คาเฟ่

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง แนะนำที่กิน ที่เที่ยว พิกัดเช็กอินเพลิน ๆ

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง แนะนำที่กิน ที่เที่ยว พิกัดเช็กอินเพลิน ๆ
ตารางเนื้อหา

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง พากินพาเที่ยวตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ระบบขนส่งในกรุงเทพฯ อีกหนึ่งความสะดวกสบายในการเดินทาง วันนี้เราจะมาแนะนำ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง แนะนำที่กิน ที่เที่ยว พิกัดเช็กอินเพลิน ๆ

3 มิถุนายน นี้ ประชาชนสามารถมานั่งรถไฟฟ้าสีเหลืองฟรี 1 เดือน ประเดิมสัปดาห์แรกไปด้วย 13 สถานี ตั้งแต่สถานีสำโรง-สถานีหัวหมาก ก่อจะเริ่มทยอยเปิดจนครบตลอดเส้น 23 สถานีถึงลาดพร้าวภายใน 2 สัปดาห์

สถานีลาดพร้าว : เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว, ยูเนี่ยน มอลล์

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

ห้ามพลาดเด็ดขาดกับหนึ่งสถานที่ที่ไม่ว่าใครก็ตามก็อยากไป กับ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว และ ยูเนี่ยน มอลล์ นั่นเอง บอกเลยว่าห้างสรรพสินค้าคนแวะเวียนไปเยอะมากตลอดทั้งวัน โดยเราสามารถนั่งรถไฟฟ้าสายสีเหลืองมาลงที่ สถานีลาดพร้าว แวะตากแอร์เย็น ๆ ซื้อของเดินชอปปิ้งเพลิน ๆ  ยิ่งไปกว่านั้นคือยังสามารถเป็นแหล่งที่นัดพบปะ สะดวกสบายเข้าไปไนเมืองได้ง่าย ด้วยการต่อรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้าไปในกลางเมืองได้อีกด้วย

สถานีโชคชัย 4 : เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์

ไม่พูดถึงได้ยังไง ห้างสรรพสินค้าอีกหนึ่งแห่งที่น่าสนใจ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ลงสถานีโชคชัย 4 เรียกได้ว่าเป็น ศูนย์การค้ายอดนิยมอีกแห่งเลยก็ว่าได้ ผสมผสานโซนศูนย์การค้าแบบ Indoor และ Outdoor เข้าไว้ด้วยกัน โซนอาหารด้านนอกและร้านอาหารเยอะมากอีกด้วย เพื่อความสนุกสนานผสมความน่ารักเข้าไปอีกด้วย โซน Pet Park พื้นที่ที่เหล่าคนรักสุนัขสามารถพาสัตว์เลี้ยงแสนรักไปช้อปปิ้งและออกกำลังกาย บอกเลยว่าสายช้อปสายชิลโดนใจแน่นอน

สถานีบางกะปิ : The Mall บางกะปิ

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง  The Mall บางกะปิ
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง The Mall บางกะปิ

ห้างสรรพสินค้าระดับตำนาน แค่ได้ยินชื่อก็รู้จัก The Mall บางกะปิ ศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ยังเป็นแหล่งของที่กิน ที่เที่ยว แบบครบวงจรอย่างมาก บริเวณรอบ ๆ The Mall บางกะปิ ยังมีร้านค้า สำนักงานขนาดเล็ก ขยายตัวเป็นวงกว้าง สำหรับใครที่สนใจอยากจะแวะเวียนไปเที่ยวเดินห้าง ลงสถานีบางกะปิ เลย โดนใจวัยรุ่นแบบเรามาก เสื้อผ้าราคาถูกสุด ๆ

สถานีสวนหลวง ร.9 : สวนหลวง ร.9, Paradise Park, Seacon Square, ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สวนหลวง ร.9, Paradise Park, Seacon Square, ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สวนหลวง ร.9, Paradise Park, Seacon Square, ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง อีกหนึ่งที่เที่ยวถูกใจนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน เพียงแค่ลงสถานีสวนหลวง ร.9 จะได้เจอ สวนหลวง ร.9 เป็นสวนที่เราสามารถเข้ามาเดินออกกำลังกายได้ Paradise Park และ Seacon Square ศูนย์การค้าและแหล่งช้อปปิ้งรวมสินค้ามากมาย อีกหนึ่งแหล่งที่น่าไปไม่แพ้กัน คือ ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ ที่มาพร้อมด้วย อาหาร เสื้อผ้า ของตกแต่งบ้าน สินค้ามือสอง สินค้าวินเทจ ของสะสม และอีกมากมายเลย

สถานีสำโรง : Imperial World Somrong

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง Imperial World Somrong
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง Imperial World Somrong

สถานีปลายทางสุดท้ายของรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ก็จะเจอกับศูนย์การค้าที่อยู่คู่กับคนสำโรงมาช้านาน นั่นคือ Imperial World Somrong ที่เรียกว่ามีพร้อมทุกอย่างในเรื่องของคอมมูนิตี้ ตั้งแแต่ร้านอาหาร ร้านขายเสื้อผ้า เรื่อยไปจนถึงงานอีเวนต์ต่าง ๆ หรือถ้าใครเดินซื้อไม่สะใจ บริเวณรอบ ๆ ศูนย์การค้าด้านนอกก็มีตลาดนัดขายสินค้าแฟชั่นและอาหารให้เลือกเดินอีกเช่นกัน เอาให้หนำใจกันไปข้าง

.

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยกับ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง แนะนำที่กิน ที่เที่ยว พิกัดเช็กอินเพลิน ๆ แน่นอนว่า การเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง รวมถึงการเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้ทดลองใช้บริการฟรี 3 มิ.ย.นี้ ประชาชนได้นั่งรถไฟฟ้าสีเหลืองฟรี 1 เดือน ประเดิมสัปดาห์แรก 13 สถานี ตั้งแต่สถานีสำโรง-สถานีหัวหมาก ก่อนทยอยเปิดจนครบตลอดเส้น 23 สถานีถึงลาดพร้าวใน 2 สัปดาห์ ห้ามพลาดเลยน้า!

.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Painaikandee ไปไหนกันดี