คาเฟ่

แนะนำ 4 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ในเมือง แบบชิลๆ ฉบับคนมีเวลาน้อย

แนะนำ 4 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ในเมือง
ตารางเนื้อหา

สายชิลมาทางนี้เลยค่ะ สำหรับใครที่กำลังวางแผนหาที่เที่ยวเชียงใหม่ แต่มีเวลาไม่เยอะมาก การไปเที่ยวเชียงใหม่โซนในเมืองถือว่าตอบโจทย์มากเลยค่ะ หรือใครอยากจะไปเที่ยวในเมือง แค่ 1 วัน แล้วไปที่อื่นๆ ต่อก็ทำได้เช่นเดียวกัน ซึ่งวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 4 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ในเมือง ฉบับคนมีเวลาน้อยกันค่ะ บอกเลยว่ามีจุดถ่ายรูปสวยๆ ให้ได้แวะเก็บบรรยากาศเยอะมากๆ ถ้าพร้อมแล้วอย่ามัวรอช้าค่ะ ตามมาเลยว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจให้เราได้แวะเที่ยวบ้าง

แนะนำ 4 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ในเมือง ฉบับคนมีเวลาน้อย

1. วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

ที่เที่ยวเชียงใหม่ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร
วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

  มาเริ่มต้นกับ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ในเมืองกันที่ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ก่อนเลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นวัดสำคัญของล้านนา เป็นอีกหนึ่งวัดที่เก่าแก่มากๆ ถูกสร้างมาตั้งแต่ พ.ศ.1888 โดย พญาผายู กษัตริย์เชียงใหม่ราชวงศ์มังราย เลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งวัดสวยที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนไปจริง ๆ ส่วนภายในวัดประดิษฐาน พระสิงห์ หรือ พระพุทธสิหิงค์ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมือง Chiang Mai ซึ่งเป็นพระพุทธรูปโบราณศิลปะเชียงแสนโบราณ บอกเลยว่าควรมาสักการะสักครั้งเมื่อมาถึง Chiang Mai นอกจากนี้ที่นี่ยังมี พระธาตุเจดีย์วัดพระสิงห์ ซึ่งถือเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนที่เกิดปีมะโรงอีกด้วยนะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

2. ประตูท่าแพ

ประตูท่าแพ
ประตูท่าแพ

 ที่เที่ยวเชียงใหม่อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตนั่นก็คือ ประตูท่าแพ เพราะถือว่าเป็นอีกแลนด์มาร์ก และสัญลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่ ที่ต้องแวะไปให้ได้เลยล่ะ เพราะที่นี่ได้กลายเป็นโลเคชั่นถ่ายรูปสวยๆ ของ Chiang Mai ไปแล้ว ถึงแม้ว่าจะต้องต่อคิวรอสักหน่อย แต่รับรองว่า ได้รูปโปรไฟล์เท่ๆ สวย ๆ อย่างแน่นอนค่ะ นอกจากนี้ที่เที่ยวเชียงใหม่อย่าง ประตูท่าแพ (ชั้นใน) เดิมชื่อ ประตูเชียงเรือก เป็น 1 ใน 5 ประตูเมืองชั้นในของเวียงเชียงใหม่ในอดีต ซึ่งสร้างขึ้นครั้งแรกในสมัย พญามังราย ตั้งแต่ตั้งเมือง Chiang Mai ขึ้นในปี พ.ศ.1839 จึงเหมือนเป็นโบราณสถานที่สำคัญของเมืองนั่นเอง แต่แท้จริงแล้วประตูท่าแพที่เราเห็นกันในปัจจุบันนี้ ไม่ใช่ประตูเมืองเดิมนะ แต่สร้างขึ้นมาใหม่ เมื่อปี พ.ศ.2528 โดยอาศัยหลักฐานทางประวัติศาสตร์และโบราณคดี นั่นเองจ้า ใครไปแล้วไม่มีรูปคู่กับประตูท่าแพถือว่าไปไม่ถึงน้า

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • ที่อยู่ : ถนนท่าแพ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/j3doPja81trvBwGJ8
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

3. วัดโลกโมฬี

วัดโลกโมฬี
วัดโลกโมฬี

จากประตูท่าแพ เราลัดเลาะมาตามคูเมือง ก็จะเจอกับ วัดโลกโมฬี ซึ่งบอกเลยว่า เป็นอีกวัดหนึ่งที่ไปแล้วจะต้องแวะเลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นวัดสวยเก่าแก่แบบล้านนาอยู่คู่เมืองล้านนามาอย่างยาวนาน ส่วนภายในวัดมี พระวิหารไม้ ที่แกะสลักด้วยลวดลายแบบโบราณ โดดเด่นและสวยงามเป็นอย่างมาก นอกจากประตูทางเข้าวัดแล้ว ก็ยังจะเป็นซุ้มประตูอิฐ ที่มีลักษณะเป็นแบบโค้งมน มีช่องประตูที่อยู่ตรงกันกับพระวิหารไม้ ทำให้ตรงนี้เป็นมุมยอดฮิตที่หลายคนแวะมาถ่ายรูปสวยๆ กันอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม

4. One Nimman

One Nimman
One Nimman

ขอปิดท้ายทริปด้วยการพาไปที่ One Nimman อีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ ไว้ไปถ่ายรูปสวยๆ กันที่ นิมมาน ซอย 1 บอกเลยว่าให้บรรยากาศฟีลเมืองนอกมาก ด้วยการตกแต่งในสถาปัตยกรรมล้านนาผสมผสานกับตะวันตก เชื่อมโยงระหว่างรูปแบบชีวิตสมัยใหม่กับวัฒนธรรมท้องถิ่นได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าถ่ายรูปสวยทุกมุมบอกเลย! นอกจากนี้ภายในเต็มไปด้วยร้านอาหาร มี พื้นที่ศิลปะ คาเฟ่ บาร์ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วนในที่เดียวอีกด้วยนะ บอกเลยว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนได้ไม่ยากเลยค่ะ ยิ่งคนไหนชอบงานคราฟต์ต้องห้ามพลาด! หรือจะมาเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ หาคาเฟ่นั่ง จิบเครื่องดื่มเบาๆ หามุมถ่ายรูปสวยๆ รับรองว่าเริ่ดสุด!

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • ที่อยู่ : เลขที่ 1 ถนนนิมมานทร์เหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Dsq1LbEQ89T4z2Wm9
  • เปิดให้เข้าชม : 11.00-21.00 น.
  • โทร : 0-5208-0900
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/onenimman

ถ้าเรายังพอมีเวลาเหลือ ก็สามารถเดินเล่นต่อที่ ถนนนิมมานเหมินทร์ ต่อได้อีก ซึ่งแต่ละซอยนั้นก็จะมี คาเฟ่เล็กๆ ซ่อนอยู่เพียบเลยค่ะ บอกเลยว่ามีทุกแนวทุกสไตล์เลย เหมาะกับสาย Café Hopping มากๆ รวมไปถึงยังมีร้านค้าขายของที่ระลึกต่างๆ ให้เดินช้อปเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย และส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแฮนด์เมดสวย ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ ครั้งหน้าเราจะพาไปตะลุยกินร้านอาหารร้านเด็ด หรือคาเฟ่สวย ๆ ย่านไหนอีกสามารถติดตามได้ทาง painaikandee

Tachin Meedech