คาเฟ่

พาตะลอนกินน้ำหวาน ป้ายยา 5 ร้านชาไข่มุกทั่วกรุงเทพ เน้นโลคอล!

ชาไข่มุก
ตารางเนื้อหา

เครื่องดื่มประจำชาติสำหรับคนไทยยังไงก็ต้องเป็นชาไข่มุก ถึงแม้ว่าจะมีต้นกำเนินดจากประเทศไต้หวัน แต่พี่ไทยเราเองก็เป็นอีกแหล่งร้านชาไข่มุกที่เยอะมากไม่แพ้กัน รสชาติเอย ปริมาณเอย ราคาเอย ก็มีตั้งแต่ 19 บาทไปจนถึง 200 บาท แล้วแต่ร้านกันไป แต่เรื่องของรสชาตินั้น เราขอออกตัวเลยว่า ไม่จำเป็นต้องซื้อแพงขนาดนั้นก็สามารถกินชาไข่มุกที่อร่อยและถูกปากได้ วันนี้เราเลยจะพาคุณตะลอนร้านชาไข่มุกราคาถูก สไตล์โลคอล ๆ แต่อร่อยติดใจ

พาตะลอนกินน้ำหวาน ป้ายยา 5 ร้านชาไข่มุกทั่วกรุงเทพ เน้นโลคอล!
พาตะลอนกินน้ำหวาน ป้ายยา 5 ร้านชาไข่มุกทั่วกรุงเทพ เน้นโลคอล!

NOBI CHA โนบิชา

ร้านชาไข่มุกร้านแรกเราของัดโนบิชามาเลยแล้วกัน เพราะเป็นแฟรนไชส์ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า โดยเริ่มเปิดสาขาแรกในวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ.2561 ที่เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีสัญลักษณ์เป็นรูปเด็กผู้ชายใส่แว่นตา มีใบชาอยู่บนศีรษะด้านขวา ชื่อว่าโนบิ โดยเป็นตัวแทนสัญลักษณ์ของผู้ที่ก่อตั้งโนบิชานั่นเอง

สิ่งที่ขออวยอย่างแรกเลยคือเรื่องของเมนูที่เยอะมากจนเลือกไม่ถูก มีทั้งเมนูพีช เมนูยูสุ เมนูปั่น เมนูนม เมนูแบบพรีเมี่ยม เมนูชาไทย เมนูผลไม้ เมนูโซดาและมีท็อปปิ้งตั้ง 5 แบบ ใครชอบแบบไหนก็๕อสามารถสั่งกินได้เลยแบบไม่จำเจ เรื่องของรสชาติสำหรับใครชอบกินหวาน สั่งเป็นปกติก็ได้ เพราะทางร้านจะใส่น้ำแข็งน้อย แต่ถ้าเป็นคนกินหวานนน้อย ลองสั่งแบบไม่หวานเลยเพื่อลิ้มลองชาไข่มุกแบบสด ๆ คือโคตรดี กลิ่นชาหอม ๆ ไข่มุกหนึบ ๆ รสชาติจืด มัน ไม่หวาน อร่อยไปอีก กินได้ไม่เบื่อ

NOBI CHA โนบิชา
NOBI CHA โนบิชา

Moma’s Bubble Tea Bar

มาต่อกันที่ร้านที่สองกับ Moma’s Bubble Tea Bar ที่เคลมตัวเองว่าเป็น แบรนด์ชาไข่มุกโลว์คอสต์ เจ้าแรกของไทย ซึ่งสาขาที่เรากินบ่อยที่สุดคือ สยามสแควร์วัน ซอย 5 เป็นร้านเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่หัวมุม ใกล้โรงเรียนกวดวิชาณภัทรศึกษา (โอ-พลัส) เป็นสาขาที่ขายดีมากเท่าที่เห็นเพราะไม่ว่าจะเดินผ่านตอนไหนก็ตาม หน้าร้านก็จะมีคิวต่อแถวซื้อชาไข่มุกกันตลอดทั้งวัน ความพิเศษคือ Moma’s เป็นร้านที่ดูแพง ดูมีระดับมาก ๆ แต่กลับขายในราคาที่ถูกและสามารถเอื้อมมือถึงได้ด้วยราคาน่ารักเพียง 19 บาท ทางร้านมีเมนูเด็ดคือ ดาร์กโกโก้ หรือเมนูโกโกทั้งหลาย ส่วนตัวแล้วเราชอบเมนูชานมเผือก แต่อาจจะต้องสั่งหวานนน้อยนิดนึงเพราะระดับความหวานขอเขานำโด่งเลย

Ochaya

โอชายะเป็นอีกแบรนด์ชาไข่มุกที่ได้ประสบความสำเร็จอย่างมากในฐานะร้านเครื่องดื่ม ได้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2007 โดยเริ่มต้นจากร้านเล็ก ๆ ที่นำเสนอชาไข่มุกจากไต้หวัน ด้วยวิธีการต้มสดชงสดเพื่อสุขภาพในราคาย่อมเยาว์ และก็ขยายสาขามาเรื่อยจนถึงปัจจุบันมากกว่า 350 ทั่วประเทศ บอกเลยว่าจะเดินเข้าห้างหรือเดินตามตลาด ก็สามารถหาเจอได้ง่าย ๆ ใครก็สามารถซื้อได้ ด้วยเมนูที่หลากหลายเพียงพอต้องความชื่นชอบของลูกค้า มีเมนูพรีเมี่ยมที่เรากินเองยังติดใจอย่างเช่น ชานมรอยัลซีลอน รสชาติชานมที่หอมกรุ่น หวานน้อย กินคู่กับท็อปปิ้งไข่มุกหวานน้ำเชื่อม รสชาติจะลงตัวพอดี กินแล้วหยุดไม่อยู่ แต่ถ้าใครชอบความดั้งเดิมก็จัดชาไข่มุกไต้หวันจุก ๆ ไปเลย ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท จ่ายแบงค์ร้อยก็มีทอน

Ochaya
Ochaya

DOUZO ICE TEA BAR

ร้านชาไข่มุกที่จัดโปรโมชั่นลดราคาอยู่บ่อย ๆ กับโดโซะ ไอซ์ ที เป็นร้านที่เรากินเป็นประจำไม่ต่างกับโนบิชาเลย โดยร้านนนี้ส่วนใหญ่แล้วจะสามารถซื้อกินได้ตามห้างทั่วไป อย่างเซนทรัล เดอะมอลล์และซีคอนสแควร์ มีสาขาเยอะทั่วประเทศก็จริง แต่ก็ยังเยอะไม่เท่าโอชายะ เพราะเป็นแบรนด์ที่เปิดมาไม่นานเท่า แต่เรื่องของความอร่อยต้องยกนิ้วให้เลย เพราะเมนูเด็ดของเขาคือชาไทยไข่มุก ที่ต่อให้สั่งแบบหวานปกติ ตัวเครื่องดื่มก็ไม่นานเลย กลิ่นชาส้มหอม ๆ เข้มข้น ๆ กับไข่มุกเคี้ยวหนึบ ฟินสุด ๆ ส่วนตัวแล้วชอบไข่มุกของทางร้านมาก มันไม่นิ่มจนเกินไป มันจะมีความเด้ง ๆ เรียงเม็ดอยู่ ถ้าแวะไปห้างเมื่อไหร่ต้องซื้อติดมือทุกที

DOUZO ICE TEA BAR
DOUZO ICE TEA BAR

Fresh Me

ร้านชาไข่มุกร้านสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำนั่นก็คือ Fresh Me สาขาที่เรากินบ่อย คือสาขายูเนี่ยนมอลล์ เพราะเรามีกิจกรรมที่ต้องไปทุกอาทิตย์ ร้านตั้งอยู่ชั้น 1 (ชั้นทางเชื่อมไป BTS) อยู่ตรงข้ามกับร้านสุกี้ MK อยู่บริเวณหน้าลิฟต์ เป็นร้านที่เดินผ่านไปเฉย ๆ ไม่ได้ เพราะกลิ่นหอมของชามันลอยแตะจมูกแข่งกับร้านสุกี้สุด ๆ ราคาเป็นมิต เริ่มต้นที่ 55 บาท (รวมไข่มุก) ความดีความชอบคือชานมแคปตาลูบ ราคาอาจจะแพงนิดนึง ประมาน 75 บาท แต่กินแล้วติดใจมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ส่วนตัวเราว่าชาไข่มุกไต้หวันก็อร่อยแล้ว แต่พอเพิ่มแคปตาลูปเข้าไปแล้วแสงออกปาก

Fresh Me
Fresh Me

.

ครั้งหน้าเราจะพาทุกคนไปไปไหนกันดีต้องติดตามที่ เว็บไซต์แนะนำคาเฟ่ ร้านอาหาร ที่เที่ยว ยอดนิยม – Painaikandee