คาเฟ่

6 ที่พักบ้านไฮตาก หมู่บ้านเล็ก ๆ กลางหุบเขา ดูทะเลหมอกสุดฟิน

6 ที่พักบ้านไฮตาก หมู่บ้านเล็ก ๆ กลางหุบเขา ดูทะเลหมอกสุดฟิน
ตารางเนื้อหา

บ้านไฮตาก เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาหลังอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบวิวทิวเขาสลับซ้อนสวยงามดุจภาพวาด ที่นี่บรรยากาศดี ดูได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นพระอาทิตย์ตกได้จากหน้าบ้านพัก สามารถชมวิวของภูเขา และทะเลหมอกได้แบบพาโนรามาเลยค่ะ ใครที่กำลังมองหาที่พักดี ๆ อยู่วันนี้เราจะมาแนะนำ 6 ที่พักบ้านไฮตาก หมู่บ้านเล็ก ๆ กลางหุบเขา ดูทะเลหมอกสุดฟิน

1. เสวนาริมเขา บ้านไฮตาก

เสวนาริมเขา บ้านไฮตาก
เสวนาริมเขา บ้านไฮตาก
ที่พักสวย ๆ
ที่พักสวย ๆ

เสวนาริมเขา บ้านไฮตาก ที่พักบ้านไฮตากวิวสวย ตั้งอยู่ที่อำเภอภูเรือ ก่อนถึงหมู่บ้านไฮตาก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรักธรรมชาติ เพราะที่นี่จะมองเห็นวิวธรรมชาติกว้างสุดสายตา ทั้งยังมองเห็นวิวภูเขาและทุ่งนาอีกด้วย ให้บริการที่พักทั้งแบบบ้าน และแบบกระโจมเลยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถทำอาหารทางเองได้ แต่ต้องนำถ่านและอุปกรณ์ทำอาหารต่าง ๆ มาเองน้า ซึ่งที่พักมีเตาถ่านให้ยืม พอตกเย็นก็นั่งชมพระอาทิตย์ตก ตื่นเช้ามาก็มีอาหารเช้าให้บริการเสร็จสรรพ ใครอยากหาที่พักผ่อนหย่อนใจลองแวะมาที่นี่เลยจ้า

2. ลานพันดาวแคมปิ้ง

ลานพันดาวแคมปิ้ง
ลานพันดาวแคมปิ้ง
ลานพันดาวแคมปิ้ง
ลานพันดาวแคมปิ้ง

อีกหนึ่งที่พักบ้านไฮตาก เป็นสไตล์แคมปิ้งบนเขา ณ หมู่บ้านไฮตาก ล้อมรอบด้วยวิวธรรมชาติ สายลม และสายหมอกบางเบา โดยมีทั้งแบบลานกางเต็นท์  และแบบบ้านพัก ลักษณะเป็นบ้านไม้ สร้างขึ้นมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ให้อารมณ์เหมือนมาพักบ้านเพื่อนเลยค่ะ มีพื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ล้อมรอบด้วยต้นกุหลาบสีสันสวยงาม ตกดึกก็จะส่งกลิ่นหอมมาทักทาย เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การพักผ่อนดี ๆ ที่อยากให้มาลอง

3. Sky hills homestay Haitak land

Sky hills homestay Haitak land
Sky hills homestay Haitak land
ที่พักบ้านไฮตาก สไตล์โฮมสเตย์วิวสวยของอำเภอภูเรือ
ที่พักบ้านไฮตาก สไตล์โฮมสเตย์วิวสวยของอำเภอภูเรือ

ที่พักบ้านไฮตาก สไตล์โฮมสเตย์วิวสวยของอำเภอภูเรือ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเข้าพักด้วยวิวธรรมชาติ ภูเขาสลับซับซ้อน ทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกอีกด้วย ให้บริการที่พักทั้งแบบบ้านโดม ภายในครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมถึงยังมีลานกางเต็นท์ไว้คอยบริการอีกด้วยน้า สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ ตกดึกก็แหงนหน้านอนมองดูดาวระยับระยับ หรือใครหิว ๆ ก็สามารถสั่งหมูกระทะพร้อมน้ำจิ้มสุดแซ่บได้เช่นเดียวกัน บอกเลยว่าทั้งอิ่มทั้งประทับใจกับบรรยากาศการพักผ่อนที่ดีต่อใจแบบนี้

  • ที่อยู่ : ตำบลลาดค่าง อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย 
  • เบอร์โทรศัพท์ : 09-4235-9649
  • Facebook : Sky hills homestay Haitak land

4. ลาคำวัน โฮมสเตย์

ลาคำวัน โฮมสเตย์
ลาคำวัน โฮมสเตย์
Lakhamwan Homestay
Lakhamwan Homestay

ลำคำวัน ที่พักบ้านไฮตากเป็นบ้านพักสไตล์บ้านไม้เรียบง่าย ตั้งอยู่ริมเนินเขา สามารถมองเห็นวิวได้แบบพาโนรามา ซึ่งที่นี่มีที่พักหลายหลัง ทั้งแบบบ้านพักสองคนและบ้านพักแบบ 4 คน ราคาเริ่มต้น 1500-2500 บาท รวมอาหารเช้า โซนที่วิวดีที่สุด คือ สามหลังที่ตั้งเรียงรายกัน ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกสูง และถัดไปที่เห็นเป็นบ้านแทรกตัวอยู่ตามต้นไม้ พุ่มไม้ก็ของลาคำวันเช่นกันแต่เป็นบ้านหลังเล็ก บอกเลยว่าวิวดีมาก

  • ที่อยู่ : บ้านไฮตาก ตำบลลาดค่าง อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย
  • เบอร์โทรศัพท์ : 064 896 1569
  • Facebook : La-komwan home Stay

5. ภูไฮตาก

ภูไฮตาก
ภูไฮตาก
Phu Hai Tak
Phu Hai Tak

ภูไฮตาก ตั้งอยู่ถัดขึ้นไปจากที่พักบ้านไฮตาก ตั้งอยู่บนเนินสูง ที่นี่ให้บริการที่พักแบบเต้นท์กระโจมค่ะ มีห้องน้ำในตัว วิวจากหน้าที่พักบอกเลยว่าวิวดีมาก นอนดูทะเลหมอกตอนเช้าแบบฟิน  ๆ ตั้งอยู่ใกล้กับเสวนาริมเขา นอกจากเต้นท์ ภูไฮตาก ยังมีบ้านพักหลังใหญ่ ชื่อว่า บ้านเสมอดาว บ้านสไตล์ Tiny House น่ารักอบอุ่น  วิวสวย บ้านหลังนี้ราคา 2500 บาท พักได้ 4 ท่านค่ะ

6. ฮักเขาไฮตากแลนด์

ฮักเขาไฮตากแลนด์
ฮักเขาไฮตากแลนด์
Hug Khao Hai Takland
Hug Khao Hai Takland

ฮักเขา ไฮตาก ตั้งอยู่ในเวิ้งเดียวกับเสวนา ริมเขเลยค่ะา แต่จะอยู่ถัดไปไม่ไกล เป็นที่พักอีกแห่งที่ดีไซน์สวย ในรูปทรงบ้านหลังคาสามเหลี่ยมทันสมัย มีอ่างอาบน้ำที่ปิดโล่งมองเห็นวิวภูเขาข้างนอก และยังมีห้องพักในรูปแบบของเต้นท์ ที่มีอ่างอาบน้ำตั้งอยู่ด้านล่าง สะดวกแบบไหนก็เลือกพักได้ตามใจชอบ ห้องพักแบบบ้านราคาหลังละ 2000 บาท พักได้ 2 ท่าน เป็นห้องพัดลม ที่พักบ้านไฮตากส่วนใหญ่เป็นห้องพัดลมเกือบทั้งหมด ไม่ใช้ห้องแอร์ แต่ตอนกลางคืนอากาศเย็นสบายมากค่ะ

7. ริมธาร โฮมสเตย์-บ้านไฮตาก

ริมธาร โฮมสเตย์-บ้านไฮตาก
ริมธาร โฮมสเตย์-บ้านไฮตาก
Rimtarn Homestay-Baan Hai Tak
Rimtarn Homestay-Baan Hai Tak

ที่นี่เป็นที่พักบ้านไฮตาก ที่นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ ใกล้อุทยานภูเรือ เป็นโฮมสเตย์บ้านไม้ มินิมอล-ญี่ปุ่น ที่มองเห็นวิวภูเขา วิวหมอก ใกล้ลำธารน้ำตกฟินสุดๆ บรรยากาศฟินสุดๆ อากาศดีมาก เป็นส่วนตัว ไม่วุ่นวายสามารถเดินเล่นถ่ายรอบๆ มีลำธารเล็กๆ เหมาะแก่การพักผ่อน ฮีลใจสุดๆ และสามารถพาน้องหมาแมวเข้าพักได้ หรืออจะพาเด็กๆมารับอากาศบริสุทธิ์ รับลมธรรมชาติดูทะเลหมอกตอนเช้า นอกจากนี้ที่พักมีอาหารเช้าให้ แต่อาหารเย็นต้องเตรียมมาเอง หรือสั่งหมูกระทะกับทางที่พักได้ ข้าวต้มอร่อยมาก

ติดตามข่าวสารดี ๆ และสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ทาง painaikandee

Darathip Moon