส้พรีเมี่ยม ทำมาจากส่วนผสมและวัตถุดิบชั้นนำ และยังพิถีพิถันจนกลายเป็นสุดยอดขนม ไม่ว่าจะให้เป็นของขวัญแก่ญาติผู้ใหญ่ก็ถือเป็นมงคล คนให้สุขใจคนรับก็ประทับใจ

16. ทองหล่อ Thonglor Thai Cuisine

ทองหล่อ Thonglor Thai Cuisine
ทองหล่อ Thonglor Thai Cuisine

ขอปิดท้ายกันที่เจ้านี้เลย กับ ขนมไหว้พระจันทร์ตำรับ ของร้าน ทองหล่อ Thonglor Thai Cuisine ที่มาพร้อมความเป็นไทยผสมผสานความอร่อยสุดละเมียดละไม มีให้เลือกทาน 6 ไส้ด้วยกัน แต่ที่นี่มีการซ่อนเอาเอกลักษณ์ความเป็นไทยอยู่ในทุกๆ ไส้เลยด้วยน๊า บอกเลยว่าแต่ละไส้นั้นมีความหมายมงคลอีกด้วย มีให้เลือก 2 แพ็คเกจ ในรูปแบบ กล่องไม้สาน และ กล่องกระดาษเลยค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือ 16 ร้านขาย ขนมไหว้พระจันทร์ เจ้าดังที่เราได้คัดมาแล้วว่าเด็ดจริง ๆ สำหรับใครที่มองหาร้านขายอยู่ล่ะก็ ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีไส้ที่เหมือนหรือแตกต่างกันไปแล้วแต่เจ้าเลยค่ะ แต่รับประกันได้ถึงรสชาติที่อร่อยลงตัว แป้งบาง และไส้เนียนแน่นสุดๆ และที่สำคัญให้เยอะแบบคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน สามารถเลือกซื้อ เลือกไหว้ขนมไส้ต่างๆ ได้ทั้งตามความชอบ และตามความหมายมงคลของแต่ละไส้ ที่จะช่วยส่งเสริมความปังของแต่ละบ้านได้เลยจ้า คอนเทนต์หน้าเราจะพาไปตะลุยกินร้านอาหารร้านเด็ด หรือคาเฟ่สวย ๆ ย่านไหนอีกสามารถติดตามได้ทาง painaikandee

Tachin Meedech