คาเฟ่

เที่ยวอยุธยา งานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก 2566 ชมความอลังการ

เที่ยวอยุธยา งานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก 2566 ชมความอลังการแบบจัดเต็ม
ตารางเนื้อหา

สายเที่ยวเตรียมตัวไปใส่ชุดไทยสวยๆ เที่ยวอยุธยา ในงาน ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก 2566 กันจ้า ซึ่งในปีนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15-24 ธันวาคม 2566 ที่ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ครบรอบ 32 ปี ที่ UNESCO ขึ้นทะเบียนอยุธยาเป็นเมืองมรดกโลก บอกเลยว่างานนี้เตรียมมาดูความอลังการของแสงสีเสียงในงานกันได้เลย

ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก 2566 เที่ยวอยุธยา เมืองมรดกโลก

อยากจจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกคนมาร่วมเฉลิมฉลอง 32 ปี UNESCO ขึ้นทะเบียน อยุธยาเมืองมรดกโลก ในงาน ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก 2566 ในระหว่างวันที่ 15-24 ธันวาคม 2566  2566 ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เพื่อร่วมงานเฉลิมฉลองในโอกาสที่ องค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติได้ขึ้นทะเบียนอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม

เที่ยวอยุธยา งานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก 2566
เที่ยวอยุธยา งานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก 2566

ซึ่งภายในงานจะมีการจัด พิธีบวงสรวงบูรพกษัตริยาธิราช แห่งกรุงศรีอยุธยา ไม่ว่าจะเป็นพิธีบวงสรวง ณ ศาลหลักเมือง อยุธยามหาปราสาท พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระจ้าอู่ทอง) และ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา และการรำบวงสรวงในพิธี ในวันที่ 13 ธันวาคม 2566

กิจกรรมภายในงาน ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก 2566 การแสดงแสง-เสียง

ซึ่งกิจกรรมภายในงานจะมีการแสดงแสง-เสียง อันยิ่งใหญ่ตระการตา ที่จะพาย้อนสู่อดีต ด้วยการแสดงต่างๆ สำหรับบัตรเข้าชม และชุดการแสดง จะมีอัปเดตข้อมูลเร็วๆ นี้ รอติดตามกันได้เลย ยอกจากนี้ภายในงานยังมี กิจกรรมการประกวดบนเวทีกลาง 10 วัน 10 คืนกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการออกร้านกาชาด ถนนกินเส้น ลานวัฒนธรรม การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตร ตลาดย้อนยุค ชมนิทรรศการประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา นิทรรศการนวัตกรรมส่วนราชการ/สถาบันการเงิน/ผู้สนับสนุนการจัดงาน ถนนคนเดิน OTOP และชุมชนนวัตวิถี สักการะศาลหลักเมืองและวิหารพระมงคลบพิตร เวลากลางคืน รวมทั้งยังมีจุดถ่ายภาพเช็กอิน สวย ๆ ให้ได้เก็บบรรยากาศอีกด้วย

ติดตามข่าวสารดี ๆ และสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ทาง painaikandee

Tachin Meedech