คาเฟ่

เอาใจสายกิน กับ 5 คาเฟ่ – ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน เน้นพิซซ่า กับ วันพิซซ่าโลก

พิซซ่า
ตารางเนื้อหา

ตายแล้ว อุตส่าลดน้ำหนักมาทั้งเดือน ตบะแตกเพราะเทศกาลอาหารที่เรารักที่สุด วันพิซซ่าโลก ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ด้วย ทำเอาใจนี่เต้นตุบ ๆ เพราะส่วนตัวเราแล้วเป็นคนชอบกินพิซซ่ามาก ๆ ถึงมากที่สุด กินคนเดียวแบบไม่แบ่งใคร ถาดเดียวยังไม่พอเลย แต่จะเริ่ดเข้าไปอีกถ้าได้เข้าไปนั่งในคาเฟ่ชิค ๆ หรือร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนที่พร้อมเสิร์ฟพิซซ่าหอมกรุ่นจากเตาให้เรา นอกจากนี้อาจจะต้องจิบชาหรือกาแฟยั่ว ๆ น้ำลายสอจริง ๆ งั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่า จะปักหมุดตรงไหนได้บ้าง

ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน เน้นพิซซ่า กับ วันพิซซ่าโลก
ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน เน้นพิซซ่า กับ วันพิซซ่าโลก

MAD DADDY PIZZA HOUSE – ประชาชื่น

ร้านพิซซ่าเตาถ่านโฮมเมดในประชาชื่น 12 ซอย 23 พิซซ่าที่นี่จะเป็นสูตรพิเศษของร้านตามสไตล์อิตาเลี่ยนตอนเหนือ เนื้อแป้งบางกรอบแบบ Conda Romana เชฟทำแป้งเอง เตรียมเอง นวดเอง ใช้แป้งสดใหม่ทุกวัน เวลาตอนอบเสร็จใหม่ ๆ คือ ตัวขอบจะกรอบและโป่งฟูส่วนแผ่นแป้งตรงกลางจะบางเหนียวนุ่ม ทำการอบแบบถาดต่อถาดด้วยเตาอบที่ส่งตรงมาจากอิตาลี มีเมนูให้เลือกถึง 16 แบบ จะสั่งหน้าเดียวหรือ 2 หน้า ก็ได้ ราคาตามท็อปปิ้งที่ต้องการได้เลย

ชั่วโมงให้บริการ

อังคาร – อาทิตย์  10:30 – 14:00 / 16:00 – 21:00

The Gardens of Dinsor Palace – เอกมัย

ร้านอาหารอร่อยย่านสุขุมวิท บอกได้เลยว่าบรรยากาศของร้านมันดีมาก แค่ทางเดินเข้าก็ดีเกินสุด ๆ ให้คะแนนเต็มสิบไปเลย เห็นบอกว่าเน้นความคลาสสิคของร้านที่เคยเป็นวังเก่ามาก่อน มีวิวสวนสวยงาม บ่อน้ำพุเล็ก เต็มไปด้วยมวลไม้นานาพรรณ มาจัดเรียงกันเป็นสวนขนาดย่อม ให้ฟีลเหมือนเดินเข้าสวนหลังบ้าน มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปอีก บรรยากาศค่อนข้างเป็นส่วนตัว เหมาะกับการหาเวลามานั่งผ่อนคลายในวันสบาย ๆ หรือหลังเลิกงาน

ส่วนเมนูก็มีให้เลือกหลายกหลาย มีตั้งแต่แพนเค้ก วาฟเฟิล สลัด ซุปต่าง ๆ แซนด์วิชก็มีให้ สเต็ก พาสต้าจัดเต็มทุกจาน น่ากินทุกมุมโต๊ะ มีเซ็ตเมนูเด็กไว้พร้อม และไฮไลท์ของเรา พิซซ่าที่มีมาให้เลือกถึง 8 หน้า ตอนนี้มีเมนูใหม่เพิ่มออกมาเป็น Beef Carpaccio พิซซ่าหน้าเนื้ออสเตรเลียสไลด์บาง หอมกรุ่มไปด้วยกลิ่นทรัฟเฟิลอ่อน ๆ ตัดความเข้มข้นด้วยความเปรี้ยวเลม่อน โรยด้วยเมล็ดมัสตาร์ดทุบ และผักร็อกเก็ตสีเขียวชุ่ม ตบด้วยพาเมซานซีส

ชั่วโมงให้บริการ

จันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่ 11.00 น. ถึง 21.00 น. / เสาร์และอาทิตย์ เปิด 9.00 น. ถึง 22.00 น.

Ripasso – อุดมสุข 51

ร้านพิซซ่าโฮมเมดย่านอุดมสุข ตัวร้านเป็นบ้านสองชั้นเพิ่มบรรยากาศของความโฮมเมดขึ้นไปอีก ความพิเศษอยู่ที่ทางร้านอบพิซซ่าโดยใช้เตาฟืน ไม้สนแท้ ทำให้มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ที่สำคัญทางร้านแป้งนวดสดทุกถาดอีกด้วย พิซซ่ามีให้เลือก 2 ไซส์ คือ M มี 6 ชิ้น และ L มี 8 ชิ้น เมนูแนะนำฝั่งพิซซ่าที่ลองแล้วใครๆ ก็ติดใจก็คือ พิซซ่าพาร์มาแฮมทริโฟล่า ส่วนใครชื่นชอบเมนูพาสต้าก็ห้ามพลาด เพราะทางร้านทำเส้นสดมีทั้งเส้นเฟตตูชินี่ และเส้นตาโยลินี่หมึกดำ ให้เลือกตามความชอบ ส่วนเมนูแนะนำที่ลูกค้าสั่งประจำก็คือฮาวาย คาร์โบนาร่า และสเต็กเนื้อ พอร์คชอป

ชั่วโมงให้บริการ

เปิดทุกวัน เปิดเวลา 12.00 – 22.00 น.

Pizza pazza – ซอยพหลโยธิน 11

ใครชอบเป็นสายพิซซ่าแป้งบางกรอบ จะต้องรักร้านนี้ Pizza pazza ร้านตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 11 ที่เปิดมากว่า 11 ปี โดยเป็นสูตรของคุณแม่เจ้าของร้านที่ชื่นชอบพิซซ่าและคิดสูตรจนรสชาติอร่อย ถูกปาก ด้วยคอนเซ็ปต์ของร้านคือ “อยากให้คนได้กินของอร่อย ๆ เหมือนทำกินกันเองที่บ้าน” ทางร้านเป็นพิซซ่าแป้งแบบบางกรอบสไตล์โรมาน่า เป็นแป้งบางมาก ๆ และกรอบจริง ๆ ทำให้ได้รสชาติของท็อปปิ้งที่ทางร้านคัดสรรมาแต่วัตถุดิบชั้นดีทำให้คุณจะได้ลิ้มรสชาติที่อร่อยและชัดเจนมากขึ้น มีให้เลือกกว่า 22 หน้า อาหารจานอื่น ๆ ก็เด็ดไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเมนูพวกสเต็กต่าง ๆ หรือสปาเก็ตตี้

ชั่วโมงให้บริการ

วันพุธ- จันทร์ เปิดเวลา 12.00 – 21.00 น. (ปิดวันอังคาร)

Casa Picasso – โรงแรม Khaosan Art Hotel บนถนนพระอาทิตย์

ร้านพิซซ่ายักษ์ ชีสแน่น ๆ สูตรลับจากอิตาลี ตั้งอยู่ในโรงแรมข้าวสาร อาร์ต โฮเทล บนถนนพระอาทิตย์ ความพิเศษก็คือเป็นพิซซ่าโฮมเมดแบบทำเองทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะซอสสูตรพิเศษหรือแป้งที่รอบจนทำให้ขอบบางกรอบ ส่วนตรงหน้าเหนียวนุ่ม ตอนนี้มีหน้าหลัก ๆ ทั้งหมด 12 หน้า ลูกค้าสามารถเลือกหน้าของตัวเองแล้วใส่ทอปปิ้งที่ชอบก็ทำให้ได้ ส่วนหน้าสุดฮิตที่คนรักชีสห้ามพลาดขอแนะนำ ซิกเนเจอร์ใหม่ คือ Mac&Cheese เป็นพิซซ่าหน้าพาสต้า ราดชีสเยิ้มๆ ใครชอบหน้าเปปเปอโรนี , ฮาวายเอี้ยนและซีฟู้ด ก็ขอบอกว่าขายดีสุด ๆ อีกทั้งยังมีพิซซ่าจิ๋วและขนาดถาดขนาดปกติขายด้วย หรือจะเลือกสั่งเมนูอื่น ๆ มากินคู่กันก็ฟินสุด ๆ

ชั่วโมงให้บริการ

เปิดทุกวัน เปิดเวลา 07.00 – 23.00 น.

บอกได้เลยว่า ร้านพิซซ่าที่เราแนะนำมานั้นล้วนเป็นคาเฟ่ขนาดย่อมทั้งนั้นเลย การตกแต่งและการจัดวางร้านดี สมกับเป็นอาหารสไตล์อิตาเลียน ไม่ได้หรูหราขนาดให้ฟีลดินเนอร์ แต่คละคลุ้มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น แต่ละที่ก็จะมีรูปแบบอาหารที่แตกต่างกันไป แต่รับรองว่าเราคัดอันที่เด็ด ๆ มาแล้ว เพื่อไม่ให้คนรักพิซซ่าผิดหวัง เราขอตัวไปตามล่าหากินพิซซ่าก่อนนะ หิวมาก

สามารถติดตามอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ Painaikandee ไปไหนกันดี! –