คาเฟ่

เชิญเที่ยวงาน Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย ครั้งที่ 9

เที่ยวงาน Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย ครั้งที่ 9
ตารางเนื้อหา

กลับมาอีกครั้ง! เรียกได้ว่าจัดใหญ่ พร้อมกันทั่วประเทศ สำหรับงาน Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย ครั้งที่ 9  ภายใต้คอนเซ็ปต์”เย็นฉ่ำ ชื่นใจ” ที่อยากจะเชิญชวนทุกคนมาร่วมฉลอง ปีใหม่ไทย เย็นฉ่ำชื่นใจ พร้อมก้าวข้ามปีใหม่ด้วยมงคลดีงามแบบเต็มสิบพร้อมกัน 4 ภาค 6 จังหวัด ใกล้ที่ไหน เที่ยวที่นั่น กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ลำพูน อุดรธานี ขอนแก่น และ ภูเก็ต ระหว่าง วันที่ 13-15 เมษายน 2567 นี้ เรียกได้ว่าเล่นน้ำกันแบบฉ่ำ ๆ ร่วมภาคภูมิใจกับโอกาสที่ UNESCO ได้ประกาศขึ้นทะเบียน สงกรานต์ไทย เป็น มรดกโลก ไปดูกันว่าแต่ละที่มีรายละเอียดอะไรบ้าง

เชิญเที่ยวงาน Water Festival 2024
เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย ครั้งที่ 9

เล่นน้ำสงกรานต์ งาน Water Festival 2024

1. สงกรานต์กรุงเทพมหานคร ณ 11 ท่าน้ำวิถีไทย

(วันที่ 13-15 เมษายน 2567)

สงกรานต์กรุงเทพมหานคร ณ 11 ท่าน้ำวิถีไทย
สงกรานต์กรุงเทพมหานคร ณ 11 ท่าน้ำวิถีไทย

 เปิดรับความมงคล..ตลอดโค้งน้ำที่ยาวที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา กับ กิจกรรมมงคล 10 ประการ พร้อมก้าวข้ามปีใหม่ไทยด้วยมงคลดีงาม แบบเต็มสิบสัมผัสกิจกรรมต่างๆ เสริมสิริมงคล ไหว้พระขอพร พร้อมกิจกรรม แห่พระพุทธรูปทางน้ำ ซึ่งเป็นพระพทุธรูปสำคัญประจำ 5 พระอารามหลวงชื่อดังที่รวมอยู่ใน 11 ท่าน้ำวิถีไทย ได้แก่

  1. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร
  2. วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร
  3. วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร
  4. วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
  5. วัดระฆังโฆสิตาราม วรมหาวิหาร

ที่ท่ามหาราช  ท่าเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เดสติเนชั่น ท่าศาลเจ้ากวนอู (คลองสาน) ท่าสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ท่ายอดพิมาน และความพิเศษของปีนี้คือการขยายพื้นที่จัดงานที่ คลองโอ่งอ่าง อีกหนึ่ง แลนด์มาร์คการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยมีท่ายอดพิมานเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทาง

2. สงกรานต์เชียงใหม่ ณ บ้านโบราณเชียงใหม่

(วันที่ 13-15 เมษายน 2567)

สงกรานต์เชียงใหม่ ณ บ้านโบราณเชียงใหม่
สงกรานต์เชียงใหม่ ณ บ้านโบราณเชียงใหม่

เชิญชวนสืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมือง สักการะขอพร สรงน้ำพระพุทธรูปจากวัดตามหลักทักษาเมืองทั้ง 9 และ ครูบาศรีวิชัย พ่ออุ้ย แม่อุ้ย นอกจากนี้ ตามกันมาช้อปงานคราฟล้านนา ที่ผสมผสานภูมิปัญญาท้องถิ่นที่แสดงเรื่องราวของสงกรานต์ล้านนา จากสล่าพื้นบ้านหลากสาขา และชิมอาหารพื้นเมืองดั้งเดิมและร่วมสมัย

3. สงกรานต์ลำพูน ณ รอบเมืองลำพูน

(วันที่ 12-13 เมษายน 2567)

สงกรานต์ลำพูน ณ รอบเมืองลำพูน
สงกรานต์ลำพูน ณ รอบเมืองลำพูน

ใครที่มีแพลนอยากจะไปเล่นน้ำสงกรานต์เที่ยวงาน Water Festival 2024  อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวไปชม ขบวนสามล้อ ม่วนใจ๋ ปี๋ใหม่เมืองหละปูน รับน้ำมนต์ 10 วัดมงคลเมืองลำพูน ชมการแสดงดนตรีเยาวชน สำหรับใครที่อยากจะไปสัมผัสกับวิถีชาวบ้านของชาวลำพูนแนะนำเลยค่า ปักหมุดด่วน ๆ

4. สงกรานต์ขอนแก่น ณ บ้านสาวะถี วัดไชยศรี

(วันที่ 13 -14 เมษายน 2567)

Water Festival 2024 
 สงกรานต์ขอนแก่น ณ บ้านสาวะถี วัดไชยศรี
สงกรานต์ขอนแก่น ณ บ้านสาวะถี วัดไชยศรี

มาม่วน มาจอยนำกันจ้า! ขอพาทุกคนไปร่วมสืบสาน รักษา อัตลักษณ์ท้องถิ่น งาน Water Festival 2024 ต่อยอดคุณค่าวัฒนธรรมประเพณีในชุมชนให้ยั่งยืน ชม การแสดงหมอลำสาวะถี ทั้งการแสดงจาก หมอลำสินไซน้อยร้อยปี ร่วม พิธีเสียเคราะห์ พิธีสะเดาะเคราะห์ในแบบวิถีดั้งเดิมของชาวอีสาน ช้อป ชิม ตลาดนัดชุมชนสาวะถี ตกเย็นแล้วไปม่วนกันต่อที่ถนนข้าวเหนียวได้เลยค่า

5. สงกรานต์อุดรธานี ณ วัดสระแก้ว ลานวัฒนธรรมมรดกโลกบ้านเชียง

(วันที่ 13 -14 เมษายน 2567)

Water Festival 2024 
 สงกรานต์อุดรธานี ณ วัดสระแก้ว
สงกรานต์อุดรธานี ณ วัดสระแก้ว

เที่ยวงาน Water Festival 2024 พร้อมไปสัมผัสบรรยากาศ วิถีชีวิตชุมชนไทพวน ผู้ร่ำรวยด้วยวิถีวัฒนธรรมดีงาม ร่วมทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป  และรดน้ำขอพรพ่อใหญ่ แม่ใหญ่ ไทยพวนบ้านเชียง ประเพณีที่สืบทอดมาในการ รดน้ำขอพรผู้สูงอายุของบ้านเชียง เพื่อรับพร ความเป็นสิริมงคล ม่วนซื่น รำวงอีสานย้อนยุค และพาแลง เรียกได้ว่ามีกิจกรรมให้ร่วมสนุกตลอดทั้งงานเลยค่า

6. สงกรานต์ภูเก็ต ณ สี่แยกชาร์เตอร์ และวัดไม้ขาว

(วันที่ 13 -15 เมษายน 2567)

Water Festival 2024 
 สงกรานต์ภูเก็ต ณ สี่แยกชาร์เตอร์ และวัดไม้ขาว
สงกรานต์ภูเก็ต ณ สี่แยกชาร์เตอร์ และวัดไม้ขาว

ไปปักหมุดเที่ยวงาน Water Festival 2024  ที่ภูเก็ตกันค่ะ สำหรับสงกรานต์ในปีนี้ภูเก็ตเขาก็จัดหนักจัดเต็มเหมือนทุกปี ให้นักท่องเที่ยวได้ไปร่วมสืบสานวิถีแห่งไทยประเพณีสงกรานต์ ณ สี่แยกชาร์เตอร์ (เมืองเก่าภูเก็ต) ช้อป ชิม ถ่ายรูปสถาปัตยกรรมแบบชิโน โปรตุกีส ร่วมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง และ ตักบาตรข้าวสุก ริมทะเล ณ วัดไม้ขาวได้เลยค่า

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ทาง painaikandee

Darathip Moon