คาเฟ่

10 ที่เที่ยวเกาะกูด 2024 หาดสวย น้ำใส ซัมเมอร์นี้ต้องเช็กอิน!

10 ที่เที่ยวเกาะกูด หาดสวย น้ำใส
ตารางเนื้อหา

เกาะกูด จังหวัดตราด เป็นเกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศไทย และมีชื่อเสียงเรื่องน้ำใส หาดทรายขาว ไม่เพียงเท่านี้ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่รอให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสความสวยงามกันอยู่เพียบเลยค่ะ ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวม 10 ที่เที่ยวเกาะกูด 2024 ที่บอกเลยว่าซัมเมอร์นี้ทุกคนต้องไปเช็กอิน ส่วนใครวางแผนไปเที่ยวเกาะกูดต้องห้ามพลาดเด็ดขาด จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

1. หาดอ่าวพร้าว

หาดอ่าวพร้าว
หาดอ่าวพร้าว

หาดอ่าวพร้าว เป็นชายหาดโค้งยาวประมาณ 800 เมตร ร่มรื่นไปด้วยทิวของต้นมะพร้าวเรียงรายกันอยู่ ซึ่งจุดนี้เองทุกคนสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะกูดกันเลยทีเดียว และยังอยู่ใกล้วัดอ่าวพร้าว เป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บิดาแห่งกองทัพเรือไทย และวิหารหลวงพ่อดำ ที่เคารพบูชาของคนแถวนี้อีกด้วย

2. หาดบางเบ้า

หาดบางเบ้า
หาดบางเบ้า

ที่เที่ยวเกาะกูด หาดบางเบ้า ตั้งอยู่ใกล้กับอ่าวง่ามโข่เลยค่ะ เป็นหาดทรายขาว รูปโค้ง จนเกือบจะเป็นวงกลม มียาวประมาณ 800 เมตร และบริเวณชายหาดอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสวนมะพร้าว ในส่วนของด้านหลังของชายหาด ก็มีคลองเล็กๆ มีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปีเหมาะแก่การเล่นน้ำมาก ๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังบรรยากาศดี เหมาะแก่การมาผ่อนผ่อนเป็นอย่างมาก

3. หาดคลองเจ้า

ที่เที่ยวเกาะกูด หาดคลองเจ้า
หาดคลองเจ้า

หาดคลองเจ้า ซึ่งอยู่ถัดจากอ่าวตะเภาลงมาทางใต้ประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้นเองค่ะ และยังเป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านคลองเจ้า ที่แห่งนี้เป็นหาดทรายขาวน้ำทะเลใสร่มรื่นในทิวมะพร้าว ทางตอนใต้เป็นปากคลองเจ้าที่ไหลมาจากน้ำตกคลองเจ้ามีปาโกงกางขึ้นอยู่หนาแน่น และยังเป็นอีกหนึ่งชายหาดยอดนิยมของเกาะกูดอีกด้วยนะ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องทรายที่ขาวเนียนนุ่มละมุน บวกกับน้ำทะเลใสสีฟ้ายามแสงแดดส่องกระทบกับน้ำบบอกเลยว่าฟินกับบรรยากาศสุด ๆ

4. น้ำตกคลองเจ้า

น้ำตกคลองเจ้า
น้ำตกคลองเจ้า

ที่เที่ยวเกาะกูด น้ำตกคลองเจ้า เป็นน้ำตกประวัติศาสตร์ของชาว เกาะกูด ที่มีความสวยงาม เป็นน้ำตกขนาดกลางที่สายน้ำไหลผ่านผาหินสูงประมาณ 10 เมตร ลงสู่แอ่งน้ำกว้างและลึกสามารถลงเล่นน้ำได้ และยังมีก้อนหินใหญ่จารึกพระปรมาภิไธยย่อ “วปร” ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้พระราชทานนามน้ำตกแห่งนี้ว่า น้ำตกอนัมก๊ก เพื่อเป็นที่ระลึกแก่ องค์เชียงสือ กษัตริย์ญวน อีกด้วยค่ะ

5. อ่าวง่ามโข่

อ่าวง่ามโข่
อ่าวง่ามโข่

อ่าวง่ามโข่ เป็นอีกหาดหาดที่มีน้ำทะเลใส ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะ เป็นอีกชายหาดที่มีความสวยงามมากอีกหนึ่งหาดเลยค่ะ เพราะมีความยาวมากกว่าหาดอื่นๆ บนเกาะนี้ นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ท ที่พักไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย มีบ้านเรือนของชาวบ้านอยู่บ้างประปราย บอกเลยว่าเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบความเป็นส่วนตัวสุด ๆ

6. หาดคลองหิน

ที่เที่ยวเกาะกูด หาดคลองหิน
หาดคลองหิน

หาดคลองหิน ที่มีบรรยากาศเงียบสงบ สะอาด แต่บริเวณชายหาดมักจะมีกองหินอยู่กระจายเป็นหย่อมๆ ไม่ราบเรียบเหมือนที่อื่นๆ ซึ่งตอบโจทย์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนในมุมสงบและเป็นธรมชาติ ตั้งอยู่ใกล้กับแหลมคลองหินและอ่าวพร้าว เป็นหาดทรายยาวประมาณ 300 เมตร น้ำใสสะอาด สามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วย

7. อ่าวสลัด

อ่าวสลัด
อ่าวสลัด

อ่าวสลัด โดยบริเวณอ่าวสลัดเป็นโค้งอ่าวรูปตัวยู ไม่มีชายหาด นอกจากนนี้ที่นี่ยังมีท่าเทียบเรือประมง และเป็นแหล่งที่ตั้งของชุมชน บ้านเรือนชาวประมง บริเวณใกล้ๆกัน เป็นอ่าวน้อย แถมยังเป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านเรือนชาวประมงบนเกาะ ซึ่งมีท่าเทียบเรือ เป็นแหล่งขนส่ง และจำหน่ายสินค้าทางการประมง และสินค้าของฝากจากทะเล

8. อ่าวจาก

 อ่าวจาก
อ่าวจาก

ที่เที่ยวเกาะกูด อ่าวจาก เป็นอีกหนึ่งหาดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันเยอะ มีความยาวประมาณ 500 เมตร สามารถลงเล่นน้ำได้ บริเวณด้านบนของชายหาด เต็มไปด้วยสวนมะพร้าวที่เรียงรายกันอยู่ตลอดทั้งหาด มีบ้านเรือนของชาวประมงอาศัยอยู่บ้างเล็กน้อยเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะกูดเลยทีเดียว

9. น้ำตกห้วงน้ำเขียว

น้ำตกห้วงน้ำเขียว
น้ำตกห้วงน้ำเขียว

น้ำตกห้วงน้ำเขียว การเดินทางมาเยือนน้ำตกแห่งนี้ค่อนข้างสมบุกสมบันเล็กน้อยค่ะ เพราะต้องลัดเลาะผ่านเส้นทางเดินป่าเข้าไป แต่รับรองว่าไม่ยากจนเกินไปแน่นอน ในส่วนตัวน้ำตกมีความอุดมสมบูรณ์มาก นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้พอหอมปากหอมคอ แต่ที่สำคัญคือถ่ายรูปได้สวยมาก เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่แนะนำว่าต้องไป

10. อ่าวตะเภา

ที่เที่ยวเกาะกูด อ่าวตะเภา
อ่าวตะเภา

อ่าวตะเภา เป็นชายหาดยาวทอดยาวกว่า 400 เมตร น้ำทะเลใสปิ๊งเลยล่ะ นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ นอกจากนี้ที่นี่บรรยากาศคึกคักเพราะอยู่ใกล้แหล่งชุมชนอย่างบ้านคลองหินดำและบ้านคลองมาด สามารถไปเดินเที่ยวรอบชุมชน หาร้านอาหารอร่อยกินเติมพลังระหว่างเล่นน้ำมาเหนื่อย ๆ  หรือจะไปเที่ยวอ่าวคลองเจ้าที่อยู่ใกล้ๆ ด้วยก็ได้เช่นกันค่ะ

และทั้งหมดนี้คือ 10 ที่เที่ยวเกาะกูด อย่างที่รู้กันว่าที่นี่เป็นหมูเกาะ จึงทำให้สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชายหาด ใครที่อยากจะไปพักผ่อนช่วงซัมเมอร์นี้ก็ลองปักหมุดได้ตามใจชอบเลยค่ะ จะชอบความเป็นส่วนตัว หรือแบบคึกคักก็มีมาให้ครบแล้ว ช่วงซัมเมอร์นี้ใครอยากไปเที่ยวทะเล น้ำใส หาดสวย ๆ แนะนำเลยค่า รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ติดตามข่าวสารดี ๆ และสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ทาง painaikandee

Darathip Moon