คาเฟ่

แนะนำ 10 ที่พักภูผาม่าน นั่งกินหมูกระทะ ชมวิวภูผาม่านสุดฟิน

10 ที่พักภูผาม่าน นั่งกินหมูกระทะ ชมวิวภูผาม่านสุดฟิน
ตารางเนื้อหา

ภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น เป็นอำเภอเล็กๆ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ไฮไลท์ของที่นี่คือ มีภูเขาหินปูนขนาดใหญ่อย่างภูผาม่าน ที่ตั้งตระหง่านเห็นเด่นชัด แถมบรรยากาศรอบๆ ยังสวยและสงบ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมหลายคนมักเลือกให้เป็นจุดหมายปลายทางของการมาพักผ่อนช่วงวันหยุดสั้นๆ  วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 10 ที่พักภูผาม่าน ที่นอกจากบรรยากาศดีแล้ว ยังสามารถมองเห็นวิวได้เต็มๆ และยังทำปิ้งย่างได้ด้วย บอกเลยว่านั่งกินหมูกระทะพร้อมกับชมวิวสวย ๆ กันแบบฟิน ๆ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย

1. ภูผาม่าน ฮิลล์ (Phuphaman Hill)

ที่พักภูผาม่าน ฮิลล์
พิกัด : ภูผาม่าน ฮิลล์

ที่พักภูผาม่าน ภูผาม่าน ฮิลล์ Phuphaman Hill ห้องพักกวิวดีอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่โอบล้อมด้วยวิวของภูผาม่านและท้องทุ่งนาสีเขียวขจี มองเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกเบื่อ ไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยคือ ในช่วงเย็นจะได้เห็นฝูงค้างคาวบินออกจากถ้ำเป็นภาพที่สวยงามมากทีเดียว หรือถ้าใครอยากกินหมูกระทะ ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายทางที่พักก็มีบริการอีกด้วย นอกจากนี้ภายในที่พักยังมีร้านอาหาร และคาเฟ่ให้บริการด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้เที่ยวครบ คุ้มสุดๆ

2. บ้านผาสุข ภูผาม่าน (Baan Phasuk)

บ้านผาสุข ภูผาม่าน
พิกัด : บ้านผาสุข ภูผาม่าน

ที่พักภูผาม่าน บ้านผาสุข Baan Phasuk ที่พักบรรยากาศดีที่มองเห็นวิวเขาภูผาม่านชัดเจน มีความร่มรื่นสงบและเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การมาพักผ่อนสุดๆ ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ ครอบครัว หรือกลุ่มคณะ บอกเลยว่าที่นี่ก็ตอบโจทย์ค่ะ เพราะเขามีทั้งบ้านพัก ลานกางเต็นท์ และเต็นท์ให้เช่า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แถมยังมีคาเฟ่น่ารัก ๆ ไว้คอยบริการอีกด้วยน้า

  • ราคา : ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท
  • เบอร์โทร : 081 965 6566
  • เฟซบุ๊ก : บ้านผาสุข

3. ภูผาม่านโฮมสเตย์ (Phuphaman Homestay)

ภูผาม่านโฮมสเตย์
พิกัด : ภูผาม่านโฮมสเตย์

ที่พักภูผาม่าน ภูผาม่าน โฮมสเตย์ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและทุ่งนา ทุกคนที่เข้ามาพักจะได้สัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่สวยงามอย่างใกล้ชิด สำหรับห้องพักมี 3 ประเภท ได้แก่ ห้องพัก บ้านพัก และเต็นท์นอน ทุกแบบสามารถเห็นวิวภูผาม่านได้เต็มๆ และยังเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย ใครกำลังมองหาที่พักภูผาม่าน บรรยากาศดีๆ แบบนี้เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ

4. ผาม่านฝัน (Pha Man Fun)

ผาม่านฝัน
พิกัด : ผาม่านฝัน

ที่พักภูผาม่าน Pha Man Fun เป็นจุดเช็คอินสุดฮิตที่มีทั้งที่พัก คาเฟ่ ร้านอาหาร ท่ามกลางวิวสวยและธรรมชาติ ส่วนของที่พักมีความสงบเป็นส่วนตัวสด ๆ  ตกแต่งสวยงามและทันสมัย อีกทั้งยังมีบ้านพักทั้งหมด 3 หลัง ได้แก่ บ้านพาฝัน บ้านวาดฝัน และบ้านปลายฝัน ซึ่งทุกหลังมาพร้อมอ่างจากุชชี่ส่วนตัวให้ลงแช่ไปพร้อมกับชมวิวภูผาม่านได้ฟินๆ กันเลยจ้า นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มินิบาร์ ชุดอาหารเช้า ชุดกาแฟดริปยามเช้า ชุดหมูกระทะ ให้บริการอีกด้วย

5. ภูม่านแคมป์ คันทรี่วิว รีสอร์ท

ภูม่านแคมป์ คันทรี่วิว รีสอร์ท
พิกัด : ภูม่านแคมป์ คันทรี่วิว รีสอร์ท

ที่พักภูผาม่าน ภูม่านแคมป์ คันทรี่วิวรีสอร์ท บรรยากาศดี โอบล้อมด้วยวิวธรรมชาติ ไฮไลท์ของที่นี่คือเป็นทางผ่านค้างคาว ดังนั้นเราจะได้เห็นฝูงค้างคาวบินผ่านอีกด้วย สำหรับห้องพักที่นี่มาพร้อมอาหารเช้าแสนอร่อย ซึ่งห้องพักแต่ละห้องนั้นจะตกแต่งสไตล์คันทรี่ เรียบง่าย อบอุ่น สะอาด กว้างขวาง มีดาดฟ้าที่สามารถขึ้นไปนั่งชมวิว ดูดาวตอนกลางคืนได้สวยสุดๆ ราคาไม่แรงด้วยนะ บอกเลยว่าคุ้มมาก!

6. โฮมสเตย์ตากะยาย ภูผาม่าน

โฮมสเตย์ตากะยาย ภูผาม่าน
พิกัด : โฮมสเตย์ตากะยาย ภูผาม่าน

ที่พักภูผาม่าน โฮมสเตย์ตากะยาย อีกหนึ่งห้องพักบรรยากาศดี สุดสงบ อยู่ติดภูผาม่าน ซึ่งสามารถเห็นค้างคาวบินออกจากถ้ำได้อย่างสวยงาม ที่นี่บริการบ้านพัก และเต็นท์กระโจม รวมถึงมีลานกางเต็นท์บริการด้วย และที่สำคัญห้องพักของที่นี่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีอาหารเช้า เป็นไข่กระทะ หรือข้าวต้มให้เลือก นอกจากที่พักวิวสวยแล้วยังมีส่วนของคาเฟ่ ให้มานั่งชิล จิบกาแฟกันด้วย

7. ภูผาม่าน ริเวอร์ฮิลล์ (Phuphaman River Hill)

ภูผาม่าน ริเวอร์ฮิลล์
พิกัด : ภูผาม่าน ริเวอร์ฮิลล์

ที่พักภูผาม่าน ภูผาม่าน Phuphaman River Hill ห้องพักวิวสวย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ และอากาศอันบริสุทธิ์ ที่จะให้ทุกคนได้มาสูดรับอากาศดีๆ ได้อย่างเต็มปอด ทั้งยังสงบและเป็นส่วนตัวเหมาะกับการพักผ่อน และไฮไลท์ของที่นี่คือ เขามีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่ตัวชมวิวของภูผาม่านได้แบบฟินๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นล่องเรือ ขี่ม้า และดริปกาแฟ มีอาหารบริการทั้งเช้าเย็น บอกเลยว่าสนุกแน่นอน

8. ผาม่านวิว โฮมสเตย์ (Phamanview Homestay)

ผาม่านวิว โฮมสเตย์
ผาม่านวิว โฮมสเตย์

ที่พักภูผาม่าน Phamanview Homestay ห้องพักวิวภูเขา ที่มีความสงบ และเป็นส่วนตัวเหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้เขายังมีห้องพักหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบบ้านพัก ห้องพักและเต็นท์นอน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีอาหารเช้าบริการ มีบริการหมูกระทะให้ปิ้งย่างกันท่ามกลางวิวภูเขา วิวทุ่งนา บอกเลยว่าฟิน

9. ผาม่านบ้านฉันโฮมสเตย์ (Phaman My Homestay)

ผาม่านบ้านฉันโฮมสเตย์
พิกัด : ผาม่านบ้านฉันโฮมสเตย์

ที่พักภูผาม่าน ผาม่านบ้านฉัน โฮมสเตย์ เป็นที่พักบรรยากาศแสนสงบและเป็นส่วนตัวให้ทุกคนได้มาพักผ่อนอย่างเต็มที่ แถมเขายังมีห้องเพียง 3 หลังเท่านั้น ซึ่งแต่ละหลังมีระเบียง ดาดฟ้า และลานกิจกรรมส่วนตัว สามารถทำปิ้งย่าง นั่งกินหมูกระทะได้ ที่พักมีเตาปิ้งย่างพร้อมถ่าน และน้ำเข็งให้ฟรีด้วยค่ะ มีอาหารเช้าเป็น ไข่กระทะ และข้าวต้มแสนอร่อย นอกจากนี้ยังมีบริการต่างๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าครบครันสุดๆ

10. ภูผาม่านห่มดาวแคมป์ (Phaman Homdow Camp)

ภูผาม่านห่มดาวแคมป์
พิกัด : ภูผาม่านห่มดาวแคมป์

ที่พักภูผาม่าน Phaman Homdow Camp ที่นี่เป้นบ้านพักและลานกางเต็นท์ บรรยากาศสุดชิลล์ ตั้งอยู่ติดกับภูผาม่านเลยค่ะ จึงทำให้เรามองเห็นฝูงค้างคาวบินออกจากถ้ำได้อย่างชัดเจน และในส่วนของบ้านพักตกแต่งแบบเรียบง่าย อบอุ่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังมีระเบียงส่วนตัวสำหรับทำกิจกรรมอีกด้วย ไม่ว่าจะปิ้งย่างกินหมูกระทะ หรือมานั่งดูดาวยามค่ำคืนก็ฟินสุดๆ และที่สำคัญสามารถพาสัตว์เลี้ยง สุนัข แมว เข้ามาพักด้วยกันได้ด้วย บอกเลยว่าถูกใจทาสแน่นอน

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 10 ที่พักภูผาม่าน ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ค่ะ แต่ละพิกัดรับรองว่าใครมาพักแล้วต้องติดใจในบรรยากาศ และวิวสวยของภูผาม่านกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศตอนเช้าชมทะเลหมอก หรือจะนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินตอนช่วงหัวค่ำบอกเลยว่าฟินแน่นอน ครั้งหน้าจะพาทุกคนไปแวะร้านอาหาร คาเฟ่เด็ดๆ ที่ไหนอีกรอติดตามได้ทาง painaikandee มีสิ่งดีๆ มาคอยอัปเดตให้เรื่อย ๆ เล้ยยย!

Tachin Meedech