คาเฟ่

แนะนำ 10 โซจู เกาหลียอดฮิต พร้อมบอก 4 สูตรผสมเด็ด ได้ฟีลแบบในซีรีส์

แนะนำ 10 โซจู เกาหลียอดฮิต
ตารางเนื้อหา

ถ้าพูดถึงเกาหลี หนึ่งในบรรดาเครื่องดื่มสุดฮิตที่รู้จักกันดีก็คงต้องยกให้ soju เพราะถือว่าเป็น A Must Menu ที่เข้ากันได้ดีกับอาหารเกาหลีแทบทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น แถมเขาก็ออกรสชาติใหม่ ๆ มาให้สายดื่มได้ลิ้มรสชาติมากมาย เพื่อให้ดื่มง่ายขึ้น แต่ถ้าถามว่ารสชาติไหนอร่อยบ้างล่ะก็ วันนี้เราก็มี โซจู 10 รสชาติที่อร่อยและนิยมที่สุดในเกาหลีมาแนะนำค่ะ พร้อมบอก 4 สูตรผสมเด็ด รับรองว่าดื่มได้อร่อยกว่าเดิมแน่นอน

แนะนำ 10 โซจู เกาหลี รสชาติยอดฮิต

1. Good Day : Mint Choco

โซจู Good Day : Mint Choco
Good Day : Mint Choco

ขอเปิดประเดิมด้วยรสชาติใหม่ล่าสุด สีสันสดใสอย่าง มิ้นท์ช็อกโก จากค่าย Good Day เลยค่ะ ที่ ใคร ๆ ต่างก็ต้องพรีออเดอร์กันให้ว้าวุ่น เพราะเป็นเครื่องดื่มลิมิเต็ดอิดิชั่น และยังมีรสชาติที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใครอีกด้วย เพราะเขาผสมผสานเอาความสดชื่นของมิ้นท์ และความหวานของช็อกโกแลตมาผสมให้เข้ากับ Soju นอกจากนี้ยังมีปริมาณแอลกอฮอล์แค่ 12.5% เท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยกว่าปกติอีกด้วย

2. Jinro : Melona Melon

Melona Melon
Melona Melon

อีกหนึ่งรสอย่าง เมโลน่าเมล่อน จากค่ายพี่กบ Jinro เจ้าดังของเกาหลี ที่ไม่ลองถือว่าพลาดมาก เพราะมีจำหน่ายเฉพาะที่เกาหลีแค่ซัมเมอร์นี้เท่านั้น ถือเป็นการหยิบเอาไอศกรีมรสเมล่อนยอดฮิตของ มารวมกับเหล้า กลายเป็นรสชาติใหม่หอมเมล่อน ต้องบอกว่าวันแรกที่เปิดตัวในเกาหลีก็ถูกเหมาหมดเกลี้ยงแทบทุกร้าน เพราะรสชาติคือดีมากจริง ๆ หอมหวานเมล่อน ดื่มง่ายระวังเมาไม่รู้ตัวกันนะจ๊ะ

3. The Nanda : Lychee

โซจู Lychee
Lychee

อีกหนึ่ง Soju ของ The Nanda ที่นิยมไม่แพ้ตัวอื่น ๆ ก็ต้องยกให้รสลิ้นจี่เลยจ้า ด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย กลมกล่อม สัมผัสนุ่มละมุน ผสมกับกลิ่นหอมของลิ้นจี่ที่เตะจมูกเข้าเต็ม ๆ ต้องบอกเลยว่าดื่มง่าย แป๊บเดียวหมดขวดเพลิน ๆ แต่อย่าดื่มเพลินจนเมานะทุกคน! เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

4. Good Day : Watermelon

Watermelon
Watermelon

ถ้าถามว่า Soju รสไหนอร่อยล่ะก็ ต้องยกให้ Watermelon แล้วปะ เพราะปกติแล้วคนเกาหลีส่วนใหญ่ จะนำมาผสมกับแตงโมปั่น ถือว่าเป็นเครื่องดื่มฮิตในช่วงหน้าร้อนเลยค่ะ ซึ่งหลาย ๆ แบรนด์ก็เลยทำ Soju รสแตงโมออกมาวางขาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีค่าย Good Day ที่ทำออกมา รับรองว่าดื่มแล้วได้ความสดชื่นหายเหนื่อยอย่างแน่นอนจ้า

5. Chum Churum : Peach

โซจู Peach
Peach

Soju รสชาตินี้ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องก็ต้องยกให้น้องคนนี้เลยค่า เพราะทำออกมาสำหรับคนรักพีชโดยเฉพาะ ของทางค่าย Chum Churum ที่เขาได้รังสรรใส่ความหวานหอมของพีชมาให้แบบจัดเต็มสุด ๆ ประหนึ่งว่าได้ดื่มโซจูที่แช่ลูกพีชสด ๆ มาให้ทั้งลูกกันเลยทีเดียว สำหรับใครเป็นสาวกพีชต้องลองแล้วปะ เป็นอีกหนึ่งรสชาติที่ไม่ควรพลาดเลยจ้า และที่สำคัญคนไทยชอบกันเยอะมาก

6. Jinro : Green Grape

 Green Grape
Green Grape

ใครชอบโซจูรสผลไม้ล่ะก็ ต้องไปต่อกันที่ องุ่นเขียวในตำนานจากค่ายพี่กบ Jinro เจ้าดัง เพราะต้องบอกว่ารสชาตินี้ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง พอ ๆ กับรสพีชเลยล่ะ เพราะว่ามีความหวานเบา ๆ บวกกับกลิ่นหอมขององุ่นอ่อน ๆ  จึงทำให้เป็น soju ที่มีความนุ่มละมุนลิ้นมากเลยล่ะ ดื่มง่าย อร่อย ดื่มกันเพลิน ๆ

7. Chum Churum : Yogurt

โซจู Yogurt
Yogurt

มาถึงโซจูรสโยเกิร์ต หรือบ้านเราเรียกกันว่า soju รสยาคูลท์ นั่นเองค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นรสชาติใส ๆ วัยรุ่นชอบกันเยอะ เนื่องจากมีกลิ่นหอมเหมือนยาคูลท์มาด้วย และรสชาติออกเปรี้ยวหวานเล็กน้อย จึงทำให้กินง่ายมากขึ้น แต่ถ้าเป็นบ้านเราคงทำให้หลายคนนึกถึงเหล้าปั่นโยเกิร์ตกันเลยใช่ไหมคะ เพราะมีความคล้ายคลึงกันเล็กน้อย แต่รับรองว่าถูกปากคนไทยแน่นอน

8. Jinro : Grapefruit

 Grapefruit
Grapefruit

มาถึง soju เกาหลีที่โด่งดังเป็นกระแสอยู่พักหนึ่งเลยล่ะ สำหรับรสเกรปฟรุต เพราะถือว่าตอบโจทย์คนไม่ชอบรสหวานสักเท่าไหร่ แต่อยากจะดื่มโซจูกลิ่นผลไม้หอม ๆ ชื่นใจ เพียงจิบแรกก็รับรองเลยว่า จะต้องถูกใจคนที่ชื่นชอบรสขม ๆ ฝาด ๆ ปนหวานนิดหน่อย ที่ปลายลิ้นแบบรสดั้งเดิมผสมเกรปฟรุตอย่างแน่นอนจ้า

9. Charm: Original Soju

Original Soju
Original Soju

สำหรับคนไหนที่ไม่ชอบ soju รสหวาน ต้องลองแบบออริจินัลเลยค่ะ เพราะถือว่าเป็นรสชาติที่คนเกาหลีนิยมดื่มกันอย่างแพร่หลาย จากแบรนด์ Charm ที่เราเห็นบ่อยๆ ในซีรีส์นั่นแหละค่ะ ขอบอกว่าระดับแอลกอฮอล์นั้นไม่ธรรมดา แต่ถ้าใครที่เป็นสายแข็งพอดื่มได้อยู่แล้ว ก็ต้องจัดรสออริจินัลแบบนี้ไปเลยสิคะ แนะนำให้จิบแกล้มกับหมูย่างเกาหลีนะ แล้วจะค้นพบว่า soju รสหนัก ๆ แบบดั้งเดิมก็มีความหวานละมุนได้เหมือนกัน

10. Jinro : Plum

Jinro  Plum
Jinro Plum

ขอปิดท้ายกันด้วย รสชาติที่คนไทยนิยมมาก ๆ อีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ โซจูรสบ๊วย นั่นเองค่า แต่อาจจะเพราะมีรสหวานและเปรี้ยวเล็กน้อย บวกกับกลิ่นบ๊วยที่หอมสดชื่น แนะนำว่าให้จิบนิด จิบหน่อย รับรองว่าคล่องคอสุดๆ ที่สำคัญกินคู่กับกับแกล้มนะบอกเลยว่าเริ่ดสุด แต่อย่าดื่มเพลินกันล่ะ ระวังจะเมากลับบ้านไม่ถูกน้า

แนะนำ 4 สูตรผสมโซจู น่าลอง!

สำหรับใครที่คิดว่าเหล้าเกาหลี ดื่มแบบเพียว ๆ มันช่างยากเหลือเกิน แต่ก็อยากลองสักครั้ง วันนี้เราขอแนะนำ สูตรผสม soju 4 สูตรเด็ด ที่รับรองว่าจะได้ลิ้มรสชาติที่มีความแตกต่างกันออกไป และดื่มง่ายกว่าเดิมแน่นอนค่ะ จะน่าลองและเอาไปทำตามแค่ไหนเราไปดูกัน

1. โซจู+โค้ก

สูตรนี้ขอแนะนำสำหรับคนเริ่มหัดดื่มรสออริจินัลเลยค่ะ โดยให้กะ soju ประมาณ 1 จอก ผสมกับโค้กประมาณครึ่งแก้ว ใส่น้ำแข็งเย็น ๆ ดื่มง่าย ชื่นใจ จิบเพลินแน่นอน

2. โซจู+สไปรท์

ถ้าอยากเติมความหวานให้ soju ดื่มง่ายขึ้นต้องลองทำตามนี้เลย ใช้รสออริจินัลประมาณ 1 จอก ผสมกับสไปร์ทครึ่งแก้ว แล้วใส่น้ำแข็งเย็น ๆ เข้าไป หวานอร่อย คล่องคออย่าบอกใคร

3. โซจู+เลมอนโซดา

สูตรนี้จะใช้เลมอนโซดาที่มีขายตามซูเปอร์มาร์เก็ตหรือทำเองก็ได้เลยค่ะ ถ้าทำเองก็เริ่มจากผสมน้ำเลมอนคั้นสดกับเครื่องดื่ม 1 ส่วน ตามด้วยโซดา 1 และ Topping ด้วยเลม่อนฝานบาง ๆ รับรองว่าเปรี้ยวซ่าสดชื่น แถมไม่เมาเร็วด้วยนะ

4. โซจู+เบียร์

ถือว่าเป็นสูตรยอดนิยมที่เห็นได้บ่อยสุด ๆ ใน ซีรีย์เกาหลีเลยค่ะ หรือที่เรียกกว่า โซจูบอมบ์ ส่วนคนเกาหลีจะเรียกกันว่า โซแม็ก เริ่มจากการเท soju 1 จอก แล้วตามด้วยเบียร์ประมาณครึ่งแก้ว แล้วใช้ช้อนหรือตะเกียบข้างหนึ่งกระเทาะให้เกิดฟอง 1 ที เท่านี้ก็ได้เครื่องดื่มรสหวานละมุน ดื่มง่าย แถมเมาไม่รู้ตัว

สำหรับสายดื่มทั้งหลาย ถ้ายังไม่เคยชิมโซจูเกาหลีรสชาติไหน แนะนำเลยค่ะว่าต้องลองให้ได้ แล้วอย่าลืมทดลองทำตามกันได้น้า และที่สำคัญแนะนำว่าดื่มแต่พอดี ไม่ดื่มจนขาดสติน้า และอย่าลืมว่าเมาไม่ขับรับผิดชอบต่อสังคม เราจะได้ออกไปท่องเที่ยวด้วยกันนาน ๆ อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Painaikandee ไปไหนกันดี

 

Tachin Meedech