คาเฟ่

ปักหมุด 11 เทศกาลท่องเที่ยว ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ทั่วประเทศไทย

11 เทศกาลท่องเที่ยว ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ทั่วประเทศไทย
ตารางเนื้อหา

ผ่านพ้นเดือนแห่งการเริ่มต้นใหม่ของปี 2567 และเดือนแห่งการเฉลิมฉลองอย่างช่วงมกราคมไปเป็นที่เรียบร้อยแต่งานเทศกาลท่องเที่ยว หรืองานประเพณีไทยของบ้านเรานั้นก็ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ และยังคงมีอย่างต่อเนื่องในหลายภูมิภาคของแต่ละจังหวัดแทบทุกเดือนอีกด้วย โดยวันนี้เราได้รวมสถานที่จัดงานประเพณี และงานเทศกาลท่องเที่ยว ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ทั่วประเทศไทย จะมีจังหวัดไหนจัดงานเทศกาลอะไรที่น่าสนใจบ้างไปดูกัน

และในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ยังมีงานประเพณี และงานเทศกาลท่องเที่ยวอยู่มากมาย ที่ยังรอต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เดินทางไปร่วมกิจกรรม และชื่นชมประเพณีไทยอันงดงามได้ตลอดอยู่ และในครั้งนี้ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้รวมปฏิทินเทศกาลงานประเพณีเดือนกุมภาพันธ์ 2567 นี้ มาฝากให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนให้ได้เซฟ แชร์ และบันทึก เพื่อเก็บไว้เตรียมเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างหนำใจตลอดเดือนกันเลยค่า

งานเทศกาลประเพณีทั่วไทย เดือน ก.พ. 67

1. Bangkok Design Week 2024 

เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567
เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567

Bangkok Design Week 2024 หรือเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567 ปีนี้ได้นำเสนอผลงานที่น่าสนใจในพื้นที่ 15 ย่าน และพื้นที่อื่นๆ รอบเมืองกรุง นอกจากจะสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ผ่านงานออกแบบให้กับชาวเมืองแล้ว ยังมีกิจกรรม นิทรรศการ อีเวนต์ให้ได้ร่วมอีกเพียบ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • จัดขึ้นวันที่ 27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2567
 • สถานที่ : ย่านเจริญกรุง-ตลาดน้อย-สยามสแควร์-เยาวราช และสถานที่อื่นๆ ในกรุงเทพมหานคร 

2. มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 47

มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่
มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่

งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ที่เรียงรายไปด้วยสีสันของดอกไม้หลากหลายชนิดที่กำลังจะออกดอกเบ่งบานอย่างสวยงาม และหนึ่งในสถานที่ที่น่าไปเยือนสักครั้งในช่วงกุมภาพันธ์ 2567 โดยในปีนี้จัดงานภายใต้แนวคิด “บุปผชาติล้านนา ภูษาเวียงพิงค์” สำหรับไฮไลต์ของงานนี้คือ ชมขบวนแห่รถบุปผชาติที่สวยงามกว่า 25 ขบวนกันแบบจุก ๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • จัดขึ้นวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ 2567 
 • สถานที่ : จุดเริ่มบริเวณเชิงสะพานนวรัฐ ถึง สวนสาธารณะหนองบวกหาด จังหวัดเชียงใหม่ 

3. Mystic Festival Thailand 2024

Mystic Festival Thailand
Mystic Festival Thailand 2024

เป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลท่องเที่ยว สำหรับงานเทศกาลดนตรีสไตล์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ผสมผสานกับบรรยากาศธรรมชาติอันร่มรื่น แถมยังรายล้อมด้วยความเขียวขจี ที่จะชวนทุกคนไปสร้างสัมผัส และประสบการณ์ใหม่ๆ ท่ามกลางหุบเขาที่เขาใหญ่ พร้อมกิจกรรมที่ให้ได้ร่วมสนุกอย่างมากมายรอคุณอยู่เพียบเลยค่า

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • จัดขึ้นวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ 2567 
 • สถานที่ : Mountain Creek Valley เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา 

4. Amazing Muay Thai Festival 2024 

Amazing Muay Thai Festival 2024 
Amazing Muay Thai Festival 2024 

งานเทศกาลท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมพลังซอฟต์พาวเวอร์อย่างมวยไทย ที่เป็นเกมกีฬาประจำชาติไทย ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ได้ร่วมสัมผัสบรรยากาศ ความรู้สึกกับเกมกีฬามวยไทย พร้อมกิจกรรมอื่นๆ เช่น การสัมมนามวยไทยกับนักมวยไทยชื่อดัง และผู้ตัดสินมวยไทย, คอนเสิร์ตดนตรี และมหกรรมอาหารไทยเลิศรส ตลอดจนการแสดงแฟชั่นมวยไทย พร้อมออกร้านขายสินค้าอุปกรณ์กีฬามวยจากโรงงานผู้ผลิต

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • จัดขึ้นวันที่ 2-5 กุมภาพันธ์ 2567 
 • สถานที่ : สนามมวยเวทีลุมพินี กรุงเทพมหานคร 

5. มหัศจรรย์ วันมวยไทย ดังไกลสู่ชาวโลก ประจำปี 2567

มหัศจรรย์ วันมวยไทย
มหัศจรรย์ วันมวยไทย

และอีกหนึ่งเทศกาลท่องเที่ยวกับหนึ่งในงานมวยประจำปี ที่จะชวนให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ ได้ร่วมกิจกรรมที่เกี่ยวกับมวยไทยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันมวย “Thai Fight” ณ บริเวณอุทยานราชภักดิ์ รวมถึงยังมีการแสดงดนตรี การแสดงคีตะมวยไทยต่างๆ และการแสดงในรูปแบบต่างๆ จากศิลปะมวยไทย พร้อมสินค้าอีกมากมาย

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • จัดขึ้นวันที่ 4-6 กุมภาพันธ์ 2567 
 • สถานที่ : อุทยานราชภักดิ์ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 

6. เทศกาลดนตรีในสวน ครั้งที่ 31

เทศกาลดนตรีในสวน
เทศกาลดนตรีในสวน

งานเทศกาลท่องเที่ยว ที่รวมตัวประจำเดือนของงานเทศกาลชาวอาร์ตสายศิลปะ ดนตรีต่างๆ ที่มารวมตัวกันเพื่อจัดทำกิจกรรมตามพื้นที่ต่างๆ ของกรุงเทพมหานคร เป็นกิจกรรมภายใต้นโยบายของกรุงเทพมหานคร ว่าด้วยเรื่องเมืองแห่งการสร้างสรรค์ และวัฒนธรรม เพื่อสร้างความสุขให้กับคนกรุงเทพฯ กรุงเทพมหานครจึงได้สนับสนุนการออกมาใช้ชีวิตบนพื้นที่สาธารณะ เพื่อสร้างการเคลื่อนไหวทางสังคม เศรษฐกิจ และวัฒนธรรม ในทุกมุมเมือง

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • จัดขึ้นวันที่ 4, 18 และ 25 กุมภาพันธ์ 2567 
 • สถานที่ : ศาลาภิรมย์ภักดี สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร

7. งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช
งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

เป็นอีกหนึ่งเทศกาลท่องเที่ยว และหนึ่งในงานที่ร่วมส่งเสริมวัฒนธรรมไทย โดยมีการรณรงค์ร่วมกันแต่งชุดไทยมาเดินงานถ่ายรูปตามจุดต่างๆ ของจังหวัดลพบุรี นอกจากนี้ยังมีบูธสินค้าต่างๆ ที่เกี่ยวกับ ผ้าไทย ผ้าไหม และเครื่องประดับแบบไทยๆ ให้ได้เลือกสรรในราคาสบายกระเป๋า ใครที่ชื่นชอบสินค้าไทยแนะนำงานนี้เลยค่า

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • จัดขึ้นวันที่ 9-18 กุมภาพันธ์ 2567 
 • สถานที่ : พระนารายณ์ราชนิเวศน์ และโบราณสถานต่างๆ บริเวณใกล้เคียง จังหวัดลพบุรี 

8. วิวาห์ใต้สมุทร 2024

วิวาห์ใต้สมุทร 2024
วิวาห์ใต้สมุทร 2024

หนึ่งในเทศกาลท่องเที่ยว ที่ร่วมจัดฉลองเดือนแห่งความรักอย่างกุมภาพันธ์ของทุกปี ในจังหวัดตรัง ที่จะชวนนักท่องเที่ยวคู่รักดำน้ำลงไปในใต้สมุทรเพื่อบอกรัก และจดทะเบียนสมรสกันอย่างเป็นทางการ ซึ่งวิวาห์ใต้สมุทรกลายเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของจังหวัดตรังที่จัดขึ้นเกือบทุกปี

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • จัดขึ้นวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์ 2567 
 • สถานที่ : ชายฝั่งอันดามัน จังหวัดตรัง 

9. เทศกาลบอลลูนนานาชาติ สิงห์ปาร์ค เชียงราย

เทศกาลบอลลูนนานาชาติ สิงห์ปาร์ค
เทศกาลบอลลูนนานาชาติ สิงห์ปาร์ค

เทศกาลงานบอลลูนนานาชาติสุดยิ่งใหญ่ ที่ได้รวบรวมเทศกาลบอลลูนนานาชาติจาก 11 ประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา, ฝรั่งเศส, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, ลัตเวีย, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย, สวิตเซอร์แลนด์, ออสเตรีย เวียดนาม และไทย รวมทั้งสิ้นกว่า 28 ลูก และการแข่งขันบอลลูนนานาชาติ พร้อมการแสดงโชว์บอลลูน จัดเต็มแสง สี เสียง ยามค่ำคืน รวมทั้งยังมีกิจกรรมไฮไลต์สำหรับคู่รักที่ถูกจัดขึ้นภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้อีกด้วยนะคะ อย่างกิจกรรม Balloon Love 2024 เพื่อให้คู่รักได้บอกรักบนฟ้ากับบอลลูนที่สวยงาม บอกเลยว่าใครที่มีคู่แนะนำว่าต้องไปสักครั้ง

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • จัดขึ้นวันที่ 14-18 กุมภาพันธ์ 2567 
 • สถานที่ : สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย

10. เทศกาลว่าวนานาชาติบนชายหาด

เทศกาลว่าวนานาชาติบนชายหาด
เทศกาลว่าวนานาชาติบนชายหาด

เทศกาลท่องเที่ยว ที่รวบรวมว่าวหลากหลายรูปแบบ หลากสีสัน และหลายประเภทของไทย และนานาชาติ มาไว้รวมตัวกันที่ริมหาดเมืองพัทยา โดยความพิเศษคือ เราจะได้เห็นว่าวหน้าตาแปลกๆ สุดลูกหูลูกตากว่า 500 เมตร พร้อมกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย และไม่ไกลกรุงเทพฯ ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ไปร่วมจอยกันได้แล้วค่า

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • จัดขึ้นวันที่ 22-26 กุมภาพันธ์ 2567
 • สถานที่ : ริมชายหาดเมืองพัทยา และ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยา จังหวัดชลบุรี 

11. D1 Grand Prix Thailand

D1 Grand Prix Thailand
D1 Grand Prix Thailand

เป็นอีกหนึ่ง เทศกาลท่องเที่ยว สำหรับคนรักรถยนต์ห้ามพลาด กับงานเทศกาลแข่งรถยนต์ รวมทั้งการแข่งขันดริฟต์รถที่หนุ่มๆ และสาวๆ หลงใหล พร้อมทั้งขนสินค้า และกิจกรรมเกี่ยวกับรถยนต์มาไว้ในงานอีกเพียบ ที่จะเป็นหนึ่งสีสันทำให้เพลิดเพลินไปกับงานนี้ได้อย่างเต็มที่ และหาชมไม่ได้จากที่ไหนง่ายๆ อีกด้วยค่า

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • จัดขึ้นวันที่ 23-25 กุมภาพันธ์ 2567 
 • สถานที่ : สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสารท่องเที่ยว ททท.

ติดตามข่าวสารดี ๆ และสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ทาง painaikandee

Tachin Meedech